Loa Phường Blog

Giới dân chửi không thể hồi phục sau khi tan vỡ vì bầu cử ở Mỹ?

 Loa Phường


Từ năm 2016 đến 2020, giới dân chửi người Việt gần như đã bị vỡ thành hai nửa, là phe “phò Trump” và phe “chống Trump”. Mâu thuẫn này lên đến cao điểm vào nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021,  khi hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden đối đầu nhau trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Giờ đây, hơn một năm sau thất bại của Trump trước Biden, mâu thuẫn này có phần dịu bớt trên bề mặt, nhưng vẫn âm ỉ ở dưới ngầm. Dường như giới dân chửi người Việt đã tan vỡ đến mức không thể hàn gắn.

Để cảm nhận điều này, hãy thử nhìn vào vài hình ảnh. Dưới đây là ảnh chụp các bài đăng trên trang web Anh Ba Sàm trong vòng 3 ngày, từ 26 đến 28/01/2022. Trong 3 ngày liên tiếp, ông chủ trang (vốn là fan cuồng của Donald Trump) đã không nói về bất cứ vấn đề nào khác, ngoài công kích Joe Biden. So với tấm lòng mà ông ta dành trọn cho Trump, sự quan tâm của ông ta với các vấn đề của Việt Nam dường như không còn đáng kể.Còn ở phe đối nghịch thì sao? Sau gần một tháng kể từ ngày kỷ niệm 1 năm cuộc bạo loạn chiếm tòa nhà Quốc hội Mỹ (06/01/2021-06/01/2022), bài phát biểu của Joe Biden hôm đó vẫn đang được ghim ở đầu trang Sự Thật Lề Đường, vốn do của những người chống Trump lập. Cứ như thể lời Biden mắng Trump là sự thật vàng ngọc, phải dán lên trước cửa vào ngày Tết như cấu đối, để ai đi qua cũng phải xem. Dù Biden nói có ý đúng, cách làm này có gì đó thật buồn cười. Nó cho thấy nhiều nhà dân chửi người Việt hiện đang vo ve quanh các ngôi sao chính trị Mỹ như đám thiêu thân, chứ không còn khả năng tự định hướng cho đời mình. Còn chuyện họ có nhìn ra được phương hướng nào cho dân tộc hay không, thì chắc khỏi phải nhắc đến nữa.Vậy hai chính khách Mỹ kia đang đối xử thế nào với giới dân chửi người Việt? Dễ thấy cả Trump lẫn Biden đều rất thân thiện với chính phủ Việt Nam, như họ đã thể hiện qua chuyến công du Việt Nam của Trump và Kamala Harris. Các “nhà hoạt động nhân quyền”, dù ở Hong Kong, Myanmar, Afghanistan hay Việt Nam, cũng đều không phải là mối quan tâm đáng kể của họ.

2 nhận xét:

  1. Cả Trump lẫn Biden đều rất thân thiện với chính phủ Việt Nam, như họ đã thể hiện qua chuyến công du Việt Nam của Trump và Kamala Harris. Các “nhà hoạt động nhân quyền”, dù ở Hong Kong, Myanmar, Afghanistan hay Việt Nam, cũng đều không phải là mối quan tâm đáng kể của họ.

    Trả lờiXóa
  2. Cứ như thể lời Biden mắng Trump là sự thật vàng ngọc, phải dán lên trước cửa vào ngày Tết như cấu đối, để ai đi qua cũng phải xem. Dù Biden nói có ý đúng, cách làm này có gì đó thật buồn cười. Nó cho thấy nhiều nhà dân chửi người Việt hiện đang vo ve quanh các ngôi sao chính trị Mỹ như đám thiêu thân, chứ không còn khả năng tự định hướng cho đời mình.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog