Loa Phường
Dịch Covid-19 bùng phát và
kéo dài trên toàn cầu, nhưng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2021
vẫn tiếp tục tăng mạnh. Việt Nam vẫn nằm trong tốp 10 nước nhận kiều hối lớn
nhất trên thế giới. Đáng chú ý, doanh số chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
qua ngân hàng vẫn duy trì ở mức tích cực nhờ các chính sách thu hút kiều hối
tốt. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú nhìn
nhận, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, kiều bào gặp rất nhiều khó khăn
nhưng vẫn hướng về quê hương.
Năm 2021, kiều hối về Việt Nam đạt khoảng 12,5
tỷ USD, tăng 10% so với năm 2020. Trong đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức
tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%. Đây là nguồn lực
tài chính rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Đối với Việt
Nam, kiều hối được xác định là một trong những nguồn lực quan trọng để phát
triển kinh tế-xã hội.
Vậy kiều hối là gì và từ đâu mà ra?
Trước hết, kiều hối là số tiền ngoại tệ do
người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và
người thân ở Việt Nam. Người nhận kiều hối không phải đóng thuế thu nhập đối
với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về. Cho đến nay, “Thu nhập từ kiểu
hối” vẫn được miễn thuế thu nhập cá nhân. Nghĩa là kiều hối gửi về cho người
thân và gia đình của họ, không phải gửi tiền về cho Nhà nước.
Nhiều người thắc mắc vì sao Mỹ lại có lượng
Kiều hối cao nhất như vậy, thì đơn giản Mỹ là Quốc gia có số lượng Việt kiều
định cư, XKLĐ cao nhất Thế giới.
Các anh chị cờ vàng lưu vong thường nhận vơ
rằng, kiều hối gửi về VN là của họ, họ không phân biệt được đâu là Việt kiều,
đâu là tam côn xuyên diệp như họ. Hoặc họ ngộ nhận rằng, những người Việt Nam ở
nước ngoài đều chống đối Nhà nước như họ, đáng thương thay!
Dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài trên toàn cầu, nhưng lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2021 vẫn tiếp tục tăng mạnh. Việt Nam vẫn nằm trong tốp 10 nước nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới. Đáng chú ý, doanh số chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng vẫn duy trì ở mức tích cực nhờ các chính sách thu hút kiều hối tốt. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú nhìn nhận, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, kiều bào gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn hướng về quê hương.
Trả lờiXóaThu nhập từ kiểu hối này được miễn thuế thu nhập cá nhân nghĩa là kiều hối gửi về cho người thân và gia đình của họ, không phải gửi tiền về cho Nhà nước. hơn nữa số tiền lớn do người Việt định cư ở Mỹ lớn nhưng không phải ai cũng chống phá như lũ rận chủ ăn bám, chúng chỉ giỏi nhận vơ mà thôi.
XóaNăm 2021, kiều hối về Việt Nam đạt khoảng 12,5 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2020. Trong đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%. Đây là nguồn lực tài chính rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Đối với Việt Nam, kiều hối được xác định là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội.
Trả lờiXóaNhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóaNhiều người thắc mắc vì sao Mỹ lại có lượng Kiều hối cao nhất như vậy, thì đơn giản Mỹ là Quốc gia có số lượng Việt kiều định cư, XKLĐ cao nhất Thế giới.Các anh chị cờ vàng lưu vong thường nhận vơ rằng, kiều hối gửi về VN là của họ, họ không phân biệt được đâu là Việt kiều, đâu là tam côn xuyên diệp như họ. Hoặc họ ngộ nhận rằng, những người Việt Nam ở nước ngoài đều chống đối Nhà nước như họ, đáng thương thay!
Trả lờiXóaKiều hối là gì? Đó là số tiền ngoại tệ do người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và người thân ở Việt Nam. Người nhận kiều hối không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về. Cho đến nay, “Thu nhập từ kiểu hối” vẫn được miễn thuế thu nhập cá nhân. Nghĩa là kiều hối gửi về cho người thân và gia đình của họ, không phải gửi tiền về cho Nhà nước. Cứ xuyên tạc bản chất vấn đề, đúng toàn cái đám ngu dốt, thích chống phá.
Trả lờiXóaĐúng vậy, kiều hối chính là số tiền ngoại tệ do người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và người thân ở Việt Nam. Và số tiền này người nhận kiều hối không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoại chuyển về. Không hiểu sao cái đám chống phá này nó trắng trợn xuyên tạc đến vậy, toàn cái thứ gì đâu!.
Trả lờiXóaLượng kiều hối của nước ta chủ yếu là do những người dân đi xuất khẩu lao động nước ngoài gửi về cho gia đình ở Việt Nam chứ chẳng phải mấy đồng tiền dơ bẩn mà bọn phản động tuồng vào trong nước để làm mấy chuyện xấu xa, âm mưu đê hèn đâu mà lên tiếng nhận. Đúng là hoang tưởng
Trả lờiXóaSao có bọn ảo tưởng sức mạnh thế nhờ, mấy đồng bạc rẻ rách, dơ bẩn, đê hèn của bọn chugns chắc nhiều lắm, mà có nhiều thì cũng là nhiều dưới góc nhìn của chugns thôi chứ theo thống kê thì cũng chẳng phải, ở đó mà nhảy vào nhận công lao, đúng là hoang đường hết chỗ nói. Về rửa mắt lại đi mấy đứa ạ
Trả lờiXóaHơn tất cả, kiều hối cũng chính là tấm lòng, là tình cảm của kiều bào dành cho người thân, cho đất nước, dân tộc của họ. Chính việc lượng kiều hối gửi về tăng cao cho thấy tình cảm của người Việt dù ở đâu cũng hướng về quê hương.Mặt khác, đó cũng là tín hiệu báo hiệu nền kinh tế và vị thế của VN đang không ngừng phát triển và nâng cao.Thế nhưng, những trang mạng hải ngoại dường như suy nghĩ của họ lại chỉ dừng lại ở những năm trước đổi mới, khi nền kinh tế Vn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Còn hiện tại, VN đã đứng trong số những nước có thu nhập trung bình, vị thế không ngừng nâng cao, việc phát triển của đất nước dựa trên nhiều yếu tố, còn họ thì cố tình xuyên tạc và ngộ nhận rằng chính những đồng tiền của họ mới giúp đất nước ta có được ngày hôm nay trong khi sự thật là họ chẳng có đóng góp một đồng kiều hối nào mà chỉ chuyên chống phá đất nước mà thôi.
Trả lờiXóaKiều hối là số tiền ngoại tệ do người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và người thân ở Việt Nam. Người nhận kiều hối không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về. Cho đến nay, “Thu nhập từ kiểu hối” vẫn được miễn thuế thu nhập cá nhân. Nghĩa là kiều hối gửi về cho người thân và gia đình của họ, không phải gửi tiền về cho Nhà nước.
Trả lờiXóa