Loa Phường Blog

Thấy gì về giải thưởng “dân chủ nhân quyền” cho Phạm Đoan Trang?

 Biển Xanh

 

Phạm Đoan Trang là đối tượng mới bị TAND thành phố Hà Nội tuyên án 9 năm tù cho tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam trong năm 2021. Nguyên xuất thân là một nhà báo nên Trang có trình độ hiểu biết nhất định, Trang nhận thức rõ ràng và biết hậu quả của  các hành vi gây nguy hiểm cho xã hội trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như thế nào, song vẫn cố tình thực hiện với lỗi cố ý trong thời gian dài. Được biết đến là đối tượng chống phá chính quyền quyết liệt, là thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, Trang đã thực hiện nhiều hoạt động chống phá một cách bài bản theo ý đồ, kế hoạch của tổ chức này. Quá trình hoạt động chống phá, Phạm Đoan Trang luôn mượn danh là người đấu tranh cho nhân quyền nhưng thực chất là sử dụng nhân quyền để chống phá chính quyền.Chính vì thế nên khi nghe thấy thông tin một kẻ chống phá như Phạm Đoan Trang liên tiếp nhận được các giải thưởng nhân quyền sau khi ngồi tù thì thấy rõ là lố bịch, ai lại trao giải cho kẻ chuyên đi chống phá, lại còn đang bị ngồi tù như vậy. Từ đó có thể kết luận theo hai hướng, một là giải thưởng có vấn đề tức là giải thưởng “tự sướng” được làm ra ấn định chuyên trao cho những kẻ chống phá; hai giải thưởng trao cho không đúng đối tượng, không xứng đáng với danh nghĩa mà giải thưởng định ra. Nhưng dù là trường hợp nào nhưng việc liên tiếp nhận được các giải nhân quyền trong tháng 1 và 2 năm 2022 cho Phạm Đoan Trang chắc chắn đã có người, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam nhúng tay giật những giải thưởng này về đặt vào tay Trang. Qua việc tôn vinh nữ chúa trong làng rận chủ chuyên thực hiện các hoạt động chống phá để nhận giải thi vô hình chung cũng lộ rõ bản chất không ra gì của giải thưởng. Đây chẳng qua là muốn xoay sở hết các giải thưởng có thể cho Phạm Đoan Trang để đám này thực hiện âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam muốn sử dụng bên ngoài can thiệp, gây áp lực vào công việc nội bộ ở Việt Nam, cổ súy cho các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà Nước Việt Nam.

Cứ nhìn cái cách đám rận chủ lăng xê giải thưởng nghe vẻ cao quý đi kèm tài năng chống phá của Phạm Đoan Trang và khoe mẽ tên các tổ chức trao giải đó nghe cứ tưởng kinh khủng, làm như thể ép buộc Việt Nam phải thả Trang ra đến nơi rồi ý. Nghe vẻ đám này khá hả hê với sự nỗ lực cố gắng “dát vàng” cho Trang của đồng bọn nhưng với dấu ấn chống phá của Phạm Đoan Trang qua những quyển sách “Cẩm nang nuôi tù”, “ Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”… rõ mồn một thì có đến cả chục màn “khua chiêng gõ mõ” của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí chống phá Việt Nam trao giải thưởng nhân quyền đi chăng nữa cũng không thể giúp Phạm Đoan Trang thoát bản án 9 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước.

14 nhận xét:

 1. Ngày 19/01/2022, từ Geneva, Thụy Sĩ, nữ dâm chủ, nữ phạm nhân Phạm Đoan Trang đã được xướng tên giành giải thưởng Martin Ennals dành cho "Nhà hoạt động Nhân quyền". Một lần nữa đám dân chủ cuội lại cùng nhau tấu hài khi tự sướng bằng cách trao cho nhau những giải thưởng vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên nữ dân chủ Phạm Đoan Trang đã quá quen thuộc khắp các xó xỉnh, các cõi mạng là hang ổ của những nhà dân chủ cuội. Với thành tích năm lần bẩy lượt thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì các đây chưa lâu Trang đã được Juventus tuyển mộ với bản hợp đồng thời hạn 9 năm với danh hiệu “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng daan chủ nhân quyền này có vấn đề tức là giải thưởng tự sướng được làm ra ấn định chuyên trao cho những kẻ chống phá; hai giải thưởng trao cho không đúng đối tượng, không xứng đáng với danh nghĩa mà giải thưởng định ra.

   Xóa
  2. Hành động này là muốn xoay sở hết các giải thưởng có thể cho Phạm Đoan Trang để đám này thực hiện âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam muốn sử dụng bên ngoài can thiệp, gây áp lực vào công việc nội bộ ở Việt Nam, cổ súy cho các hoạt động tuyên truyền chống phá nước ta.

   Xóa
 3. Những đóng góp của Phạm Đoan Trang cho nền nhân quyền Việt Nam là những con số âm, không hề có bất cứ một hành động tích cực nào để quảng bá và phát triển nhân quyền, trái ngược lại thì đối tượng này luôn lợi dụng vấn đề nhân quyền để mưu lợi cá nhân, phá hoại đất nước ta theo sự chỉ đạo của các thế lực xấu. Thế nhưng một đối tượng phạm tội lại được vinh danh thì cũng cần phải xem lại cái loại giải thưởng mà ả được vinh danh là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Cái gọi là "Giải thưởng Martin Ennals" được tổ chức hàng năm với tiêu chí nhằm "ghi nhận nỗ lực của các nhà hoạt động nhân quyền trên thế giới và vận động cho việc bảo vệ họ". Nghe thì có vẻ hay ho, nhưng thực chất đây chỉ là diễn đàn trao thưởng của hàng loạt tổ chức núp bóng phi chính phủ để xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 5. Điều này thể hiện rất rõ qua bộ sậu ban giám khảo xưng danh "quốc tế" là đại diện của 10 tổ chức, trong đó không ít cái tên "bố láo" quen thuộc như Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền,… Còn cái tên giải cũng được đặt theo tên Martin Ennals, cựu tổng thư ký tổ chức Ân xá Quốc tế. Tiêu chí lựa chọn của giải thưởng này hướng đến vinh danh những đối tượng phạm tội, đối tượng chuyên xuyên tạc, chống phá ở nhiều các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Một thứ rác rưởi và thậm chí còn đang ngồi tù như Phạm Đoan Trang lại được tôn vinh ở một nước phương Tây thì đó chỉ là trò hề nực cười mà các thế lực tư bản tạo ra hàng năm nhằm kích động tư tưởng chống đối chính quyền, tạo tiền đề gây cách mạng màu lên các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 7. Theo RFA, Phạm Đoan Trang đã được trao “giải Martin Ennals năm 2022” vào ngày 19/1 vừa qua. Nhà đài có “thâm niên” chống Việt Nam này ví von rằng “Đây là giải thưởng hằng năm dành cho những nhà bảo vệ nhân quyền. Các đề cử và khôi nguyên giải được một hội đồng tuyển chọn gồm 10 thành viên của các tổ chức nhân quyền phi chính phủ hàng đầu thế giới. Giải thưởng nhằm bảo vệ và ủng hộ các nhà bảo vệ nhân quyền đang gặp nguy khốn.”

  Trả lờiXóa
 8. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu Phạm Đoan Trang được trao “giải thưởng nhân quyền” kiểu như này, trước đó vào năm 2017, Trang được trao giải Homo Homini của tổ chức People In Need. Tiếp đó, năm 2018, được giải của Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam. Đến năm 2019, tiếp tục được giải hạng mục “Tầm Ảnh hưởng” của tổ chức Phóng viên Không Biên giới.

  Trả lờiXóa
 9. Điểm chung dễ nhận thấy, các “giải thưởng nhân quyền” mà Phạm Đoan Trang nhận được đều không có tính chính danh. Thực tế, việc trao giải thưởng chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi và giúp sức về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước. Phạm Đoan Trang là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 10. Giải thưởng mang tên nhân quyền thể hiện giá trị thiêng liêng, cao quý bởi ý nghĩa của cụm từ này. Vậy mà, Ban tổ chức giải Martin Ennals lại núp dưới danh nghĩa “nhân quyền” trao giải cho một đối tượng phạm tội như Phạm Đoan Trang. Rõ ràng, đây là hoạt động đã xâm phạm, bôi nhọ lên giá trị quyền con người. Thực chất việc trao “giải thưởng nhân quyền” chỉ là một trò lố, vô giá trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Việc đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam được các tổ chức nước ngoài trao giải thưởng về nhân quyền, nghe thì rất vô lý, bản chất cũng rất vô lý, nhưng thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy. Bởi đứng sau đó là những âm mưu chính trị của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Phía sau nhưng cái tên hào nhoáng như “nhà đấu tranh vì dân chủ” hay “nhà hoạt động nhân quyền”… cộng với việc được trao những giải thưởng mà nghe tên có vẻ cao quý, nhưng bản chất bên trong đó không khá hơn một vở hài kịch, tuồng chèo, một trò lố được diễn đi diễn lại nhiều lần vì âm mưu chính trị nhắm đến Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog