Loa Phường Blog

Vận động để Đoan Trang được đề cử giải Nobel Hòa bình: rùm beng nhưng vô vọng

 Loa Phường


Trước thềm năm mới Nhâm Dần, giới dân chửi ở hải ngoại đã ồn ào loan báo rằng họ đang “vận động đề cử Phạm Đoan Trang cho giải Nobel Hòa bình”. Họ không quên tuyên bố rằng có đến hơn 40 tổ chức của người Việt hải ngoại tham gia cuộc vận động. Tuy nhiên, trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình mà các nhà lập pháp Na Uy tiết lộ chỉ vài ngày sau đó, người ta không thấy cái tên Phạm Đoan Trang. Vì danh sách này tiên đoán rất đúng những người nhận giải trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay (chỉ trừ năm 2019), nhiều khả năng Đoan Trang đã rớt ngay từ vòng loại. Đặc biệt, danh sách đề cử năm nay bao gồm cả một cỗ máy chiến tranh, là NATO. Nếu NATO được nhận giải Nobel Hòa bình trong năm 2022, theo cái cách người ta từng trao giải thưởng này cho Obama, thất bại của Đoan Trang hẳn sẽ có một vị mỉa mai chua chát.Vì sao Đoan Trang khó lọt được vào danh sách đề cử cho giải Nobel Hòa bình đến vậy? Trước hết, vì giải thưởng này được định hướng bởi các nhu cầu chính trị của phương Tây. Như nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.

Còn một lý do khác, là tác phong của Đoan Trang không hợp với giải thưởng này, như Phạm Lê Vương Các từng chỉ ra. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng:

Vậy vì sao giới dân chửi hải ngoại vẫn vận động cho Đoan Trang? Vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng. Cứ nhìn cách họ biểu tình ở Úc để đòi thả Châu Văn Khảm mà xem. Bảy ngày biểu tình không đem lại tác dụng gì, cũng không được chính phủ Úc hồi âm, vậy mà họ đã kịp tâng người biểu tình lên thành “niềm hy vọng” cho đất nước.

12 nhận xét:

 1. Với những hành vi và việc làm của Phạm Đoan Trang mà đòi đoạt giải Nobel hòa bình thì còn lâu lắm, còn xa lắm. Toàn viết mấy của sách vớ va vớ vẩn để chống đối, tư tưởng phản động rõ như ban ngày thế kia mà dám mơ tưởng đến giải nobel hòa bình thì đúng là ảo tưởng thật sự, Bọn Việt Tân hay những kẻ phản động bên nửa kia trái đất hãy thôi vọng tưởng là vừa

  Trả lờiXóa
 2. Những người, những cái tên được xướng lên bày tỏ ý kiến kêu gọi vinh danh cho Đoan Trang không đại diện cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại nói chung; đó chỉ là những tiếng nói mang tính thiểu số, và đa phần có mối quan hệ đặc biệt, thậm chí thân thiết với Đoan Trang khi chưa bị bắt. Tiếng nói của họ vì thế là trò tiếm danh muốn sử dụng sức mạnh số đông hòng thực hiện mưu đồ vin danh cho Đoan Trang, người đang thi hành án với tội danh hết sức quen thuộc – tuyên truyền chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới dân chửi hải ngoại vẫn vận động cho Đoan Trang vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng chứ loại chống phá Nhà nước như Phạm Đoan Trang mà đòi nhận giải thưởng Nobel hay sao, ngu ngốc thật sự.

   Xóa
 3. VOA Tiếng Việt và những đại diện nêu ý kiến thực chất đang liên kết với nhau để diễn trò. Họ đang cố gắng vận động để tiến tới vinh danh cho Đoan Trang, và vì điều này, họ đã sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm biến dạng mọi thứ, kể cả hành vi được tuyên án của Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng, đúng là đũa mốc mà đòi chọc mâm xôi.

   Xóa
 4. Tin chắc rằng, những trò hề kiểu này sẽ khó lòng qua mặt được những người cầm cân nảy mực tại giải thưởng này. Họ sẽ có những cơ chế để tìm kiếm câu trả lời thực sự khi cái tên của Trang lọt vào vòng sơ khảo của giải thưởng.

  Trả lờiXóa
 5. trong danh sách các ứng viên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình mà các nhà lập pháp Na Uy tiết lộ chỉ vài ngày sau đó, người ta không thấy cái tên Phạm Đoan Trang. Vì danh sách này tiên đoán rất đúng những người nhận giải trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay (chỉ trừ năm 2019), nhiều khả năng Đoan Trang đã rớt ngay từ vòng loại

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng này được định hướng bởi các nhu cầu chính trị của phương Tây. Như nhiều nhà quan sát nước ngoài đã nhận xét, phương Tây đang cần hâm nóng quan hệ với chính phủ Việt Nam, và họ sẵn sàng gác lại các khẩu hiệu về nhân quyền để làm điều này. Đoan Trang không được đề cử vì cô không phải là một quân cờ được phương Tây quá coi trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Giới dân chửi hải ngoại vẫn vận động cho Đoan Trang vì họ không cần những chiến dịch thành công, họ chỉ cần những chiến dịch rùm beng để giải ngân và lấy danh tiếng. Cứ nhìn cách họ biểu tình ở Úc để đòi thả Châu Văn Khảm mà xem. Bảy ngày biểu tình không đem lại tác dụng gì, cũng không được chính phủ Úc hồi âm, vậy mà họ đã kịp tâng người biểu tình lên thành “niềm hy vọng” cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn Việt Tân và tỷ như con Trang chỉ là đám học trò a,b,c với Luật sư Hoàng Duy Hùng, ông Nguyễn Ngọc Lập ... mà thôi, hãy mở to mắt mà nhìn Luật sư Hùng.

  Trả lờiXóa
 9. Một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Phạm Đoan Trang, đưa vào giải thưởng này thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng. Chẳng qua cái mục đích của đám phản động đang muốn gây ra sự chú ý đến dư luận, tạo cho số đối tượng phản động khác cái niềm tin là chúng cứ chống phá, cứ vào tù đi, vào đó thì tự sinh tự diệt, còn cái đám phản động bên ngoài sẽ chỉ ngồi nhìn, bấm bấm vài ba cái chữ trên bàn phím kêu gọi san sẻ chút tinh thần chứ có gì hay ho đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ phạm tội chống phá đủ thứ và bị xử lý hình sự như Phạm Đoan Trang lại kêu gọi ủng hộ để đưa vào một giải thưởng danh tiếng này sao, cái đám phèn phản động này sao càng ngày thấy vô liêm sỉ trơ trẻn thế không biết. Nếu người ta trao giải Nobel Hòa bình cho một thành phần cực đoan, chửi bậy luôn mồm, lại còn hay tranh quyền, tranh tiếng với các nhà dân chửi khác như Phạm Đoan Trang, thì chẳng khác gì bôi tro trát trấu vào giải thưởng này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog