Loa Phường Blog

Công kích, phỉ báng cả Giám mục chỉ vì đưa thông tin khách quan!

 Loa Phường


Ngày 29/1, ngay thời điểm trước Tết nguyên đán, một sự việc đau lòng xảy ra tại xã Saloong, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum. Linh mục Trần Ngọc Thanh trong khi làm lễ đã bị một người sát hại. Kẻ thủ ác là Nguyễn Văn Kiên nhanh chóng bị giáo dân bắt, giao nộp cho cơ quan công an. Lực lượng công an đã khởi tố đối tượng tội Giết người.



Tuy nhiên, ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều đài phản động như đài RFA, Việt Tân, BBC,… và các đối tượng chống đối theo Công giáo như luật sư Lê Công Định, JB Nguyên Hữu Vinh, Thảo Teresa lại vu cáo có "bàn tay của chính quyền" sau vụ việc này. Trang Việt Tân trích nguồn tin từ "một người thân cận với Cha kể lại "hung thủ là một người bình thường, không bị điên, càng không ngáo đá, nói nó ngáo đá đó là tin tức bịa đặt, sai sự thật. Từ lúc hắn ta chia tay vợ, thì thường lui tới chơi với những công an viên xã". LS Lê Công Định thì lập lờ "có bàn tay lông lá" phía sau vụ việc. Rồi các dàn phụ họa bắt đầu đơm đặt, gắn vụ án với tình trạng "vi phạm tự do tôn giáo" ở các tỉnh Tây Nguyên. Hài nhất là Nguyễn Đình Thắng, siêu lừa kiêm giám đốc BPSOS lên đài RFA liên hệ vụ án với tình trạng "dư luận viên nhắm vào các vị lãnh đạo tôn giáo không phục tùng chính quyền có thể dẫn đến bạo lực"

Có thể thấy, từ một vụ linh mục chưa có tì vết chống phá chính quyền, không có lý do gì để vu vạ, ăn vạ chính quyền khi một kẻ lên cơn "ngáo đá" hoặc cũng có thể có lý do cá nhân phía sau giết hại một linh mục mà giới "dân chửi" đã được dịp lên đồng đơm đặt đủ chuyện, gán ghép, đổ lỗi chính quyền "vi phạm tự do tôn giáo". Bất cứ ai đều dễ dàng nhìn thấy trò hề lông lá của cái gọi là "truyền thông dân chửi" chia rẽ Công giáo với chính quyền nhân cái chết của vị linh mục này.

Sự việc Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum đến viếng linh mục xấu xố v à thăm gia đình kẻ thủ ác để tìm hiểu nguyên nhân ban đầu, đưa ra thông tin khách quan trong Thư chung gửi giáo dân ngày 4/2, khẳng định đối tượng là một người Công giáo, có tiền sử bệnh tâm thần.




Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị viết: “Anh Nguyễn Văn Kiên thuộc gia đình Công giáo. Cha mẹ anh hiền lành, ngoan đạo. Anh có hai em trai và một em gái. Em gái học nội trú nhà các soeurs. Tuy nhiên, bản thân anh Kiên thì lơ mơ, không sống đạo”. “Qua những thông tin có được từ cha mẹ anh Kiên, anh Kiên không phải là người điên, khùng theo cách hiểu thông thường. Anh vẫn biết làm ruộng, làm rẫy, sửa xe…Tuy nhiên, thỉnh thoảng, anh có thể nổi điên quậy phá, chửi bới, đập tivi, đánh đập ngay cả người nhà, thậm chí phá bàn thờ gia đình. Anh còn hoang tưởng bị người ta ức hiếp, ngăn cản không cho lấy vợ. Anh quát mắng mẹ anh khi bà phủ nhận lời anh nói như thế".



Hành động đúng mực trấn an giáo dân, bác bỏ thông tin xuyên tạc, bịa đặt của làng dân chửi của Giám mục dường như kích động tinh thần "chửi bới", thế là họ quay mũi giáo xúc phạm Giáo hội, tấn công Giám mục Giáo phận theo đúng tinh thần "kích động hận thù", kích động bạo lực.

Tất nhiên, phần lớn những kẻ đang tấn công Giáo hội và giám mục Kon Tum đều là tin đồ Công giáo, lâu này dựa vào những linh mục chống phá chính quyền để "thượng tôn" Công giáo, chia rẽ lương giáo, kích động bạo loạn.

4 nhận xét:

 1. Đến những Cha bề trên mà lũ dân chửi là con chiên như tên Định, Hữu Vinh, con quỉ cái Thảo Teresa ...cũng chửi bới không tha Giám mục Nguyễn Hùng Vị khi vị này đưa tin sự thật về tên giết người Nguyễn Văn Kiên; Thế thì thuốc đâu mà chữa cho lũ ngu dốt nhưng lại muốn làm 'cách mạng' đây?.

  Trả lờiXóa
 2. Không cần xét đoán cũng như tìm hiểu về sự việc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra những nhận định, đánh giá, một số người đã nhân sự việc linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh OP phục vụ tại nhà thờ Đak Mốt, Kontum bị giết khi đang ngồi tòa giải tội để đưa ra những suy đoán.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều hơn cả vẫn là ý kiến nói rằng, việc Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh bị sát hại có bàn tay của chính quyền, giới chức nhà nước. Nguyên cớ cho việc này bên cạnh nói rằng xuất phát từ báo chí nhà nước cũng như cơ quan thực thi pháp luật im bặt sau sự việc xảy ra thì còn liên hệ tới những câu chuyện Linh mục bị tấn công, sát hại trước đó, cũng tại tỉnh Kon Tum: "Ngáo đá sao lại biết chọn người giữa đám đông mà chém"

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng những nguồn tin, bình luận không hướng đến những điều tích cực. Mà dường như họ đang cố làm cho sự việc rối lên và chĩa mũi dư luận vào chính quyền, trong tư cách là chủ mưu, thực hiện hành vi đáng bị lên án dưới bất cứ góc nhìn nào nói trên. Và có lẽ sự việc và những bình luận nói trên sẽ chưa dừng lại nếu như Công an tỉnh Kon Tum không sớm điều tra và cung cấp những kết quả sơ bộ về vụ việc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog