Loa Phường Blog

“Hiệp ước Thành Đô” đâu rồi?

Loa Phường 


Vào dịp kỷ niệm Chiến tranh Biên giới Việt-Trung năm nay (17/02/1979-17/02/2022), giới dân chửi dường như vẫn tua lại cuộn băng tuyên truyền của các năm trước. Họ vẫn lên án chính phủ Việt Nam “thân Trung Quốc”, “bán đất đai, biển đảo của tổ tiên”, dù diễn biến thời sự trong thực tế chỉ đang chứng minh điều ngược lại. Nhưng vẫn có một khác biệt: hình như năm nay, và cả năm ngoái, họ hầu như không còn nhắc đến “Hiệp ước Thành Đô”. Cụm từ làm thổn thức con tim của biết bao nhà dân chửi trong suốt 10 năm trời, giờ đây biến mất như thể chưa từng tồn tại.

Vậy “Hiệp ước Thành Đô” là cái gì? Nó là một hiệp ước trong tin đồn của giới dân chửi. Họ đồn rằng trong Hội nghị Thành Đô năm 1990, chính phủ Việt Nam đã cam kết với Trung Quốc rằng kể từ năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành một khu tự trị của Trung Quốc, tương tự Tây Tạng hay Nội Mông. Suốt 10 năm ròng, mỗi lần xảy ra các căng thẳng trong quan hệ Việt-Trung, các nhà dân chửi lại phao tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy “Hiệp ước Thành Đô” sắp được thực hiện.Khốn khổ thay, “Hiệp ước Thành Đô” chỉ là sản phẩm của một tin đồn nhằm chơi khăm dân mạng. Nó vốn xuất phát từ một văn bản giả mạo Wikileaks, do blog Kami tung ra hồi năm 2010. Điều đáng nói là dù Kami đã cải chính thông tin, rằng đó chỉ là một trò đùa để chơi khăm, các nhà dân chửi vẫn giả như tin đó là thật:
Năm 2020 đã trôi qua, và Việt Nam vẫn là Việt Nam, không biến thành một “khu tự trị của Trung Quốc”. Không ai nhắc ai, các nhà dân chửi đồng loạt ngừng nhắc đến “Hiệp ước Thành Đô”, cứ như thể nó chưa từng tồn tại. Họ cũng không thèm đính chính số tin giả về chủ đề này mà mình đã tung ra suốt 10 năm ròng. Cái khát khao “tranh đấu cho sự thật” của các nhà dân chửi, rốt cuộc, cũng chỉ đến mức đó.

 

 

4 nhận xét:

 1. Hiệp ước Thành Đô chỉ là sản phẩm của một tin đồn nhằm chơi khăm dân mạng. Nó vốn xuất phát từ một văn bản giả mạo Wikileaks tung ra hồi năm 2010. Điều đáng nói là dù blog Kami đã cải chính thông tin, rằng đó chỉ là một trò đùa để chơi khăm, các nhà dân chửi vẫn giả như tin đó là thật, hay chúng không muốn tin .rằng tin đính chính mới là thật đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chửi đồng loạt ngừng nhắc đến Hiệp ước Thành Đô, cứ như thể nó chưa từng tồn tại. Họ cũng không thèm đính chính số tin giả về chủ đề này mà mình đã tung ra suốt 10 năm ròng. Cái khát khao tranh đấu cho sự thật của các nhà dân chửi, rốt cuộc, cũng chỉ đến mức đó mà thôi.

   Xóa
 2. Mỗi thời kì, Đảng và Nhà nước ta đều có những chủ trương, biện pháp thích hợp để bảo vệ đất nước cũng như đưa đất nước phát triển. Hiejp ước thành đô cũng là một trong những chủ trương như thế. Đến bây giờ, Việt Nam vẫn tồn tại một cách độc lập và không phụ thuộc vào ai cả. Cũng chẳng hiểu vì sao mà Việt Tân có thể xuyên tạc, bịa đặt về chuyện này, mà cho đến bây giờ, khi sự thật vẫn mãi là sự thật thì chúng quên đi, không một lời đính chính, giải thích

  Trả lờiXóa
 3. Những lãnh đạo Việt Nam dự Hội nghị Thành Đô là những người vào sinh ra tử từ thời thực dân Pháp đến khi khắng chiến chống Mỹ, sau lại diệt bọn Khơ me Đỏ, đánh Tàu, vậy thì họ là những người Trung Kiên, Bất khuất của Dân tộc Việt Nam, Họ đâu còn là trẻ con để mấy ông Tàu dắt mũi cho được, thế nên bọn phản động liếm gót giày Tây cũng tưởng họ là loại người như Bảo Đại, Diệm, Thiệu ...nên chúng mới dựng chuyện, bịa đặt để hòng xóa nhòa tội ác bọn Diệm, Thiệu ... đó thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog