Loa Phường Blog

Chiến tranh Ukraine có khiến Nga nhanh chóng kiệt quệ?

 Loa Phường


Từ khi Nga đưa quân vào Ukraine, giới dân chửi vẫn luôn tuyên truyền rằng các đòn trừng phạt của phương Tây sắp khiến nước Nga kiệt quệ. Nhân đó, họ nói rằng kết quả của cuộc chiến đã được quyết định, và rằng Việt Nam nên mau chóng bỏ thế trung lập, chọn phe NATO để được hưởng lợi. Tuy nhiên, các chuyên gia không hề đồng ý với dự đoán đó.

Trong một bài viết mới đây trên trang The Conversation, ông Alistair Milne, Giáo sư Kinh tế Tài chính, Đại học Loughborough, đã cảnh báo rằng nhiều biện pháp trừng phạt Nga thực ra chỉ mang tính biểu tượng. Chẳng hạn, việc loại trừ các giao dịch từ Nga khỏi hệ thống thanh toán Swift không triệt tiêu các giao dịch này, mà chỉ khiến chúng phải sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba, như Trung Quốc.

Lý do thực ra rất đơn giản: Swift – tức Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu – thực ra chỉ là một hệ thống cung cấp tính năng nhắn tin an toàn cho các khoản thanh toán quốc tế. Có không ít hệ thống cung cấp tính năng tương tự, như mạng lưới CIPS của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Hoặc nếu không, Nga thậm chí có thể sử dụng WhatsApp để hướng dẫn các giao dịch. Vì vậy, việc loại trừ Nga khỏi Swift có thể chỉ làm lợi cho Trung Quốc và các tập đoàn công nghệ lớn.Gs. Milne lưu ý: “Để hiểu tác động thực tế có giới hạn của việc loại trừ khỏi Swift, cần nhìn vào Iran”. Dù các ngân hàng ở Iran đã bị loại khỏi hệ thống Swift từ năm 2012, họ “vẫn có thể và đã thu xếp các khoản thanh toán trong và ngoài Iran, sử dụng các ngân hàng ở các nước thứ ba sẵn sàng chấp nhận ký quỹ cho các giao dịch này”. Nếu Iran không sụp đổ sau 10 năm bị loại khỏi Swift, thì sao Nga có thể bị sụp đổ, khi mà Nga có nền kinh tế nhiều lần lớn hơn, và lại là một nước xuất khẩu lương thực ròng? Nhiều khả năng cuộc chiến tranh tại Ukraine sẽ khiến nước này sa lầy và suy sụp trong xung đột kéo dài giữa các cường quốc, để đổi lấy tiền tài cho các tổ hợp công nghiệp quân sự và Trung Quốc.

Đây có phải là một cuộc xung đột mà Việt Nam nên bước vào, như giới dân chửi đang thúc giục?

11 nhận xét:

 1. Chả hiểu sao đám trò mẽo này nói được Việt Nam nên mau chóng bỏ thế trung lập, chọn phe NATO để được hưởng lợi. Đúng là những lux ngu nhưng thích dạy đời người khác. Người ta đã bảo đã ngu mà cộng thêm nhiệt tình nửa là thành phá hoại , quả là không sai. Tốt nhất những đứa trẻ này nên ăn rồi đi ngủ cho tốt còn hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc chiến tranh giữa Nga và ukaraina đã có rất nhiều chuyên gia dự đoán được như vậy rồi, chỉ la nó đến nhanh hơn dự kiến, ki ukaraina đã nhanh chóng ngã về Mỹ và Nato. và sự ngu dốt của chính quyề ukaraina khi đưa 1 kẻ hề lên làm lãnh đạo đất nước mà chẳng có kiến thức gi về chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi Nga đưa quân vào Ukraine, giới dân chửi vẫn luôn tuyên truyền rằng các đòn trừng phạt của phương Tây sắp khiến nước Nga kiệt quệ. Nhân đó, họ nói rằng kết quả của cuộc chiến đã được quyết định, và rằng Việt Nam nên mau chóng bỏ thế trung lập, chọn phe NATO để được hưởng lợi, trong khi các chuyên gia không hề đồng ý với nhận định đó.

   Xóa
  2. Nếu Iran không sụp đổ sau 10 năm bị loại khỏi Swift, thì sao Nga có thể bị sụp đổ, khi mà Nga có nền kinh tế nhiều lần lớn hơn, và lại là một nước xuất khẩu lương thực ròng? Nhiều khả năng cuộc chiến tranh tại Ukraine sẽ khiến nước này sa lầy và suy sụp trong xung đột kéo dài giữa các cường quốc, để đổi lấy tiền tài cho các tổ hợp công nghiệp quân sự và Trung Quốc.

   Xóa
  3. Do nước u cà chọn nhầm lãnh đạo nên phải chịu tình cảnh như này thôi, thay vì nghĩ tổng thống tử chiến vì quốc gia là điều cao đẹp thì hãy tự hỏi cuộc chiến này do ai mà thành, đó mới là bản chất của vấn đề, chứ tung hô gì một thằng hề làm chính trị đâu có phải là hành động của người hiểu biết

   Xóa
 3. Và khi Nga bị đe dọa về an ninh thì bắt buộc Nga phải hanh động để bảo vệ minh trước khi quá muộn. Và cuộc chiế này diễn ra la do sự lựa chọn của chính phủ ukaina va người dân của họ. Việt Nam bảo vệ lẻ phải và yêu chuộng hòa bình, mong rằng hòa bình sẽ sớm lập lại để ngươi dân được ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 4. Cuôc chiến nay Nga đã lương trước cả rồi, và đa chuẩn bị cho những tình hưỡng xâu nhất xảy ra. Vì thế nó khiến nước Nga kiêt quệ la điều không thể, trong khi đó cả châu Âu đang phụ thuộc rất lớn tới dầu khí của Nga và Nga vẫn đang là chủ nợ lớn của thế giới. và cuộc chiến nay xảy ra chính là do chính phủ cũng như người dân Ukraina tự nhận lấy ma thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh Nga - Ukraine nổ ra chưa biết ai thắng ai thua, nhưng chắc chắn người dân trên toàn thế giới đều phải hứng chịu những đau thương, mất mát nhất định. Vì vậy, hai nước nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo hòa bình thế giới. Chưa kể đến những mất mát, hao mòn về tiền bạc và sức lực thì hậu quả của chiến tranh là vô cùng khó tưởng đối với cả hai nước

  Trả lờiXóa
 6. Nga hay Ukraine đều là các quốc gia có trữ lượng dầu cùng sự phát triển vững mạnh, để mà nói khi chiến tranh giữa hai nước này nổ ra thì Nga có kiệt quệ kinh tế hay không là một điều rất khó nói. Việc cần thiết lúc này cũng không phải là bàn đến vấn đề này mà là làm sao cho hòa bình ổn định thế giới, đó mới là điều quan trọng ngay lúc này mà tất cả các quốc gia cần hợp lực thực hiện

  Trả lờiXóa
 7. Một cường quốc như Nga làm sao mà kiệt quệ nhanh chóng thế được. Tuy nhiên, nói như thế không phải là để ủng hộ chiến tranh Nga - Ukraine, dù có kiệt quệ hay không thì cũng hi vọng cả hai nước nhanh chóng ngừng chiến, lập lại hào bình thế giới, cứ chiến tranh như này thì người đau khổ nhất chính là người dân vô tội

  Trả lờiXóa
 8. Từ khi Nga đưa quân vào Ukraine, giới dân chửi vẫn luôn tuyên truyền rằng các đòn trừng phạt của phương Tây sắp khiến nước Nga kiệt quệ. Nhân đó, họ nói rằng kết quả của cuộc chiến đã được quyết định, và rằng Việt Nam nên mau chóng bỏ thế trung lập, chọn phe NATO để được hưởng lợi, trong khi các chuyên gia không hề đồng ý với nhận định đó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog