Loa Phường
Trước đây, giới dân chửi rất hay quy kết chính phủ Việt Nam
“thân Trung Quốc”, rồi lợi dụng khuynh hướng bài Trung để tổ chức các cuộc biểu
tình, bạo động có đan cài khẩu hiệu chống chính phủ. Nhưng từ năm 2019 trở lại
đây, lối tuyên truyền này của họ đã giảm hẳn tác dụng, thậm chí đôi khi còn phản
tác dụng. Để thấy điều này, hãy thử nhìn vào một bài viết mới đây trên fanpage
của đảng Việt Tân. Trong bài này, họ kết tội bà Trần Thị Phương (Phó chủ tịch
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội), vì bà đã đi viếng nghĩa trang
liệt sĩ Trung Quốc ở Hà Nội. Họ nói rằng Trung Quốc là kẻ thù vì từng có chiến
tranh với Việt Nam, ai đi cảm ơn Trung Quốc thì chỉ có thể là “bán nước”:
Nhưng bà Trần Thị Phương không đi viếng mộ năm nay, mà đi từ
năm 2018. Tại sao Việt Tân phải mượn một sự kiện từ 4 năm trước để công kích chế
độ, thay vì dùng sự kiện năm nay? Đó là vì các sự kiện năm nay chỉ phủ nhận lời
lẽ tuyên truyền của họ. Cuối năm 2021, nhiều nhà quan sát quốc tế đã bình luận
rằng phương Tây đang gác lại các yêu sách về nhân quyền để lấy lòng Việt Nam,
vì họ cần cộng tác với Việt Nam trong việc ngăn chặn dã tâm bành trướng của
Trung Quốc. Kết quả là hàng chục nhà dân chửi cộm cán vào tù, trong lúc phương
Tây chỉ im lặng. Còn năm nay, Thủ tướng Việt Nam đã đến Đài tưởng niệm Pò Hèn để
thắp hương cho các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới với
Trung Quốc năm 1979. Sao Việt Tân nhắc lại chuyến thăm mộ vào năm 2018 của một
cán bộ hội đoàn cấp địa phương (vốn chỉ làm chức năng đối ngoại!), mà lại im lặng
trước chuyến thăm mộ hồi tháng trước của Thủ tướng Việt Nam? Nhìn cách đưa tin
này, đủ thấy họ muốn che mắt dư luận, không cho dư luận thấy cái bức tranh toàn
cảnh gây bất lợi cho họ.
Còn Việt Tân và giới dân chửi thì sao? Họ treo cờ Mỹ trong tất
cả các cuộc họp mặt hoặc diễu hành, trong khi thương vong mà người Mỹ gây ra
khi xâm lược Việt Nam lớn hơn nhiều so với người Trung Quốc. Bệnh hoạn hơn,
không thiếu lần họ cầu xin Mỹ dựng lại chế độ Việt Nam Cộng hòa. Và khi làm việc
đó, họ còn trưng ảnh ông Ngô Đình Diệm, là một nhân vật bị Mỹ đồng lõa sát hại:
giới dân chửi rất hay quy kết chính phủ Việt Nam “thân Trung Quốc”, rồi lợi dụng khuynh hướng bài Trung để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo động có đan cài khẩu hiệu chống chính phủ. Nhưng từ năm 2019 trở lại đây, lối tuyên truyền này của họ đã giảm hẳn tác dụng, thậm chí đôi khi còn phản tác dụng.
Trả lờiXóaCuối năm 2021, nhiều nhà quan sát quốc tế đã bình luận rằng phương Tây đang gác lại các yêu sách về nhân quyền để lấy lòng Việt Nam, vì họ cần cộng tác với Việt Nam trong việc ngăn chặn dã tâm bành trướng của Trung Quốc. Kết quả là hàng chục nhà dân chửi cộm cán vào tù, trong lúc phương Tây chỉ im lặng. Do đó các sự kiện năm nay chỉ phủ nhận lời lẽ tuyên truyền của Việt Tân
Trả lờiXóaSao Việt Tân nhắc lại chuyến thăm mộ vào năm 2018 của một cán bộ hội đoàn cấp địa phương, mà lại im lặng trước chuyến thăm mộ hồi tháng trước của Thủ tướng Việt Nam? Nhìn cách đưa tin này, đủ thấy họ muốn che mắt dư luận, không cho dư luận thấy cái bức tranh toàn cảnh gây bất lợi cho họ.
Trả lờiXóaLạ thay là sao giới rận chủ này không giải thích về việc chúng tôn thờ Ngô Đình Diệm, kẻ làm tay sai cho đế quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, sao chúng không giải thích cho hành động treo cờ 3 sọc của chính quyền phản quốc. Nói người phải nhớ đến ta, chúng chỉ giỏi bẻ cong sự thật, xuyên tạc sự thật về việc VN "thân TQ" mà quên rằng chính chúng mới là những kẻ theo giặc mà phản quốc.
Trả lờiXóaViệt Tân hay RFA là những gương mặt vô cùng quen thuộc trong việc thường xuyên tuyền truyền, bịa đặt chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đị đoàn kết của chúng ta. Không những thế, khi hết ý tưởng, khi không còn lời lẽ nào thì cũng lại đào bới những luận điệu, những sự kiện xưa cũ ra để choogns pahs, thật quá đê hèn
Trả lờiXóaChắc không còn gì để nói nữa nên mới lôi lại những chuyện đã từng bị chúng xuyên tạc, bịa đặt để lôi ra lại xuyên tạc, bịa đặt hòng một lần nữa chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ, hủy hoại hình ảnh của Đảng, Nhà nước ta, Nhưng những ý đồ xấu xa của hắn sẽ chẳng thể đạt được đâu bởi chúng ta không dễ bị lừa như thế,
Trả lờiXóaDạo này giới dân chửi với cái tổ quạ Việt Tân (Vịt Tần) bị chít phân nhiều quá vào mặt nên chả còn chỗ nào hở, vậy nên vén mãi mới được cái bãi phân ị từ năm 2018 nay đành đem ra cho cả lũ cùng ngửi xem nó còn thối nữa không, nhưng mà vẫn còn thối lắm!; Thế mà đòi làm 'lãnh đạo' 'cách mạng' ... để dẫn dắt nhân dân thì thật là một lũ ngu xuẩn đòi được mặc 'Hoàng bào'!.
Trả lờiXóaGiới dân chửi rất hay quy kết chính phủ Việt Nam thân Trung Quốc, rồi lợi dụng khuynh hướng bài Trung để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo động có đan cài khẩu hiệu chống chính phủ. Nhưng những năm trở lại đây, lối tuyên truyền này của họ đã giảm hẳn tác dụng, thậm chí đôi khi còn phản tác dụng.
Trả lờiXóaĐơn giản là tại sao Việt Tân nhắc lại chuyến thăm mộ vào năm 2018 của một cán bộ hội đoàn cấp địa phương vốn chỉ làm chức năng đối ngoại, mà lại im lặng trước chuyến thăm mộ hồi tháng trước của Thủ tướng Việt Nam. Nhìn cách đưa tin này, đủ thấy họ muốn che mắt dư luận, không cho dư luận thấy cái bức tranh toàn cảnh gây bất lợi cho họ.
Xóa