Loa Phường Blog

Còn tội ác chiến tranh của NATO thì sao?

 Loa Phường


Từ khi Nga đưa quân xâm chiếm Ukraine, giới dân chửi đã không ngừng tuyên truyền rằng trong cuộc chiến này, NATO là phe chính nghĩa. Để chứng minh, họ liên tục đưa tin về những tang thương mà quân đội Nga đem đến cho thường dân Ukraine, và những sự hỗ trợ hào phóng mà NATO đã dành cho Ukraine trong cuộc chiến. Nhưng họ đang lảng tránh một câu hỏi: trong những năm gần đây, NATO có thường xuyên phạm tội ác chiến tranh không? Câu trả lời là có.Một báo cáo mới được giải mật gần đây tiết lộ rằng trong suốt 3 năm, CIA đã sử dụng một tù nhân bị giam giữ ở Afghanistan làm ‘hình nộm’ để huấn luyện cách thức tra tấn cho những người thẩm vấn. Tù nhân này đã phải hứng chịu sự tàn bạo vô nghĩa, dù anh ta không có khả năng cung cấp thông tin tình báo hữu ích nào cho CIA. Một bài báo của tác giả Oliver Brotherton trên trang Marxist.com đã trình bày như sau về câu chuyện đó:

“Ammar al-Baluchi, một công dân Pakistan có liên quan đến vụ tấn công 11/9, bị giam giữ trong cái gọi là Hố muối: một trung tâm giam giữ ‘ngoài vòng pháp luật’ hay ‘địa điểm đen’ từ năm 2003 đến năm 2006. Tại đây, anh ta đã phải đối mặt với đủ loại dày vò về cả thể xác và tinh thần, trước khi bị chuyển đến Vịnh Guantanamo khét tiếng, nơi anh ta bị giam giữ mà không cần xét xử kể từ đó. Tất cả điều này đã khiến cho Anmar bị tổn thương não nghiêm trọng.

Những mô tả về việc xử lý Ammar của các đặc vụ Mỹ vẽ nên một bức tranh nghiệt ngã. Thiếu ngủ và thiếu ăn là tiêu chuẩn, thường kéo dài vài ngày cùng một lúc. Ammar sẽ bị buộc phải đứng trong tình trạng thiếu ngủ, đôi khi lên đến 82 giờ, trước khi bị đưa vào ‘thẩm vấn’.

Ở đây, nỗi kinh hoàng chỉ đơn giản là tiếp diễn. ‘Kỹ thuật thẩm vấn nâng cao’ (một cách gọi tắt của các phương pháp tra tấn) được CIA sử dụng bao gồm việc liên tục tát vào mặt và ngực của anh ta, buộc cơ thể anh ta vào ‘tư thế căng thẳng khó chịu’ trong thời gian dài, xích anh ta khỏa thân xuống sàn nhà trong khi 12 hoặc 13 đặc vụ ném xô nước lạnh lên người và đập đầu anh ta ‘vào tường’ – trùm khăn lên đầu anh ta trước khi đập nó vào một tấm ván gỗ.

Những phương pháp man rợ này đã và có thể vẫn là một thực tế phổ biến trong các cơ sở giam giữ bí mật của đế quốc Mỹ trên khắp thế giới.

Kinh tởm nhất là sự thật rằng Ammar bị lạm dụng không chỉ để khai thác thông tin từ anh ta. Phòng tra tấn của anh ta là một phòng học dành cho các thẩm vấn viên CIA tiềm năng. Báo cáo mô tả các đặc vụ có mặt là “học viên đang được đào tạo tại chỗ”.

Một nhân viên CIA được phỏng vấn cho bản báo cáo, lưu ý rằng anh ta “cần phải học hỏi đáng kể về công việc và cảm thấy mình ‘còn tụt hậu’, một phần là vì anh ta cần thực hành các kỹ thuật thẩm vấn.” “Thực hành” này liên quan đến việc xếp hàng để thay phiên nhau đánh và “đập tường” Ammar.

Đáng kinh ngạc là khi những học viên tra tấn không thực hiện đúng phương pháp, họ sẽ phải tiếp tục tấn công Ammar cho đến khi được một chuyên gia “chứng nhận”. Một học viên “gặp khó khăn khi thực hiện cú tát vào mặt một cách chính xác và “quá tập trung vào nó”, với cánh tay của anh ấy duỗi ra quá xa để thực hiện cú tát một cách chính xác.”

Những vụ đánh đập không thương tiếc này không phải do một vài kẻ xấu tiến hành. Tất cả đây đều là một phần tiêu chuẩn của quy trình ‘chứng nhận’ dành cho những thẩm vấn viên tiềm năng – bất kể thiệt hại mà họ đã gây ra cho Ammar.”

Báo cáo cũng cho biết những người liên quan đã tìm mọi cách để giảm nhẹ và lấp liếm vụ việc. Đây không phải là điều mới. Năm 2017, một cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc đã đi đến kết luận rằng vẫn còn tình trạng tra tấn ở nhà tù Guantanamo, dù Mỹ đã cấm các kỹ thuật tra tấn được gần 10 năm. Như vậy, NATO đã liên tục phạm tội ác chiến tranh trong những năm gần đây, có điều họ không hề phải chịu trách nhiệm về điều đó. Vì truyền thông phương Tây, thứ truyền thông mà giới dân chửi lệ thuộc, đã mặc định rằng NATO là chính nghĩa.

Giới dân chửi phản đối cuộc xâm lược của Nga, nhưng lại bịt tai che mắt trước các cuộc xâm lược của NATO. Bởi họ không phản đối chiến tranh, họ ủng hộ mọi cuộc chiến mà NATO thắng.

3 nhận xét:

 1. Đấy mới chỉ là thông tin 1 mình anh Ammar bị lũ khát máu Mỹ tra tấn dã man; còn ở Việt Nam thì đầy rẫy những chiến sĩ cách mạng bị lũ Mỹ ngụy tra tấn không chết thì tàn phế trong những năm chúng xâm lược (trước 1975). Chỉ bọn Mỹ và lũ dân chửi cố tình quên đi thôi, chứ người Việt Nam thì không bao giờ quên, chỉ là chúng ta gác lại quá khứ và không muốn nhắc đến để còn tập trung xây dựng đất nước như lời Bác Hồ hằng mong ước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NATO đã liên tục phạm tội ác chiến tranh trong những năm gần đây, có điều họ không hề phải chịu trách nhiệm về điều đó. Vì truyền thông phương Tây, thứ truyền thông mà giới dân chửi lệ thuộc, đã mặc định rằng NATO là chính nghĩa.

   Xóa
  2. Lũ dân chửi phản đối cuộc xâm lược của Nga, nhưng lại bịt tai che mắt trước các cuộc xâm lược của NATO. Bởi họ không phản đối chiến tranh, họ ủng hộ mọi cuộc chiến mà NATO thắng. Chúng đâu có chính nghĩa gì, chỉ to miệng nói những lời hèn hạ mà thôi

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog