Loa Phường Blog

Anh đóng băng tài sản của Abramovich: chủ nghĩa lý lịch và phân biệt đối xử?

 Loa Phường


Ngày 10/03/2022, chính phủ Vương quốc Anh đã thông báo đóng băng tài sản của tỉ phú Roman Abramovich, chủ sở hữu CLB bóng đá Chelsea. Abramovich nằm trong số bảy nhà tài phiệt Nga bị chính phủ Anh phong toả tài sản, khi phương Tây trừng phạt việc Nga xâm chiếm Ukraine bằng nhiều biện pháp kinh tế - tài chính. Ông sẽ bị đóng băng các tài sản ở Anh, bị cấm giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp Anh, đồng thời bị cấm nhập và xuất cảnh ở Anh. Trước đó, ông Abramovich đã rao bán đội bóng Chelsea, để đội bóng không bị ảnh hưởng bởi những diễn biến này, nhưng việc rao bán đã bị ngăn chặn do lệnh đóng băng tài sản.Diễn biến này sẽ gây nhiều thiệt hại cho Chelsea. Dù được tham dự các trận đấu và cân đối nguồn thu để trả lương cho nhân viên, đội bóng sẽ bị cấm mua bán cầu thủ, cấm gia hạn với những người sắp hết hạn hợp đồng, và cấm bán vé cho người hâm mộ trong các trận đấu ở sân nhà Stamford Bridge. Những hạn chế này sẽ khiến Chelsea mất một lượng nguồn thu đáng kể, đồng thời mất các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng. Nhiều cầu thủ còn lại có thể cũng sớm rời đi, khiến Chelsea trở thành nguồn cung cầu thủ giá rẻ cho các CLB khác.

Những gì vừa diễn ra ít nhiều làm ngạc nhiên dư luận. Tuần trước, Abramovich đã tuyên bố rằng ông sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận từ vụ rao bán để lập một quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ các nạn nhân chiến tranh tại Ukraine. Bằng lệnh trừng phạt này, dường như phương Tây đang bắn vào chân một ủng hộ viên của mình. Và quan trọng hơn, họ cũng vi phạm chính nhiều lý tưởng mà họ nhân danh khi gây chiến.

Các tỉ phú Nga như Abramovich không hề chịu trách nhiệm về việc Nga xâm chiếm Ukraine. Tội của họ là sinh ra ở Nga, cũng như tội của George Floyd là vừa có da đen, vừa sinh ra ở Mỹ. Lần này, phương Tây đang thực hiện cái họ từng gọi là chủ nghĩa lý lịch, phân biệt đối xử, và vi phạm quyền sở hữu tài sản của công dân. Nhưng tất nhiên, đây chỉ là chuyện nhỏ, vì trong mắt truyền thông phương Tây, họ luôn là “phe chính nghĩa”.

 

 

9 nhận xét:

 1. Được tin cơn bão số 12 (bão Damry) gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung Việt Nam, ngày 7/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Chính phủ Liên bang Ngaviện trợ khẩn cấp 5 triệu USD nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão trên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHững gì vừa diễn ra đã gây ngạc nhiên dư luận, bằng lệnh trừng phạt này, dường như phương Tây đang bắn vào chân một ủng hộ viên của mình. Và quan trọng hơn, họ cũng vi phạm chính nhiều lý tưởng mà họ nhân danh khi gây chiến.

   Xóa
 2. Chủ tịch CLB Chelsea là người Nga nhưng có mang bom đánh UK, đánh Anh đâu mà Chính phủ Anh cũng bó chân bó tay ông ta ngay trên đất nước Anh vậy?; Có phải đây là hành vi bè đảng đồng lõa sai trái của kiểu Thực dân Đế quốc không vậy?, sao một Chính phủ mà hèn hạ với một cá nhân vậy, thế mà suốt ngày rao giảng khoe mẽ là 'dân chủ, tự do, tôn trọng nhân quyền', nhổ vào cái khoe mẽ ấy của lũ Đế quốc đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù được tham dự các trận đấu và cân đối nguồn thu để trả lương cho nhân viên, đội bóng sẽ bị cấm mua bán cầu thủ, cấm gia hạn với những người sắp hết hạn hợp đồng, và cấm bán vé cho người hâm mộ trong các trận đấu ở sân nhà Stamford Bridge.

   Xóa
 3. Các tỉ phú Nga như Abramovich không hề chịu trách nhiệm về việc Nga xâm chiếm Ukraine. Tội của họ là sinh ra ở Nga, cũng như tội của George Floyd là vừa có da đen, vừa sinh ra ở Mỹ. Lần này, phương Tây đang thực hiện cái họ từng gọi là chủ nghĩa lý lịch, phân biệt đối xử, và vi phạm quyền sở hữu tài sản của công dân. Nhưng tất nhiên, đây chỉ là chuyện nhỏ, vì trong mắt truyền thông phương Tây, họ luôn là “phe chính nghĩa”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và điều đáng nói ở đây chính là ông sinh ra ở Nga, nhưng ông có tham gia vào cuôc xung đột của Ukaraina đâu mà Anh lại đóng banwgtaif sản hợp pháp của ông ấy, cùng với đó la những quy định ngặt nghèo làm cho câu lạc bộ này dần bị hủy hoại. Phải chăng đây chính là tự do dân chủ mà cái phương tây vẫn hay đi rêu rai khắp thế giới. Thế mới thấy được bộ mặt của đất nước tư bản là như thế nào.

   Xóa
 4. Đây là một hành động bỉ ổi, vô liêm sỉ, thể hiện một thứ ăn cướp trắng trợn.Không thể hiểu nổi bọn chúng sẽ làm như thế nào đối với khối tài sản của những nhà tỷ phú của Nga thế nhưng đây có khác gì một hành vi ăn cướp thời 4.0 hay không. do đó những nhà tư bản cũng chỉ được như vậy. bỉ ổi, phe phái

  Trả lờiXóa
 5. Nước Anh làm thế là tự họ hạ đi giá trị của mình, thử hỏi còn ai dám đầu tư vào một quốc gia mà sẵn sàng chơi xấu nhà đẩo tư khi xảy ra chuyện như thế, một đất nước mà chính quyền không bảo vệ người làm ăn, chỉ vì bưng bô cho một nước khác mà sẵn sàng giở trò, nghi ngờ ông thủ tướng nước này cũng do Mỹ dựng lên lắm

  Trả lờiXóa
 6. NHững gì vừa diễn ra đã gây ngạc nhiên dư luận, bằng lệnh trừng phạt này, dường như phương Tây đang bắn vào chân một ủng hộ viên của mình. Và quan trọng hơn, họ cũng vi phạm chính nhiều lý tưởng mà họ nhân danh khi gây chiến.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog