Loa Phường Blog

Cần xem xét tư cách hành nghề luật sư của Lê Dũng Vova!

Loa Phường


 Với hoạt động chống phá Nhà nước thời gian dài, có hệ thống, có tổ chức, kẻ cầm đầu “CHTV” Lê Dũng Vova đã bijToaf án nhân dân TP Hà Nội đưa ra Tòa xét xử. Tại phiên tòa có thể thấy, các cơ quan tố tụng “nhặt” một phần rất nhỏ trong vô khối những video clip Lê Dũng Vova đã tung ra trong nhiều năm qua nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo mỗi vụ việc, sự kiện chính trị để công kích, kích động chống phá Nhà nước. Bản án 5 năm tù giam, 5 năm quản chế sau mãn hạn tù được cho là mức án chưa làm hài lòng những người dân hiểu việc, hiểu bản chất phản động và quá trình chống phá của Lê Dũng Vova và đồng bọn, nhưng phần đông cho rằng, đây là cái kết xứng đáng với kẻ ngày đêm nghỉa các chiêu trò chóng phá ranh ma, quỷ quyệt.Tuy nhiên, điều dư luận thất vọng nhất là hành xử của hai luật sư bào chữa cho bị cáo là Đặng Đình Mạnh và Hà Huy Sơn khi họ trả lời phỏng vấn đài báo bên ngoài, đăng bài, lên tin cho trang Việt Tân theo hướng Lê Dũng vova vô tội, phiên toà bất công.

Facebook Ngô Thu Hà bình phẩm:

Tôi thấy quá thất vọng cho tư cách luật sư của anh Mạnh và anh Sơn. Nếu thân chủ của các anh thực sự vô tội, nếu các anh tài giỏi thì các anh đã bào chữa thành công tại Toà. Đằng này quá trình bào chữa các anh đuối lý, cãi thua, giờ lại quay sang chơi kiểu cãi cùn.

Cáo trạng đã chỉ rất rõ hành vi vi phạm của Dũng, các anh không phản biện được.

Chưa kể, thân chủ của các anh, Dũng Voval đã thừa nhận trước toà về hành vi làm ra các VideoClip có nội dung sai trái để tán phát lên mạng.

Vậy mà các anh vẫn cãi cùn?

Tư cách luật sư của các anh đâu?

Liêm sỉ luật sư của các anh đâu?

Cứ cái đà này, đến lúc nào đó chắc các anh cũng sẽ tự đánh rơi cái tấm thẻ luật sư của mình cho xem!

Cảnh báo của dư luận hoàn toàn có cơ sở. Nhìn vào tấm gương nhãn tiền như luật sư Võ An Đôn chưa khiến họ rút ra bài học cho mình. Nghị định số 82/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2020 chỉ ra 17 hành vi vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với luật sư, chẳng hạn có thể bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư hoặc giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam từ 06 tháng đến 09 tháng đối với các hành vi vi phạm “Có lời lẽ, hành vi xúc phạm cá nhân, cơ quan, tổ chức trong quá trình tham gia tố tụng; tự mình hoặc giúp khách hàng thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nhằm trì hoãn, kéo dài thời gian hoặc gây khó khăn, cản trở hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan nhà nước khác” hoặc “Ứng xử, phát ngôn hoặc có hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nghề luật sư hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Mong rằng các hội đoàn luật sư, cơ quan quản lý hãy lưu tâm, thu thập bằng chứng về dấu hiệu vi phạm quy định hành nghề của những luật sư chày cối như Đặng Đình Mạnh, Hà Huy Sơn, không thể để những luật sư nhân danh bảo vệ quyền lợi cho bị báo tiếp tay cho cái sai, hành động vi phạm pháp luật, xâm hại uy tín của các cơ quan tố tụng được

 

 

8 nhận xét:

 1. Xung quanh việc Lê Dũng vova bị truy nã, các đối tượng xấu, chống đối, cơ hội chính trị cùng một số báo, đài nước ngoài có nội dung tiếng Việt như BBC tiếng Việt, RFA tiếng Việt, VOA tiếng Việt… đã đưa ra nhiều bài viết với nội dung sai lệch, xuyên tạc một cách trắng trợn bản chất vụ án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị luật sư bào chữa cho Dũng luôn miệng nói thân chủ vô tội, phiên tòa bát công nhưng không hề đưa ra được một dẫn chứng nào, không giống với nguyên tắc của nghề luật sư cho lắm. Đã thế đám này lại còn được báo đài nước ngoài đưa tin theo, làm cho bản chất vấn đề bị xuyên tạc đi bao nhiêu

   Xóa
 2. Các đối tượng xấu tích cực “tẩy trắng” cho Lê Dũng vova bằng cách tung hô, cổ vũ cho rằng Lê Văn Dũng là “nhà báo độc lập”, “người bất đồng chính kiến”, “người bảo vệ dân oan”, “người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”. Mục đích của các đối tượng này là xây dựng hình tượng Lê Dũng vova thành “nạn nhân” của chính quyền, vì “đấu tranh cho tự do, dân chủ” mà bị khởi tố.

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng chống đối cố tình đưa ra những luận điệu phi lý, vô căn cứ nhằm bôi lem, vấy bẩn chính quyền khi cho rằng Lê Dũng vova bị khởi tố, truy nã vì dám “nói ra sự thực”, “chống lại chính quyền độc tài”. Từ đó vu cáo rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam đang cố tình “chụp mũ” cho Lê Văn Dũng trở thành “phản động” vì đang “sợ Lê Dũng vova nói ra bản chất của đất nước”?! Các đối tượng kêu gọi tiến hành cái gọi là “chiến dịch kêu oan” cho Lê Văn Dũng, kích động tư tưởng hoài nghi trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải khẳng định rõ, Lê Dũng vova cũng như các đối tượng có hành vi, động cơ tương tự hoàn toàn không phải là “nhà báo độc lập”, “người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” như những gì các đối tượng chống đối đang rêu rao. Thực tế, Lê Dũng vova là một đối tượng chống đối nổi tiếng trên mạng internet với những màn “hồ ngôn loạn ngữ” khi xuất hiện trên cái gọi là “Đài truyền hình CHTV”, “CHTV Vietnam” được phát trên nền tảng Youtube, Facebook.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây số đông người dân Việt Nam còn buồn nghe mấy cái đài RFA, VOA, BBC nhưng càng ngày bọn này càng mất lòng tin đối với người Việt vì chúng chả bao giờ nêu được người tốt của dân Việt Nam mà toàn bới từ thùng rác ra mấy đống phân bà con thải ra rồi chúng ngửi bảo rằng sao có mùi thối!, phân nào chả thối; Phân Tây cho chí phân ta đều thối cả chứ đâu có mỗi phân do người Việt thải ra. Tên Dũng chính là đống thải của dân tộc Việt đó, chúng bảo là thơm thì chính là bọn bị mất khứu giác nên thối cho rằng thơm, vãi hài cho lũ điêu toa Tây phương.

  Trả lờiXóa
 6. Các vị luật sư bào chữa cho Dũng luôn miệng nói thân chủ vô tội, phiên tòa bát công nhưng không hề đưa ra được một dẫn chứng nào, không giống với nguyên tắc của nghề luật sư cho lắm. Đã thế đám này lại còn được báo đài nước ngoài đưa tin theo, làm cho bản chất vấn đề bị xuyên tạc đi bao nhiêu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy đâu ra dẫn chứng cho việc vô tội bạn ơi, cái gì tạo điều kiện được thì cơ quan điều tra đã tạo điều kiện hết mức rồi, tầm này thì luật sư vào ngồi cho kín chỗ chứ đâu giải quyết được vấn đề gì, nhận bào chữa xong thấy ông nào ông nấy lo đang face chứ có ai lo làm chuyên môn đâu

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog