Loa Phường Blog

Vì sao giới dân chửi bị cuốn vào cuộc chiến truyền thông Nga-Ukraina?

 Loa Phường


Mời bạn nhìn vào hai bức ảnh bên dưới. cả hai đều được chụp từ fanpage của đảng Việt Tân vào buổi sáng ngày 26/02. Ảnh đầu tiên là bài viết về sự một người lính Ukraina, còn ảnh thứ hai là bài viết về đảng viên Việt Tân Châu Văn Khảm. Fanpage Việt Tân suy tôn cả hai người này là anh hùng. Tuy nhiên, bài viết về người lính Ukraina có 1000 Like, trong khi bài viết về Châu Văn Khảm chỉ có 57.
Sự chênh lệch khổng lồ này xuất phát từ một thực tế đáng ngại: giới dân chửi đã bị cuốn sâu vào cuộc chiến truyền thông Nga-Ukraina. Giờ đây, họ trở thành cổng phát cho các bài viết của phía Ukraina và phương Tây, theo đúng cái cách mà họ đã làm trong chuỗi biểu tình, bạo loạn ở Hong Kong năm 2019. Số bài về Ukraina mà họ đăng tải nhiều hơn gấp bội so với số bài về Việt Nam. Cứ như thể số phận của họ không quá gắn với Việt Nam; thay vào đó, họ đang sống ở Ukraina, và đời sống của họ bị định đoạt bời cuộc chiến này. Hiện tượng này càng kì quái hơn, khi mà dư luận của người Việt vốn dĩ không thể tác động đến kết quả của cuộc chiến.

Vì sao lại như vậy? Trước hết, cần nhớ rằng hầu hết các kênh truyền thông của giới dân chửi hiện do người ở hải ngoại quản lý. Những chủ trang này chủ yếu sống ở các nước NATO hoặc đồng minh của NATO. Vì vậy, họ ngập trong truyền thông phương Tây, chứ không ngập trong đời sống thường nhật ở Việt Nam. Và truyền thông phương Tây thì vẫn đang khai thác triệt để cuộc chiến ở Ukraina để mua nước mắt khán giả, trong khi không đả động đến trách nhiệm và sự đạo đức giả của NATO trong vụ việc.

Thêm nữa, giới dân chửi vốn chưa thoát khỏi bóng ma của chế độ Việt Nam Cộng hòa, cùng cái không khí Chiến Tranh Lạnh của giải đoạn mà chế độ này còn tồn tại. Vì vậy, họ dễ dàng đánh đồng mình với cái gọi là “thế giới tự do”, như thể hai bên là người cùng nước, có chung số phận. Ai cũng hiểu đây chỉ là một ảo tưởng, nhìn Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng hòa và bỏ rơi Ukraina thì biết, nhưng họ không chịu hiểu chuyện này. Thế nên họ thành một loại người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

 

 

3 nhận xét:

  1. Thêm nữa, giới dân chửi vốn chưa thoát khỏi bóng ma của chế độ Việt Nam Cộng hòa, cùng cái không khí Chiến Tranh Lạnh của giải đoạn mà chế độ này còn tồn tại. Vì vậy, họ dễ dàng đánh đồng mình với cái gọi là “thế giới tự do”, như thể hai bên là người cùng nước, có chung số phận. Ai cũng hiểu đây chỉ là một ảo tưởng, nhìn Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng hòa và bỏ rơi Ukraina thì biết, nhưng họ không chịu hiểu chuyện này. Thế nên họ thành một loại người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

    Trả lờiXóa
  2. Vì sao lại như vậy? Trước hết, cần nhớ rằng hầu hết các kênh truyền thông của giới dân chửi hiện do người ở hải ngoại quản lý. Những chủ trang này chủ yếu sống ở các nước NATO hoặc đồng minh của NATO. Vì vậy, họ ngập trong truyền thông phương Tây, chứ không ngập trong đời sống thường nhật ở Việt Nam. Và truyền thông phương Tây thì vẫn đang khai thác triệt để cuộc chiến ở Ukraina để mua nước mắt khán giả, trong khi không đả động đến trách nhiệm và sự đạo đức giả của NATO trong vụ việc.

    Trả lờiXóa
  3. ố bài về Ukraina mà họ đăng tải nhiều hơn gấp bội so với số bài về Việt Nam. Cứ như thể số phận của họ không quá gắn với Việt Nam; thay vào đó, họ đang sống ở Ukraina, và đời sống của họ bị định đoạt bời cuộc chiến này. Hiện tượng này càng kì quái hơn, khi mà dư luận của người Việt vốn dĩ không thể tác động đến kết quả của cuộc chiến.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog