Loa Phường Blog

Hai sự kiện làm phai nhạt lý tưởng của giới dân chửi trong năm 2021

 Loa Phường


2021 là một năm mà tình hình quốc tế chuyển biến theo hướng khá bất lợi cho giới dân chửi. Phương Tây đã giảm nâng đỡ họ vì bận giải quyết dịch COVID-19, và bận đuổi theo các mối lợi thực tiễn hơn, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề họ gặp phải. Quan trọng hơn, năm 2021 tiếp tục chứng kiến sự sụp đổ của những lý tưởng mà giới dân chửi đang dựa vào. Có 2 sự kiện thể hiện rõ điều đó.

Trước hết, là cuộc bạo đồng ngày 06/01/2021 ở Washington DC, khi đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ùa vào đánh chiếm tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trong diễn văn mới đây, đương kim Tổng thống Joe Biden đã gọi đây là một cuộc bạo động vũ trang để đảo chính, và cáo buộc người tiền nhiệm của mình đứng sau cuộc đảo chính. Khi một Tổng thống Mỹ định dùng bạo động vũ trang để lật đổ chế độ dân chủ đa đảng của Mỹ, có phải chế độ đó đang gặp khủng hoảng không? Và khi Tổng thống đó lôi kéo được sự ủng hộ đến mức cuồng tín của quá nửa giới dân chửi người Việt, phải chăng giới dân chửi còn kẹt trong một cuộc khủng hoảng nặng hơn nước Mỹ, vốn xuất phát từ việc họ không nhận thức đầy đủ về dân chủ?Tiếp đến, phải kể đến sự sụp đổ của chính phủ thân Mỹ tại Afghanistan vào tháng 08/2021. Không lâu sau khi Mỹ thông báo sẽ ngừng bắn với Taliban, ngay từ khi Mỹ chưa kịp rút quân, quân đội Afghanistan đã bỏ chạy và tan rã mà dù chưa giao chiến lấy một lần với kẻ địch. Đây là một diễn biến đáng xấu hổ, vì các nước NATO đã đổ vô số tiền bạc, xương máu để chu cấp và huấn luyện từng li từng tí cho chính quyền và quân đội Afghanistan suốt gần 10 năm. Sau vụ chính quyền Kabul sụp đổ trong vòng 11 ngày, mức tín nhiệm mà cử tri Mỹ dành cho Tổng thống Biden đã tụt dốc không phanh. Sự kiện này cho thấy rõ các chính quyền bù nhìn do Mỹ dựng lên ở nước ngoài là giả, thứ chủ nhân quyền mà chúng ban phát là giả, và nền hòa bình mà chúng duy trì cũng là giả: thứ duy nhất thật là súng đạn của Mỹ.

Điều thú vị là nhiều nhà dân chửi đã so sánh sự sụp đổ chóng vánh của chính quyền Kabul với sự sụp đổ chóng vánh của chính quyền Sài Gòn. Lý tưởng của họ, qua vụ việc này, có vẻ thật mong manh dễ vỡ.

4 nhận xét:

 1. Cuộc bạo đồng ngày 06/01/2021 ở Washington DC, khi đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ùa vào đánh chiếm tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trong diễn văn mới đây, đương kim Tổng thống Joe Biden đã gọi đây là một cuộc bạo động vũ trang để đảo chính, và cáo buộc người tiền nhiệm của mình đứng sau cuộc đảo chính.

  Trả lờiXóa
 2. Giới rận chủ ở Việt Nam cũng như có liên quan đến Việt Nam ở nước ngoài lại được dịp chia phe, một bên ủng hộ đảng dân chủ, một bên ủng hộ đảng Cộng hòa, cứ thế xâu xé nhau, thậm chí mất đoàn kết nội bộ phơi ra nhiều cái xấu của nhau cho thiên hạ xem, kiểu không cần đánh mà tự tan, bản chất không vững thì sự kiện chỉ là giọt nước tràn ly

  Trả lờiXóa
 3. 2021 là một năm mà tình hình quốc tế chuyển biến theo hướng khá bất lợi cho giới dân chửi. Phương Tây đã giảm nâng đỡ họ vì bận giải quyết dịch COVID-19, và bận đuổi theo các mối lợi thực tiễn hơn, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề họ gặp phải. Quan trọng hơn, năm 2021 tiếp tục chứng kiến sự sụp đổ của những lý tưởng mà giới dân chửi đang dựa vào. Có 2 sự kiện thể hiện rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. Sau vụ chính quyền Kabul sụp đổ trong vòng 11 ngày, mức tín nhiệm mà cử tri Mỹ dành cho Tổng thống Biden đã tụt dốc không phanh. Sự kiện này cho thấy rõ các chính quyền bù nhìn do Mỹ dựng lên ở nước ngoài là giả, thứ chủ nhân quyền mà chúng ban phát là giả, và nền hòa bình mà chúng duy trì cũng là giả: thứ duy nhất thật là súng đạn của Mỹ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog