Loa Phường Blog

Việt Tân than rằng người Việt cờ vàng bị xem là “công dân hạng hai” ở Úc

 Loa Phường


Trong năm 2021, đảng Việt Tân đã đưa tin một cách rất phô trương về những chiến dịch vận động quốc tế nhằm “yểm trợ tù nhân lương tâm” mà họ đang tiến hành. Bằng một vẻ tự hào không giấu giếm, họ liên tục kể chuyện ông Lý Thái Hùng, tổng bí thư của Việt Tân, được đi gặp dân biểu phương Tây này, được ăn cơm với thành viên tổ chức quốc tế nọ… Tuy nhiên, sau một năm đi chầu quan Tây và đi ăn cỗ, dường như ông Hùng vẫn chưa đem lại tin mừng nào cho các đảng viên Việt Tân đang sa cơ. Các chiến dịch vận động của Việt Tân dường như không gợi lên được điều gì nơi nước ngoài, ngoài sự lạnh nhạt.

Hãy lấy chiến dịch vận động đòi thả Châu Văn Khảm, một người Úc gốc Việt làm ví dụ. Mới đây, một nhóm đảng viên Việt Tân đã biểu tình 6 ngày liên tiếp để đòi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne, nhằm xin bà Payne đòi Việt Nam thả Châu Văn Khảm. Bà này bơ, không thèm trả lời họ lấy một lời/ Thế là đảng Việt Tân gắt lên, nói rằng Bộ trưởng Payne đang xem người Việt cờ vàng ở Úc là công dân hạng hai, không đáng để quan tâm đến.Cụ thể, sau khi trình bày rằng cộng đồng người Việt cờ vàng đã mang đến cho Úc nhiều đóng góp, chẳng hạn như món phở và tiền từ thiện, nhóm đảng viên Việt Tân gắt:

“Bất chấp tất cả những đóng góp này, có vẻ như người Úc gốc Việt không được coi là thành phần quan trọng của cộng đồng người Úc trong mắt Marise Payne vì bà ta tiếp tục không làm gì để đưa ông Khảm về nhà. Mặc dù cuộc phản đối của chúng tôi đã kéo dài 6 ngày, chúng tôi trong chờ được gặp mặt bà Payne trong tuyệt vọng, cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào từ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Marise Payne.

Giá trị của nước Úc là tất cả mọi người phải có sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, nhân ái đối kém may mắn và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao không thực hiện những giá trị này. Bà không chỉ coi ông Châu Văn Khảm là công dân hạng hai, bằng cách tiếp tục phớt lờ  yêu cầu công dân của mình, bà còn đối xử với gia đình và cộng đồng Việt Nam như những công dân hạng hai.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng người Úc gốc Việt không phải là công dân hạng hai, chúng tôi cũng quan trọng như những công dân Úc khác, và cần được đối xử như vậy. Châu Văn Khảm cũng không phải hạng hai, không nên đối xử với ông như vậy. Hãy chứng minh cho chúng tôi thấy rằng chính phủ Úc không nghĩ chúng tôi là công dân hạng hai bằng cách đáp lại lời đòi hỏi của chúng tôi được gặp gỡ bà!”

 Cộng đồng người Việt cờ vàng có phải là công dân hạng hai của nước Úc hay không thì tôi không biết, cái đó Việt Tân đi hỏi bà Payne. Nhưng chuyện nước Úc đang kệ xác tù nhân lương tâm là sự thật. Chuyện chính phủ Úc không thèm tiếp Việt Tân cũng là sự thật. Những lời rao giảng của Việt Tân, rằng các nước đa đảng bận tâm đến nhân quyền, hoặc “thế giới văn minh” đang chống lưng cho Việt Tân, dường như đang hiện nguyên hình là ảo tưởng.

3 nhận xét:

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. \\in thưa rằng không có chuyện đó nhé, bọn Việt Tân này chỉ toàn xuyên tạc, bịa đặt từ xưa giờ thành thói, cũng đến chịu, Bọn này cần phải quét sạch, xử lí càng nặng càng tốt để chúng nó biệt điều chứ coi bộ t sợ m chắc, chúng mày trước sau gì cũng sẽ phai trả giá cho nhungxe gj

    Trả lờiXóa
  3. Giá trị của nước Úc là tất cả mọi người phải có sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, nhân ái đối kém may mắn và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao không thực hiện những giá trị này. Bà không chỉ coi ông Châu Văn Khảm là công dân hạng hai, bằng cách tiếp tục phớt lờ yêu cầu công dân của mình, bà còn đối xử với gia đình và cộng đồng Việt Nam như những công dân hạng hai.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog