Loa Phường Blog

Việt Tân xin gặp, nhưng Ngoại trưởng Úc đi công tác

 Loa Phường


Năm 2019, một đảng viên Việt Tân 70 tuổi tên Châu Văn Khảm, vốn là công dân Úc, đã bị Việt Nam bắt và kết án 12 năm tù giam về tội “khủng bố nhằm lật đổ chính quyền”. Suốt hơn nửa tháng qua, một nhóm đảng viên Việt Tân ở Úc đã liên tục biểu tình đòi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne, để kêu gọi bà này “giải cứu” Châu Văn Khảm. Thật thú vị, những email và biểu ngữ của họ đã không hề làm động lòng bà Payne. Bà không trả lời họ, và làm như họ không tồn tại, tới mức fanpage của đảng Việt Tân than rằng cộng đồng người Việt cờ vàng bị xem là “công dân hạng hai” của nước Úc.

Hôm 16/02, cuối cùng Việt Tân cũng nhận được một hồi âm đàng hoàng từ văn phòng bà Bộ trưởng. Nhưng trái với mong đợi của họ, ngay cả hồi âm này cũng chỉ mang tính chống chế. Một nhân viên văn phòng của bà Payne giả vờ ngạc nhiên về việc họ chưa nhận được hồi âm nào từ phía bà, và nói rằng cô sẽ chuyển lời đến các cố vấn của bà Payne. Còn bà Bộ trưởng thì không thể tiếp họ trong 2 tuần tới, vì đang bận đi công tác.


Nếu đây là hành xử của một cơ quan công quyền Việt Nam, hẳn Việt Tân đã đem toàn bộ sự việc ra bêu rếu trước dư luận. Nhưng đây lại là việc diễn ra ở Úc, một nước NATO, từng được Việt Tân quảng cáo là có nền dân chủ đa đảng ưu việt, với những quan chức gần dân như kiểu Obama ăn bún chả. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Phải chăng nước Úc sẵn sàng bán Việt Tân, và công dân Châu Văn Khảm, lấy những lợi ích thực tiễn mà họ có thể tìm kiếm nơi nhà nước Việt Nam?

Phải chăng với chính quyền Úc, nhân quyền chỉ còn là một món hàng để đổi chác qua lại?

Phải chăng hệ thống toàn cầu của chủ nghĩa tư bản đang khủng hoảng, đến mức các mối quan hệ bên trong nó bị lợi nhuận chi phối hoàn toàn, và các lý tưởng như dân chủ, nhân quyền đã mất hẳn sức nặng trong thực tế? 

Vậy thì Việt Tân nên tập trung “đấu tranh cho nhân quyền” ở Mỹ và Úc thay vì Việt Nam, đúng không nhỉ?

6 nhận xét:

 1. Ở nước sở tại ( Mỹ, Úc) thì lũ Việt Tân bị coi như loại người thừa, bị khinh rẻ vì là loại chuyên ăn chực Mẫu quốc; Tuy nhiên để đánh bóng tên tuổi chúng đành phải cao giọng sủa về nước mà khen rằng nơi ấy (Phương Tây) dân chủ, nhân quyền lắm lắm, đến nỗi động có tin gì của nhà chức sắc, dù là tin thối như cứt thì chúng bảo đấy rất là thơm vì đấy là tổ tông cha mẹ chúng, ôi nhục đến thế là cùng nhưng chúng vẫn luôn mồm khen rằng hay!.

  Trả lờiXóa
 2. Ngoại Trưởng Úc đi công tác hay là không muốn gặp, không có nhu cầu phải gặp thì chưa biết được. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Việt Tân sẽ không bao giờ được các nhà lãnh tụ quốc gia của bất cứ nước nào coi trọng, hay là quan tâm đâu vì Việt Tân rõ ràng là tổ chức phản động được cả thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đây là hành xử của một cơ quan công quyền Việt Nam, hẳn Việt Tân đã đem toàn bộ sự việc ra bêu rếu trước dư luận. Nhưng đây lại là việc diễn ra ở Úc, một nước NATO, từng được Việt Tân quảng cáo là có nền dân chủ đa đảng ưu việt, nhưng chính Việt Tân có lẽ cũng đang bị bỏ rơi bởi chính đất nước đó.

   Xóa
 3. Với mấy loại tâm cơ tính toán như Việt Tân thì ở Úc hay ở Mỹ đều bị coi là thừa thải, là loại đỉa hút máu, chuyên đeo bám, ăn hại, chủ trương toàn là chống phá, mà toàn kêu ca, toàn nói mồm để cầu xin mấy đồng cắc rẻ, nên là có nơi nào tôn trọng hay quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt Tân ngay cả hồi âm này cũng chỉ mang tính chống chế, bà Bộ trưởng thì không thể tiếp họ trong 2 tuần tới, vì đang bận đi công tác nhưng thực hư bà ta có đi công tác hay là không muốn gặp lũ ăn bám Việt Tân thì có lễ ai cũng ngầm hiểu được, có lẽ chúng thấy quê mùa và xấu hổ vì hành động này lắm đây, đây là kết cục của lũ ăn bám chống phá đất nước thôi.

   Xóa
 4. Thực ra cái lũ ngu Việt tân nó cũng chỉ là con bài để các nước tư bản lợi dụng mà thôi. Và khi không còn giá trị lợi dụng nửa thi chúng cũng như cỏ rác trong chính quyền các nước tư bản mà thôi, giống như những việc làm của Úc và Mỹ đối với chúng vậy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog