Loa Phường Blog

Vì sao chiến tranh Nga-Ukraina là tin buồn cho giới dân chửi?

 Loa Phường


Ngày 24/02/2022, tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, phía đông Ukraine, nhằm giành độc lập cho hai quốc gia ly khai từ Ukraina mà Nga vừa công nhận trước đó một ngày. Tuy nhiên, ngay trong hôm 24/02, báo chí đã đưa tin về các vụ nổ ở thủ đô của Ukraina là thành phố Kiev. Biến cố này đã khởi đầu chiến tranh giữa Ukraina và Nga, đồng thời – như nhận định của một bộ phận không nhỏ dư luận – đã mở ra nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba. Và nếu giới dân chửi đã mở tưởng về một cuộc chiến tranh thế giới suốt nhiều năm nay, thì hệ quả của những biến cố đang xảy ra có thể khác hẳn những gì họ từng tưởng tượng.Dù có hay không mở ra một cuộc chiến tranh thế giới, chuỗi xung đột vừa khởi phát cũng sẽ phân tán sự quan tâm của phương Tây ra hai mặt trận, là Châu Âu và Thái Bình Dương. Họ phải vừa che chắn cho Ukraina trước Nga, vừa che chắn cho Đài Loan trước Trung Quốc. Tình thế này làm rối loạn kế hoạch hiện nay của phương Tây, là bao vây và dồn ép Trung Quốc bằng một cuộc chiến tranh thương mại. Và trong lúc buộc phải ôm đồm cả Ukraina lẫn Đài Loan, phương Tây sẽ buộc phải bỏ rơi hàng loạt các địa bàn ít quan trọng hơn, nơi đang ngấm ngầm diễn ra cái mà họ gọi là “đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ”.

Đây không chỉ là suy đoán. Mới năm ngoái, Mỹ đã bỏ rơi nhân quyền ở Afghanistan và Myanmar để tập trung vào Trung Quốc. Việc này đã làm uy tín của Mỹ trên trường quốc tế sụt giảm nghiêm trọng. Với bối cảnh này, chẳng có lý do gì để Mỹ không bỏ rơi thêm giới dân chửi người Việt vào thời điểm này, khi họ đang bị phân tán trên hai mặt trận. Nhất là khi các ông bà cờ vàng bụng bia đã bị phương Tây thất sủng từ mấy năm nay, điều thể hiện rõ qua thái độ hờ hững của họ với Châu Văn Khảm và Phạm Đoan Trang. Và trước sự im lặng của phương Tây, các nhà dân chửi người Việt có thể nối đuôi nhau đi tù bao nhiêu người tùy thích.

Nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy giới dân chửi người Việt nhận thức được nguy cơ ấy. Hôm 24/02, nhiều trang truyền thông dân chửi đã dành cả ngày để lên đồng về Ukraina, và bỏ bẵng các nội dung về Việt Nam. Họ không thể làm khác: họ phải câu view, câu like cho đủ chỉ tiêu. Còn những nhà dân chửi đang hóng thế chiến III, thì thật không còn lời nào để mô tả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog