Loa Phường Blog

Về clip quay cảnh người dân mua pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất

 Loa Phường


Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip được quay tại xã Nam Toàn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), trong đó người dân than phiền rằng họ sử dụng pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, bán, nhưng lại bị công an xã đến nhà lập biên bản. Nhân đó, fanpage của đảng Việt Tân đã tuyên truyền rằng dù Việt Nam cấm đốt pháo, Bộ Quốc phòng đang sản xuất “pháo lậu” để bán kiếm lợi. Tuy nhiên, những gì Việt Tân viết chỉ là một hiểu lầm, do tổ chức này thiếu hiểu biết về tình hình Việt Nam. Trong thực tế, người dân Việt Nam được phép sử dụng pháo hoa, chỉ không được phép sử dụng pháo hoa nổ. Và loại pháo được phép sử dụng là loại pháo do Bộ Quốc phòng sản xuất. Cụ thể:

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 137/2020/NĐ-CP, người dân được phép sử dụng pháo hoa:

- Cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp sau: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

- Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.

Ngoài ra, tại khoản 1 Điều 5  Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định nghiêm cấm người dân nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ.

(Trừ trường hợp tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, cung cấp, vận chuyển, sử dụng pháo hoa nổ theo quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP).

Ngoài ra, người dân chỉ có quyền mua pháo hoa tại các điểm bán được cơ quan chức năng cấp phép, đồng thời sau khi mua phải nộp lại hóa đơn, chứng từ mua và thời gian, địa điểm sử dụng dự định cho công an nơi cư trú. Chỉ người mua có tên trong hóa đơn và gia đình được sử dụng, không mua và bán lại, cho, tặng. Công an địa phương có thể căn cứ vào lý do này để lập biên bản người dùng pháo hoa không trình báo hóa đơn và dự định sử dụng, như cảnh trong clip.

2 nhận xét:

  1. Không có Bộ Quốc Phòng nào bán pháo lạu hết nhé, bộ quốc phòng bán pháo hoa cho người dân là để moi người cùng hòa chung không khí tết, để cả nước cùng đón một cái tết an vui và cũng là mong muốn của mọi người được đốt pháo đêm giao thừa một cách hợp pháp. CÒn việc công an xã tới nhà bắt trường hợp đó là do dù cho có mua pháo của Bộ Quốc Phòng thì cũng phải đăng kí sử dụng ở xã phường nơi cư trú một cách minh bạch rõ ràng chứ không phải cứ mua rồi thích làm gì thì làm, bọn Việt Tân không biết gì hoặc cũng có thể là biết rõ nhưng cố tình xuyên tạc, bịa đặt để nói xấu chính quyền, để phá hoại lòng tin, phá hoại hình ảnh của Đảng, Nhà nước trước nhân dân, đúng là bọn xấu xa mà

    Trả lờiXóa
  2. Người dân chỉ có quyền mua pháo hoa tại các điểm bán được cơ quan chức năng cấp phép, đồng thời sau khi mua phải nộp lại hóa đơn, chứng từ mua và thời gian, địa điểm sử dụng dự định cho công an nơi cư trú. Chỉ người mua có tên trong hóa đơn và gia đình được sử dụng, không mua và bán lại, cho, tặng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog