Loa Phường Blog

Việt Tân trách Úc tặng 2,7 triệu liều vaccine cho người Việt Nam

 Loa Phường


Trong 9 ngày vừa qua, các thành viên của đảng Việt Tân đã liên tục biểu tình để đòi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Úc, bà Marise Payne, để xin bà này đòi chính phủ Việt Nam thả Châu Văn Khảm. Ngày nào Việt Tân cũng tuyên bố rằng cuộc biểu tình của họ đang thành công lớn, và thành công này thể hiện rõ qua số người ký tên, giơ biểu ngữ, tạo dáng chụp ảnh. Có điều hình như thành công này chưa đủ lớn, vì từ hôm đó đến nay, bà Marise Payne vẫn chưa thèm trả lời Việt Tân lấy câu nào. Bà còn chẳng thèm từ chối lời thỉnh cầu của cả nghìn thành viên Việt Tân, bà làm như họ không tồn tại.

Việt Tân tức lắm. Ba ngày trước, họ than rằng bà Bộ trưởng chỉ coi họ là công dân hạng hai trên nước Úc. Còn ngày hôm nay, thì họ đòi bà từ chức, vì không xứng đáng làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đặc biệt, họ còn trách bà đã tặng 2,7 triệu liều vaccine cho người Việt Nam, mà không thèm nghĩ đến người Úc là Châu Văn Khảm:Bài đăng này của Việt Tân đã vô tình làm rõ hai sự thật.

Thứ nhất, Châu Văn Khảm, cũng như các đảng viên Việt Tân khác ở Úc, giờ là người Úc chứ không phải là người Việt Nam. Họ quan tâm đến việc quyền lợi của công dân Úc bị tổn hại, chứ không quan tâm đến việc bao nhiêu người Việt Nam sẽ được cứu sống nhờ 2,7 triệu liều vaccine do Úc tặng.

Thứ hai, dầu vậy, họ cũng chỉ là công dân hạng hai, không được chính quyền Úc để mắt đến. Thực ra Việt Tân có đòi bà Payne từ chức cũng vô dụng: sự im lặng của bà Bộ trưởng không phải là chủ ý của cá nhân bà, mà phản ánh chính sách đối nội và đối ngoại chung của toàn bộ chính phủ Úc. Trong nhiều năm qua, Việt Tân đã dày công tô vẽ các huyền thoại rằng việc người Việt cờ vàng rất rạng danh ở nước ngoài, và rằng các chính quyền theo chủ nghĩa tư bản là của dân. Giờ đây, thực tế ở nước Úc đang chứng minh rằng cả hai câu chuyện đó chỉ là ảo tưởng.

Nhưng Việt Tân trách Úc tặng vaccine cho Việt Nam là vừa dại vừa dốt. Úc có trách nhiệm tặng vaccine cho các nước đang phát triển thông qua cơ chế COVAX, họ chỉ đang hoàn thành các cam kết mà họ đã đưa ra. Công kích đến cả chuyện này, thì có vẻ người điều hành chiến dịch của Việt Tân chỉ biết chửi chứ không biết nghĩ.

 

8 nhận xét:

 1. Các thành viên của đảng Việt Tân đã liên tục biểu tình để đòi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Úc, bà Marise Payne, để xin bà này đòi chính phủ Việt Nam thả Châu Văn Khảm. Ngày nào Việt Tân cũng tuyên bố rằng cuộc biểu tình của họ đang thành công lớn, và thành công này thể hiện rõ qua số người ký tên, giơ biểu ngữ, tạo dáng chụp ảnh. Nhưng có vẻ chưa có kết quả gì

  Trả lờiXóa
 2. Chúng than rằng bà Bộ trưởng chỉ coi họ là công dân hạng hai trên nước Úc. Còn ngày hôm nay, thì chúng đòi bà từ chức, vì không xứng đáng làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đặc biệt, bọn này còn trách bà đã tặng 2,7 triệu liều vaccine cho người Việt Nam, mà không thèm nghĩ đến người Úc là Châu Văn Khảm. Hài hước làm sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân trách Úc tặng vaccine cho Việt Nam là vừa dại vừa dốt nhưng bản chất Úc có trách nhiệm tặng vaccine cho các nước đang phát triển thông qua cơ chế COVAX, họ chỉ đang hoàn thành các cam kết mà họ đã đưa ra. Công kích đến cả chuyện này, thì có vẻ người điều hành chiến dịch của Việt Tân chỉ biết chửi chứ không hề biết nghĩ, thật đáng xấu hổ.

   Xóa
 3. Trong nhiều năm qua, Việt Tân đã dày công tô vẽ các huyền thoại rằng việc người Việt cờ vàng rất rạng danh ở nước ngoài, và rằng các chính quyền theo chủ nghĩa tư bản là của dân. Giờ đây, thực tế ở nước Úc đang chứng minh rằng cả hai câu chuyện đó chỉ là ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án Châu Văn Khảm khép lại với bản án đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần thượng tôn luật pháp với những chứng cứ rõ ràng, xác đáng. Bản án 12 năm tù đối với Châu Văn Khảm (70 tuổi, Việt kiều Australia), 11 năm tù đối với Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi, quê Quảng Nam, ngụ quận 12, TP Hồ Chí Minh), 10 năm tù đối với Trần Văn Quyền (20 tuổi, quê Hà Tĩnh, ngụ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật Hình sự 2015 thể hiện sự nghiêm minh, công tâm của pháp luật. Còn bọn Việt Tân, chắc chắn chúng vẫn không thể yên lòng khi đồng bọn của chúng bị bắt. Nhưng tiếc thay, cho dù chúng có kêu gào thể nào đi chăng nữa thì cũng vô ích mà thôi. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Úc cũng chỉ làm đúng chức trách, nhiệm vụ, chứ không hề quan tâm đến những tên phá phách, coi thường luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết, trước đó, ngay sau khi có kết luận của TAND TP Hồ Chí Minh, đồng loạt các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam ở trong nước, nước ngoài, trong đó “chủ công” là tổ chức khủng bố Việt Tân đã đưa thông tin lên mạng suy tôn hành vi của đối tượng là một “hoạt động cải cách Việt Nam”, đồng thời kêu gọi các nhà nước can thiệp để Việt Nam thả tự do cho Khảm và đồng bọn.

   Xóa
 5. Việt Tân yêu người Việt Nam, yêu nước Việt Nam ghê. Khi mà người ta, những anh em bạn hữu trên thế giới, nơi mà họ ca tụng là văn minh, hiện đại ra tay giúp đỡ Việt Nam thì chúng lại chê trách, lại ngăn cản, mỗi hành động này thôi là cũng đủ hiểu Việt Tân là như nào rồi, đúng là kẻ lognf lang dạ sói, là kẻ thù của dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. Vụ án Châu Văn Khảm đã khép lại với bản án đúng người đúng tội, thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, tính răn đe đối với các hành vi phạm tội, việc Việt Tân lên tiếng là hoàn toàn sai lệch sự thật, thể hiện rõ dã tâm của chúng. Nhưng dù chúng có gào kêu thế nào đi nữa thì cũng vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog