Loa Phường Blog

Vì sao giới dân chửi im lặng khi Mỹ bỏ rơi Ukraina?

 Loa Phường


Trong lúc Ukraina một mình đối đầu với cuộc tấn công từ Nga, phương Tây đang làm gì? Ngày 26/02/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng một bài về vấn đề đó. Họ cho biết Putin “đang phải trả một cái giá rất đắt trên thương trường và thao trường”. Cái giá này là việc Nga bị hủy đăng cai một loạt sự kiện thể thao trong các môn bóng đá, bóng chuyền, đua xe trượt tuyết. Bài viết này được hơn 700 Like. 700 nhà dân chửi đang trầm trồ, làm như một thiệt hại trong môn bóng chuyền có thể ngăn cản một cuộc xâm lược!Nhưng hóa ra đây là chuyện bình thường, vì lâu nay, các nhà dân chửi có thể trầm trồ trước bất cứ động thái nào của phương Tây, dù nó vô lý đến đâu đi nữa. Và họ không bao giờ công kích hay chất vấn phương Tây. Chẳng hạn, họ không mảy may nhận ra rằng tất cả những động thái trên chỉ cho thấy phương Tây đang bỏ rơi Ukraina, thay vì nhiệt tình giúp đỡ.

Để thấy điều này, hãy so sánh phát ngôn và hành động của họ. Hôm 27/01, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định rằng “Mỹ sẵn sàng cùng các đồng minh và đối tác của mình phản ứng một cách dứt khoát nếu Nga có các động thái quân sự đối với Ukraina", đồng thời "nhấn mạnh cam kết của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina". Vậy mà lời nói gió bay, hôm 24/02, ông Biden nhấn mạnh với đài CNN rằng Mỹ sẽ không gửi lực lượng quân đội của mình đến Ukraine để đối đầu trực tiếp với quân Nga. Đến nay, Mỹ mới chỉ viện trợ tiền mua vũ khí cho Ukraina, và cho quân đến đóng ở Đức.

Màn hứa hươu hứa vượn của Tổng thống Mỹ đã bị chính người Mỹ phê phán suốt mấy hôm nay. Trong khi đó, giới dân chửi người Việt hoàn toàn im lặng về việc này, và chỉ tìm cách nói đỡ cho Mỹ. Không chỉ vì họ tôn thờ Mỹ, mà còn vì họ sợ há miệng mắc quai. Nếu không nói đỡ cho Mỹ, họ sẽ để lộ ra rằng chẳng đồng minh nào có thể dựa vào Mỹ khi bị xâm lược, và như vậy, ý tưởng “dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc” của họ là ngây thơ ngốc nghếch.

 

 

1 nhận xét:

  1. Bản chất lâu nay là như vậy của anh Mỹ là như vậy, hứa hươu hứa vượn rồi đâm bì thóc chọc bì gạo, thổi phù lên ngọn lửa chiến tranh, kích động đông tây chỉ vì những thứ tưởng chừng lãng xẹt. thử hỏi là có bao nhiêu đứa tin vào anh Mỹ nữa, u cà đã có một bài học đau đớn tột cùng khi nghe My "xút chó vào bụi".. bài học ngoại giao không phải ai cũng thông

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog