Loa Phường Blog

Vẫn những luận điệu cũ rích bôi nhọ Đảng dịp 3/2!

Loa Phường 


Mỗi dịp đến ngày kỷ niệm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các cây bút “chống Cộng” lại tích trữ các bài viết, xào bới các luận điệu cũ rích, thêm thắt vài hiện tượng, tệ nạn xã hội để bôi nhọ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng hòng kích động những người bi quan, bất mãn có thêm “động lực” chống phá đất nước.Chẳng hạn, dịp  kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), ngày 23/1/2022 Danlambao đăng bài viết “Pháp chế xã hội chủ nghĩa: thượng bất chính, hạ tắc loạn”của bút danh tự nhận “luật sư Đào Tăng Dực”  đã xuyên tạc về Đảng Cộng sản Việt Nam bằng những luận điệu đầy sự quy chụp cá nhân, như vu cáo Đảng đã “công khai hoặc bán công khai nhượng Hoàng Sa, một phần Trường Sa, một nửa Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, hằng chục ngàn cây số vuông lãnh thổ và lãnh hải cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là Trung Quốc” và “Đảng đã chủ trương dung túng cho một đội ngũ tham quan ô lại, cướp bóc tài sản và đất đai của người dân vô tội, kể cả của chính những đảng viên của họ như nhân dân xã Đồng Tâm, Vườn Rau Lộc Hưng, chùa Liên Trì hay dòng Mến Thánh Giá (ở Thủ Thiêm), dòng Chúa Cứu Thế (ở Hà Nội)”. Đồng thời gán ghép các vụ việc, hiện tượng tiêu cực như vụ Việt Á, vụ nước bạn tiếp đoàn khách Bộ công an Việt Nam món bò rát vàng, vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đều do Đảng lãnh đạo Nhà nước “vi hiến”, “không chính danh”, “không thượng tôn pháp luật”…

Bàn về các luận điệu nói trên, cây bút Trần Phụng Hoàng Nhi cho rằng:

Thứ nhất, Đào Tăng Dực bôi đen lịch sử, Hoàng Sa, Trường Sa hay một nửa Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan đều là những tấc đất thấm đẫm máu xương của tiền nhân, của bao thế hệ người Việt Nam, cho nên, vĩnh viễn đó là “máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam”. Không cá nhân và tổ chức nào có thể, có quyền “công khai hoặc bán công khai nhượng” những phần đất thiêng của Tổ quốc cho ai đó, quốc gia nào đó. Hành động gán ghép hành vi xâm lược của nước khác là Đảng bán nước là hành vi bôi đen lịch sử dân tộc và vu khống Đảng.

Thứ hai, hiện tượng cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất là một trong số mục tiêu Đảng đấu tranh, xử lý quyết liệt nhất từ xưa đến nay. Kết quả hàng ngàn cán bộ, đảng viên từ cấp cao nhất là Ủy viên Bộ Chính trịđều bị đưa ra vành móng ngựa, chưa có vụ án nào bị bao che, vùi dập đúng như  quyết tâm của ông Trưởng ban chống tham nhũng tiêu cực – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, Vườn Rau Lộc Hưng, chùa Liên Trì hay dòng Mến Thánh Giá (ở Thủ Thiêm), dòng Chúa Cứu Thế (ở Hà Nội)… đã được các cơ quan báo chí, truyền thông thông tin rõ ràng. Ai vô tội, ai có tội đã có các cơ quan chức năng trả lời rõ ràng, nên kiểu mượn chuyện và nhân danh dân chủ để vu khống Đảng là chiêu bài đã rất cũ!

Sự gán ghép hồ đồ cho rằng “thực chất đây chỉ là một âm mưu của tham quan CSVN đàn áp tôn giáo và cướp đi khu đất rất có giá trị của Tịnh Thất Bồng Lai” hay  sự kiện em Nguyễn Thái Vân An 8 tuổi bị “dì ghẻ” đánh đập đến tử vong hay hiện tượng công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm lên 45%… bất chấp thực tế cơ quan Nhà nước đang nỗ lực điều tra, xử lý nghiêm minh vụ việc, mà dựa vào đó để quy kết đó là “sự băng hoại đạo đức và tính vô cảm của giai cấp thống trị CSVN trong môi trường độc tài đảng trị” thì xem ra khó có một chính thể nào trên thế giới “vừa mắt” kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” này?!.

Thứ ba, với luận điệu cũ rích cho rằng, Đảng  vi hiến càng lố bịch hơn, song họ vẫn không ngại nhai đi nhai lại Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi rõ: “1. Đảng Cộng sản Việt Nam – Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, Nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội” khẳng định vị trí, vai trò của Đảng chưa bao giờ đứng trên Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, hẳn là khả năng đọc hiểu của những kẻ mù quáng nói lấy được trong giới tự xưng “đấu tranh dân chủ” có vấn đề.

Thứ tư, câu chuyện “độc đảng và đảng cử dân bầu” là chiêu trò kích động mà các thế lực thù địch nói chung, các cây bút chống phá chuyên nghiệp như Đào Tăng Dực hay Nguyễn Văn Đài nói riêng hay mượn để xuyên tạc khi cho rằng “Đảng vi hiến trầm trọng”, vì Việt Nam không có tam quyền phân lập, nên “hệ thống tòa án là công cụ đảng và quốc hội chỉ là bù nhìn”, phớt lờ đi thực tế Việt Nam ký kết và tôn trọng các Công ước quốc tế về các quyền tự do dân sự và chính trị cũng đã được khẳng định. Những cá nhân, tổ chức vi phạm Điều 109 (Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), Điều 117 (Tội phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước) và Điều 331 (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước) của Bộ Luật hình sự khi nhân danh “quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình” bị xử lý theo pháp luật. Đó không phải là vi hiến, càng không phải là “vi phạm trắng trợn tinh thần của công ước quốc tế nêu trên”.

Với lập luận xác đáng nói trên, cây bút Trần Phụng Hoàng Nhi đánh giá sắc xảo rằng, dã tâm của những kẻ phản động như Đào Tăng Dực hoàn toàn phơi bày rõ ràng, lộ liễu  khi kích động rằng, “lối thoát duy nhất của dân tộc là đạp đổ độc tài, xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên”, cho đó chỉ là ảo tưởng của kẻ ngáo dân chủ tư sản, ngáo luật.

Được biết, mỗi bài viết trên Danlambao hay các trang đài báo chống Việt Nam chuyên nghiệp ở nước ngoài đều có nhuận bút theo “định lượng” 100-200 USD/bài hoặc lương tháng tối thiểu 800-1000 USD cho thấy, để duy trì những trang này, các “đề án” hay “dự án” được nhận từ quỹ dân chủ, quỹ nhân quyền A, B, C luôn rất hậu hĩnh mà không ít “nhà dân chủ” đã công khai tiết lộ. Sự hậu hĩnh đó nằm trong các gói ngân sách hàng triệu USD từ  Chính phủ Mỹ, phương Tây nhắm vào Việt Nam phục vụ sách lược nhằm chuyển đổi mô hình chính trị và chính thể “thân phương Tây”. Sự hậu hĩnh đó không chỉ vì vấn đề ý thức hệ và còn xuất phát từ địa  chính trị chiến lược của Việt Nam án ngữ cửa ngõ nước lớn Trung Quốc trong cuộc tranh giành ảnh hưởng giữa các cực của thế giới.

Rất may, lịch sử dân tộc Việt Nam đã có kho tàng bài học đối phó với những kẻ bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, người dân Việt cực kỳ dị ứng và thừa sự cảnh giác với những kẻ này.

 

14 nhận xét:

 1. Mỗi dịp đến ngày kỷ niệm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các cây bút “chống Cộng” lại tích trữ các bài viết, xào bới các luận điệu cũ rích, thêm thắt vài hiện tượng, tệ nạn xã hội để bôi nhọ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng hòng kích động những người bi quan, bất mãn có thêm “động lực” chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Sự gán ghép hồ đồ cho rằng “thực chất đây chỉ là một âm mưu của tham quan CSVN đàn áp tôn giáo và cướp đi khu đất rất có giá trị của Tịnh Thất Bồng Lai” hay sự kiện em Nguyễn Thái Vân An 8 tuổi bị “dì ghẻ” đánh đập đến tử vong hay hiện tượng công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm lên 45%… bất chấp thực tế cơ quan Nhà nước đang nỗ lực điều tra, xử lý nghiêm minh vụ việc, mà dựa vào đó để quy kết đó là “sự băng hoại đạo đức và tính vô cảm của giai cấp thống trị CSVN trong môi trường độc tài đảng trị” thì xem ra khó có một chính thể nào trên thế giới “vừa mắt” kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” này

  Trả lờiXóa
 3. Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch, nhằm xóa bỏ thành quả cách mạng và con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta. Tuy nhiên, thực tiễn 90 năm qua đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là không thể bác bỏ!

  Trả lờiXóa
 4. Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, đó là nhận định không chỉ của Đảng, Nhân dân ta mà còn là của bạn bè quốc tế. Thực tiễn lịch sử cho thấy, quá trình ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu khách quan. Sự ra đời đó không chỉ là ý chí đơn thuần của các nhà hoạt động cách mạng mà là sản phẩm của lịch sử. Từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân và toàn thể dân tộc Việt Nam, là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, mục tiêu nhất quán của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hướng lái Việt Nam phát triển đi theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa. Để thực hiện âm mưu trên, các thế lực thù địch xác định phá hoại tư tưởng là đột phá khẩu, là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất, trong đó hướng trọng điểm là tập trung công kích, phủ nhận, làm mất uy tín tiến tới lật đổ và loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị và xã hội, đồng thời từng bước tạo dựng cơ sở tư tưởng và xã hội nhằm xác lập chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng theo mô hình dân chủ tư sản ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Ở góc độ lịch sử, các thế lực thù địch và cơ hội chính trị tập trung xuyên tạc, phủ nhận lịch sử và thành quả đấu tranh cách mạng vẻ vang của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chúng quy chụp Đảng có nhiều sai lầm trong quá khứ và dù quá khứ có làm được một số việc thì bây giờ chuyển sang thời kỳ mới, Đảng đã hết vai trò lịch sử, không còn đủ khả năng để độc quyền lãnh đạo đất nước. Chúng viện dẫn phiến diện và xuyên tạc thực tiễn lịch sử để cố chứng minh chế độ một đảng lãnh đạo là “sai lầm”, rằng nếu không có Đảng Cộng sản Việt Nam trên chính trường thì dân tộc ta không phải tiến hành mấy cuộc chiến tranh lâu dài và đau thương như thế; và rằng, nếu Đảng Cộng sản Việt Nam không “tiếm quyền” thì Việt Nam đã đứng trong hàng ngũ các nước phát triển từ lâu.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng tập trung ve vãn, tâng bốc, lôi kéo, mời chào, tặng cho đủ thứ danh hiệu mỹ miều những kẻ phản bội lý tưởng xã hội chủ nghĩa, cơ hội, hữu khuynh, xét lại, những hành động chống Đảng, chống chế độ. Còn những người đảng viên chân chính thì bị nhạo báng, chế giễu là bảo thủ, cứng nhắc, là giáo điều, nịnh hót. Từ đó, chúng đối lập những người lãnh đạo Đảng với đông đảo đảng viên, chia rẽ lớp đảng viên này với lớp đảng viên khác, mưu toan gây ra mâu thuẫn nội bộ. Chúng tung ra luận điệu trong Đảng có phe phái khác nhau, dựng chuyện “đấu đá cung đình” trong các dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng nhằm kích động gây chia rẽ lãnh đạo cấp cao của Đảng...

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực thù địch đưa ra luận điệu độc đảng là độc tài, độc đoán, là thủ tiêu dân chủ, thủ tiêu động lực phát triển đất nước; là một Đảng được tổ chức theo mô hình phát xít, mắc bệnh sùng bái với quá khứ. Chúng kêu gọi: “Từ bỏ độc quyền lãnh đạo là vấn đề căn bản vì đó là then chốt của chế độ dân chủ. Đảng Cộng sản Việt Nam cho mình cái quyền đứng trên dân tộc, cái đó không ai chịu chấp nhận”; rằng “độc tài, đảng trị là cái gốc sai lầm của nhà cầm quyền Việt Nam hiện đại”; rằng “Đảng chỉ nên giữ vai trò lãnh đạo chính trị, không nên và không thể lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối”...

  Trả lờiXóa
 9. Hoạt động tuyên truyền các quan điểm sai trái, thù địch phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị và xã hội được các thế lực chống cộng và cơ hội chính trị ráo riết tiến hành và ngày càng trở nên nguy hiểm, hậu quả khó lường. Đây là một trong những nhân tố có thể tạo ra nguy cơ dẫn đến “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở Việt Nam, nếu không kiên quyết đấu tranh ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 10. Về quan điểm, cần kiên trì khẳng định, đồng thời giữ vững và củng cố vững chắc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với hệ thống chính trị và toàn xã hội trong bất kỳ hoàn cảnh nào; không chấp nhận đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập và kiên quyết đấu tranh với những quan điểm tư tưởng chính trị đòi đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phát hiện kịp thời những tư tưởng đối lập do các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang; xử lý kịp thời và nghiêm minh theo pháp luật đối với các hoạt động phá hoại, không để các thế lực thù địch tạo dựng ngọn cờ tập hợp được lực lượng.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng những hạn chế, khuyết điểm của một số chính quyền ở cơ sở trong thực hiện chủ trương, chính sách để nói xấu, công kích Đảng và Nhà nước, không phải là hành động “vì dân”, “vì nước”, mà là hành động “đục nước béo cò”, làm tổn hại đến sự ổn định chính trị - xã hội, đến nguyện vọng và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Không phải vì những khuyết điểm, hạn chế nào đó; không phải vì sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên; cũng không phải vì việc giải quyết chưa tốt một vụ việc nào đó mà có thể bất mãn chế độ, chống đối lại Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trước những diễn biến chính trị hết sức phức tạp ở nhiều nước, cùng sự chống phá quyết liệt, tinh vi của các thế lực thù địch, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn giữ vững vai trò lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của công cuộc đổi mới, lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước nên hằng ngày, hằng giờ, đội ngũ cán bộ, đảng viên vẫn lăn lộn với cuộc sống, trăn trở với những khó khăn của đất nước, của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của các thế lực thù địch. Đối với chúng, đây luôn được xem như là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt và có vị trí, vai trò rất quan trọng. Về bản chất, chúng luôn tìm mọi thủ đoạn và các phương thức khác nhau để hòng làm giảm uy tín lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của Đảng đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog