Loa Phường Blog

“Kẻ hút máu dân nghèo, trục lợi từ điểm nóng Đồng Tâm” lĩnh bản án 5 năm tù!

 Loa Phường

Từ một kẻ học hành tử tế nhưng thất bại trong nghề nghiệp chuyên môn, Lê Dũng Vova ngày càng lún sâu vào cái gọi là “phong trào dân chủ”, trở thành “thủ lĩnh” tổ chức phản động đội lốt “kênh truyền hình” tuyên truyền chống Nhà nước bằng chiêu trò lòe bịp người khiếu kiện. Tại phiên tòa sáng ngày 23-3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lê Văn Dũng 5 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước.Theo cáo trạng, Lê Văn Dũng là người có quá trình tham gia hoạt động tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng và thường xuyên gây rối biểu tình chống Nhà nước. Từ năm 2010 đến 2012, Dũng đã 3 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng.

Đến năm 2017, Lê Văn Dũng tạo lập tài khoản "Alfonso Vô va" trên mạng xã hội Facebook. Từ tháng 3-2017 đến tháng 9-2019, Dũng đã làm, đăng tải 12 video trong đó có 5 video có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước lên tài khoản Facebook trên. Các video này còn có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân như đóng cửa Formosa, toàn cảnh thảm họa môi trường biển Việt Nam phần 3, bản tin về môi trường, ai chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm nhân quyền của lính tráng an ninh - xâm phạm quyền tự do đi lại của công dân... Sau khi bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố, Dũng bỏ trốn. Đến ngày 30-6-2021, Dũng bị cơ quan an ninh điều tra bắt theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn tại nhà ông Son ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Trước phiên tòa này, báo chí và trên mạng Internet đã có nhiều bài viết mổ xẻ hoạt động vi phạm pháp luật, phân tích chiêu trò, thủ đoạn phạm tội của ông ta, thủ đoạn nổi bật nhất là tự phong “nhà báo”, lập kênh truyền hình riêng  để nói xấu chế độ, trục lợi từ dân nghèo, người khiếu kiện.

Lê Văn Dũng - từ một kỹ sư công nghệ có thâm niên hơn 20 năm không thành danh đến một “nhà dân chủ” chuyên nghiệp, từng gắn bó như hình với bóng với những kẻ chống phá chuyên nghiệp như Nguyễn Văn Thắng, tham gia thành viên cốt cán của các tổ chức chống đối, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân và hầu như không một hoạt động của biểu tình do No-U Hà Nội tổ chức với những chương trình như “Chủ nhật tươi hồng”, các vụ khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn như Dương Nội (Đông Anh); Tiên Lãng (Hải Phòng) và Văn Giang (Hưng Yên); ô nhiễm môi trường (Formosa) hay chặt hạ cây xanh ở Hà Nội…văng bóng Lê Dũng Vova.

Tuy nhiên, sau 6 năm lăn lộn, hăng máu ngoài đường cùng Nguyễn Lân Thắng, không mạng lại danh tiếng và ảnh hưởng đối với “làng dân chủ”, trong khi chứng kiến nhóm “Chấn hưng nước Việt” nổi danh như cồn, được phản động lưu vong “trọng vọng”, tiền vào như nước đã khiến y quyết định thay đổi chiến thuật, lui về “đấu tranh” bằng bàn phím. Từ kinh nghiệm từng trải, Dũng nhận ra bất cứ sự việc liên quan đến đất đai sẽ là vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm của dư luận nên y đã gia nhập Chấn hưng Nước Việt TV của Vũ Quang Thuận, sau đó cùng Phan Vân Bách và Vũ Mạnh Tuấn mở “trường quay” tại nhà, lập nên cái gọi là đài truyền hình “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”. Trong clip khai trương “trường quay” tại gia của mình, Dũng cũng tuyên bố rằng “sắp tới, Phong trào Chấn hưng Nước Việt sẽ đánh sập đài truyền hình VTV của đảng Cộng sản Việt Nam”. Và cái mà Dũng giấu nhẹm đó là bằng cách nhắm đến những vụ kiện đất đai để đánh bóng tên tuổi và cấu kết những người lợi dụng tranh chấp đất đai để kêu oan nhằm phục vụ cho cái âm mưu của y.Tạo nhầm tưởng cho bà con nghèo rằng đây là một kênh truyền hình chính thống, Lê Văn Dũng khuyến khích kêu gọi người dân mang hồ sơ đến cho y hoặc có thể gửi qua đường bưu điện. Đánh trúng vào tâm lý của những người dân có thâm niên đi kiện, bản thân họ đều có những khúc mắc với chính quyền địa phương trong quá trình giải quyết các khiếu nại tố cáo của bản thân và gia đình, do đó khi gặp chương trình của Lê Văn Dũng họ như bắt được vàng, hăng hái đăng ký tham gia. Lê Văn Dũng luôn khiến khách hàng“yên tâm” khi đến với với cái đài truyền hình CHTV hút máu của mình. Bởi ở đây, mọi kịch bản đã được Dũng soạn thảo sẵn, người dân chỉ cần học thuộc và làm theo. Ở đó, những người dân sẽ được mớm lời, thậm chí được khuyến khích càng chửi bới, càng thóa mạ chính quyền càng nhiều càng tốt. Và tất cả đều răm rắp làm theo sự huyễn hoặc của Dũng, có khi còn thêm mắm, dặm muối cho câu chuyện mình thêm phần bi thảm, bởi nào có ai kiểm chứng thông tin. Không chỉ vậy, Dũng còn cùng đồng bọn còn tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, trong đó họ tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, sau đó lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ…, tán phát trên “Đài CHTV”. Với phí lên sóng, chỉ tính bằng nửa giá quảng cáo của VTV. Ngoài ra, có quà tặng đặc biệt khi lên sóng: ăn cơm cùng dân oan. Rất nhiều người dân nghèo đã lọt vào cái bẫy giăng sẵn của Lê Văn Dũng và đồng bọn.

Ngoài việc hút máu và trục lợi bất chính từ những người dân nghèo, Dũng VoVa còn thu gom, cóp nhặt thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội, sau đó biên tập lại kèm lời bình để dựng thành video clip tán phát trên Youtube. Để thu hút lượng truy cập từ người dùng, Dũng và đồng bọn sử dụng nhiều thủ đoạn như lợi dụng tính tò mò, hiếu kỳ để đặt các từ khóa nhạy cảm, lồng ghép thật giả, đúng sai, bóp méo sự thật và đặc biệt hay cung cấp những tin giả chưa được kiểm chứng về đời tư của lãnh đạo… nhằm thu hút sự chú ý của công dân mạng. Khi đạt đến một lượng truy cập lớn, video clip sẽ tự nổi, hiển thị ngay khi người dùng truy cập Youtube. Nhờ việc bán nước cầu vinh như vậy mà Dũng đã nhận được những khoản tiền khổng lồ từ Youtube.

Ngoài ra, lợi dụng thế mạnh có một cái gọi là đài truyền hình, Lê Văn Dũng nhận thêm các hoạt động đi quay ở các sự kiện, vấn đề nóng của đất nước khi có đơn đặt hàng từ các cá nhân, tổ chức thù địch, chống phá trong và ngoài nước. Chả thế mà, năm 2018, giới dân chủ muối mặt và nhiều dân oan vỡ lẽ khi xuất hiện thông tin tố cáo Lê Văn Dũng là kẻ đi buôn tin tức. Mạng xã hội lan truyền mạnh mẽ tin nhắn của Lê Dũng Vova gửi cho đồng bọn với câu hỏi “Tin hôm nay Đồng Tâm ông chuyển cho tôi bao nhiêu?”. Thế này, mới hiểu tại sao, Lê Văn Dũng lại xông pha lao vào Đồng Tâm như con thiêu thân đến thế!

Không chỉ dừng lại ở việc đưa tin, Dũng còn nhận được đơn đặt hàng của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước để hỗ trợ những đối tượng cầm đầu ở Đồng Tâm livestream trên facebook. Đó là lý do vì sao mà những kẻ vốn xuất thân từ nông dân, không biết công nghệ thông tin là gì lại có thể thành thạo livestream các cuộc họp của “Tổ đồng thuận” trên page “Đồng Tâm Media” như thế. Ngửi thấy mùi tiền rất lớn từ vụ Đồng Tâm, Lê Văn Dũng tích cực hướng dẫn Lê Đình Quang lên kịch bản, lời lẽ trên livestream, sử dụng mạng xã hội để lôi kéo, kích động những người dân nhẹ dạ, cả tin. Nhờ sự trợ giúp tận tình của Dũng mà những kẻ cầm đầu ở Đồng Tâm,  biết thường xuyên cập nhật tình hình của Đồng Tâm qua mạng xã hội; kêu gọi các cá nhân và tổ chức nhân quyền quốc tế, Chính phủ các nước ủng hộ đòi lại đất. Và cũng với sự móc nối của Dũng, những kẻ ở Đồng Tâm đã liên lạc được với các tổ chức chống đối trong và ngoài nước. Đặc biệt, là sự tài trợ và hướng dẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đó là lý do vì sao mà các đối tượng này biết mua đạn, bom xăng, dùng vũ khí tấn công lực lượng chức năng. Và cũng nhờ các buổi livestream mà những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm có cơ hội cầm trên tay những cọc tiền đô la thơm phức. Tất nhiên, phần của Dũng trong đó cũng không hề ít. Chua chát ở chỗ những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm ngày hôm nay đã bị đem ra xét xử, nhưng Dũng kẻ thổi lửa vẫn ung dung ở nhà livestream đếm tiền và chuẩn bị những dự án hút máu tiếp theo.

Một điều đáng khinh hơn nữa, lợi dụng vỏ bọc đấu tranh cho dân oan, Lê Văn Dũng đã nhận được rất nhiều tiền từ các tổ chức nước ngoài gửi về ủng hộ qua lời kêu gọi thiện nguyện. Tuy nhiên, Dũng lại coi đó là món lời bỏ túi riêng và nhiều lần bị chính đồng bọn bóc phốt. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm Minh Bạch Việt Nam do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã vạch mặt không ít tên tuổi nổi bật của làng dân chủ Việt. Trong đó có MC Phan Anh và Lê Dũng Vova.

Thông tin của Nhóm Minh Bạch Việt Nam cho biết: “Dựa vào kết quả công bố của Nguyễn Lân Thắng về số tiền ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, “4 người chúng tôi gồm anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng, chị Mai Phương Thảo và tôi Nguyễn Lân Thắng đã nhận được mỗi người hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn đô la Mỹ và nhiều loại ngoại tệ khác nhau”, riêng Lê Dũng Vova nhận được hơn 200 triệu cùng nhiều ngoại tệ cho đến nay, sau nhiều tháng hứa hẹn chưa thấy Lê Dũng Vova “minh bạch” các khoản tiền nhận/chi này. Tất nhiên, là cho đến nay số tiền ấy vẫn lặn mất tăm như lời hứa đòi lại đất mà Dũng dành cho những người dân tìm đến.

Bản án 5 năm tù, 5 năm quản chế cho Lê Dũng Vova được dư luận cho là chưa tương xứng với thủ đoạn phạm tội ranh ma, xảo trá, nguy hiểm của y cũng như tình tiết tăng nặng buộc phải truy nã sau khi bị khởi tố, điều tra. Nhưng tần ấy thời gian trong tù, hy vọng y sẽ cải tạo và rút ra bài học cho mình

10 nhận xét:

 1. Dũng chuyên “tư vấn về pháp luật” nhưng chính bản thân Dũng lại không hiểu về việc vi phạm của bản thân. Hi vọng quãng thời gian thụ án sẽ giúp Dũng nhận ra và hối cải để sớm có ngày trở về đoàn tụ với gia đình.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Dũng vova phải nhận án phạt vì hành vi của mình là nằm trong dự đoán. Việc thừa nhận hành vi của mình của Dũng như một cái tát vào mặt các tổ chức Uỷ ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) và Phóng viên Không Biên giới (RSF), Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW)… Những tổ chức trên vẫn luôn mồm kêu gào Dũng là “nhà báo công dân” và các hành vi đó chỉ là “để bình luận về nhiều vấn đề chính trị và xã hội, bao gồm cả cung cấp thông tin về pháp luật và các quyền cơ bản”.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án 5 năm tù, 5 năm quản chế cho Lê Dũng Vova được dư luận cho là chưa tương xứng với thủ đoạn phạm tội ranh ma, xảo trá, nguy hiểm của y cũng như tình tiết tăng nặng buộc phải truy nã sau khi bị khởi tố, điều tra. Nhưng tần ấy thời gian trong tù, hy vọng y sẽ cải tạo và rút ra bài học cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đội lốt kênh truyền hình, Lê Văn Dũng đã phải chịu bản án 5 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước. Đây là bản án thích đáng cho một kẻ hút máu người, trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, đồng thời xuyên tạc, chống phá một cách công khai trên mạng xã hội. Hi vọng đây sẽ là bài học lớn cho hắn cũng như đủ sức răn đe cho các thành phần khác

  Trả lờiXóa
 5. Hút máu người dân, trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, Lê Văn DŨng đã lợi dụng truyền thông, thông qua các trang mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, nay cuối cùng cũng bị xử lý và kết án 5 năm tù về tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước, thật đúng là đáng đời

  Trả lờiXóa
 6. Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng đã từng bị Công an TP Hà Nội bắt vào năm 2017 về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chiếm đoạt tiền bạc từ hải ngoại gửi về trợ giúp hoạt động “dân chủ” của các thành viên Non-U và một số quỹ từ thiện. Từ đây, hoạt động của Dũng lộ ra nhiều góc khuất hơn. Tuy nhiên, sau đó Dũng không hề ăn năn, hối cải. Với bản thành tích đen ngày càng dày lên, từ năm 2017 đến nay, từ “kênh 4” ban đầu, nhằm che giấu hành vi tuyên truyền, xuyên tạc để tránh bị cơ quan chức năng xử lý, đối tượng đã đổi tên “Kênh 4 phong trào chấn hưng nước Việt” thành “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… hoạt động livestream trực tuyến. Nội dung Lê Dũng Vova phản ánh tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 7. Bản án 5 năm tù, 5 năm quản chế cho Lê Dũng Vova được dư luận cho là chưa tương xứng với thủ đoạn phạm tội ranh ma, xảo trá, nguy hiểm của y cũng như tình tiết tăng nặng buộc phải truy nã sau khi bị khởi tố, điều tra. Nhưng tần ấy thời gian trong tù, hy vọng y sẽ cải tạo và rút ra bài học cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đội lốt kênh truyền hình, Lê Văn Dũng đã phải chịu bản án 5 năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước. Đây là bản án thích đáng cho một kẻ hút máu người, trục lợi từ vụ án Đồng Tâm, đồng thời xuyên tạc, chống phá một cách công khai trên mạng xã hội. Hi vọng đây sẽ là bài học lớn cho hắn cũng như đủ sức răn đe cho các thành phần khác

   Xóa
 8. Bản án dành cho tên này sao nhẹ vậy?, ông Tòa!. Tên Dũng xứng đáng được tặng thưởng 10 năm ngồi chăn kiến mới đúng đó!.

  Trả lờiXóa
 9. Lê Văn Dũng không chỉ trục lợi từ vụ án Đồng Tâm mà sau đó hắn còn được đà, lợi dụng truyền thông, mạng xã hội để buông lời xuyên tạc, kích động quần chúng để thực hiện mưu đồ choogns phá Đảng và Nhà nước. CHính vì vậy nên việc hắn bị xử lí 5 năm tù là còn quá nhẹ nhàng với hắn, đáng ra phải bóc lịch nhiều hơn thế chứ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog