Loa Phường Blog

Dân Việt bình phẩm về việc ĐSQ Ukraine tham dự lễ cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine tại nhà thờ Thái Hà

 Loa Phường

 

Chuyện Đại biện lâm thời Ukraine và các nhân viên Sứ quán nước này tham dự buổi lễ cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine tại nhà thờ Thái Hà tối Chủ nhật vừa qua đang thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam, bên cạnh sự cảm thông cho tình cảnh đất nước Ukraine và việc vận động sự ủng hộ của quốc tế với đất nước của mình, nhưng đa số đều bày tỏ thất vọng với cách thức hành xử của bà Đại biện lâm thời này, không chỉ qua sự kiện này mà còn cả chuỗi hành động kể từ khi xung đột quân sự xảy ra.

 

Hàng loạt dân mạng người chỉ ra, các nhân viên ngoại giao Ukraine thay vì tranh thủ sự ủng hộ, đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam, Chính phủ Việt Nam thì họ lại “trao gửi hy vọng” vào những tiếng nói ít ỏi, những cá nhân, tổ chức chống phá đất nước Việt Nam – vốn không có địa vị pháp lý quốc tế, bị dân chúng lên án, bị cơ quan tố tụng đặt vào “tầm ngắm”.

 


Chẳng hạn, facebooker Đông Kinh cho rằng, hành động của ĐSQ Ukraine là khác nào “cầu bất đắc khổ”- một trong 8 nỗi khổ sẽ phải trải qua của một con người mà Phật giáo đã chỉ ra. Tu tập là con đường đến với chân lý, sự hiền triết, đến với lẽ phải bằng hành động, với lý luận sáng soi chứ không phải là tâm tâm niệm niệm rồi thành la hán, thành Bồ tát, thành Phật sống. Nó thể hiện đúng tinh thần kết quả ngày hôm nay là nỗ lực hành động của ngày hôm qua, không phụ thuộc vào sự mong chờ, rủ lòng thương hay may mắn, ngẫu nhiên từ một nơi nào đó.

Những người tham dự buổi lễ cầu nguyện cho hòa bình tại Ukraine tại nhà thờ Thái Hà tối Chủ nhật vừa qua đều ẩn trong sâu thẳm những mong muốn, điều tốt đẹp lớn lao trong đó có bà Nataliya Zhynkina, Đại biện lâm thời Ukraine tại Việt Nam cùng khá đông đảo nhân viên Đại sứ quán Ukraine. Tuy nhiên, sẽ không có gì là đáng trách nếu như hoạt động này tiếp nối sự tiếp đãi nhiệt tình của bà đại biện đối với các nhà rân chủ, phản động ngay tại trụ sở của Đại sứ. Ở Việt Nam, chắc bà cũng biết nhà thờ Thái Hà cùng vài vị linh mục ở đây luôn tiên phong trong xuyên tạc, chống phá chính quyền Thủ đô cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước. Có hàng ngàn nhà thờ để cầu nguyện nhưng bà đại biện lại khéo chọn nơi để cầu ghê.

Nhưng nói cho bà đại biện buồn, nếu như ở Việt Nam, về mặt pháp lý, có những HTX toàn thua, HTX kịch khung của các vị luật sư ủng hộ, bảo vệ đám rân chủ, phản động thì về mặt tâm linh, nhà thờ Thái Hà nổi lên vì sao sáng, khi cứ tổ chức cầu nguyện cho đám này nhân danh cầu nguyện cho công lý và hòa bình là y rằng HTX toàn thua cho thân chủ kịch khung….Thế nên, xét nghĩ bà đại biện nên tranh thủ tinh cảm, sự ủng hộ của Nhà nước, nhân dân Việt Nam bằng cách khác chứ đừng trao gởi niềm tin vào một nhóm người thứ yếu, ăn hại, vô tích sự trong xã hội Việt Nam”

 

Facebooker Doan Nguyên bình phẩm khá gay gắt: Bà Đại biện Ukraine đang lo cho đất nước mình hay đi tiếp tay và cổ súy cho các thế lực thì địch, phản động ở Việt Nam..?

Từ hành động “thiếu thiện chí” của cơ quan đại diện Ukraine đã khiến dân Việt bất bình, bức xúc, hoài nghi chiến lược truyền thông, đối ngoại của từ chính phủ Ukraine. Hành động “tham bát bỏ mâm” này không khỏi khiến dư luận lo lắng, phải chăng cơ quan  đại diện Ukraine đang từ bỏ vị thế đối thoại, giao tiếp với Chính phủ và các tổ chức hợp pháp - tiếng nói chính thức của Việt Nam và các cộng đồng, dân tộc Việt Nam mà chọn cho mình vị thế “bất hợp pháp”, vi phạm nguyên tắc đối ngoại quốc tế giữa các quốc gia bình đẳng, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau?!?

 

 

2 nhận xét:

  1. Trước đây khi con mẹ này có phát ngôn Việt Nam là một nước nhỏ nên cần ủng hộ Uca để không may khi có kẻ xâm lược thì được thế giới Phương Tây ủng hộ vũ khí, nhưng đến nay việc nó đến nhà thờ Thái Hà để cầu nguyện thì đúng là hết thuốc chữa. Một đất nước giết hại dân lành thộc người thiểu số để mất lòng nước khác, nay từ anh hề tổng thống đến các nhà ngoại giao làm mất lòng từ NATO đến các nước lân bang như Hung..và các nước ở xa như Việt Nam thì chính là một bọn đầu đất nên đã đẩy cả một Dân tộc UK lâm vào cảnh khốn cùng vậy, thế mà còn vác mặt làm tổng thống này nọ thì đúng là anh hề làm tổng thống chẳng sai tý nào.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hơn nhau ở con người mà bạn, nhiều nước thua kém u cà về mọi mặt nhưng lại rất ổn định và phát triển, nếu zelensky không làm tổng thống u cà có lẽ đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn đối với các tay buôn trên thế giới, còn cuộc chiến một khi đã nổ ra thì không có chuyện dừng lại vì vài ba dư luận đâu

      Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog