Loa Phường Blog

Cờ vàng cố tình không thấy báo chí đưa tin về chiến tranh biên giới Việt-Trung?

 Loa Phường


Vào dịp kỷ niệm Chiến tranh Biên giới Việt-Trung năm nay (17/02/1979-17/02/2022), giới dân chửi dường như vẫn tua lại cuộn băng tuyên truyền của các năm trước.

Hãy lấy bài viết của bác sĩ Nguyễn Tuấn, hiện sống ở Sydney làm ví dụ. Ông Tuấn nói rằng dường như báo chí và sử sách đang cố tình lãng quên cuộc chiến này, nên ông phải nhắc cho họ nhớ. Bài đăng của ông cũng được giật một cái tít xúc động: “Không sợ kẻ thù, chỉ sợ lãng quên”. Và chỉ sau 1 giờ, ông đã được gần 1000 Like trên Facebook.Nhưng có thật là báo chí quên lãng cuộc chiến đó? Suốt một tuần nay, các tờ báo trong nước đã liên tục lên bài về Chiến tranh Biên giới Việt-Trung. Nếu ông Tuấn và gần 1000 người kia thật sự cho rằng báo chí không nhắc lại sự kiện, thì đó chỉ có thể là vì họ không đọc báo trong nước. Nghĩa là phán xét thiên hạ mà không cần căn cứ, chỉ dựa vào hận thù và ác cảm sẵn có của bản thân. Nhưng dù không đọc báo trong nước, nhiều người trong số họ cũng phải biết rằng những hoạt động tưởng niệm Chiến tranh Biên giới năm nay đã diễn ra sôi nổi hơn các năm trước. Từ ngày 27/01, trang RFA tiếng Việt đã đưa tin Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nghĩa trang Pò Hèn, nơi an táng những liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh. Như vậy, không phải họ không biết sự thật, mà là họ phủ nhận sự thật. Vì nếu công nhận rằng chính phủ Việt Nam không “quỵ lụy Trung Quốc” như họ rêu rao, thì họ sẽ mất cả một lý cớ để hận thù lẫn một vũ khí tuyên truyền quan trọng. 

 

17 nhận xét:

 1. Ngay từ những ngày đầu của cuộc chiến, Trung Quốc đã đánh thọc sâu vào lãnh thổ Việt Nam (có những nơi quân đội Trung Quốc vào sâu từ 15 đến 20 km) ở nhiều tỉnh như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, tiến hành các cuộc sát hại nhân dân, đốt phá và cướp bóc các thành phố, thị xã, làng mạc. Với hành động đó, Trung Quốc tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, một quốc gia độc lập, có chủ quyền và được quốc tế công nhận. Đáp lại hành động của Trung Quốc, Đảng lãnh đạo quân dân Việt Nam thực hiện quyền tự vệ chính đáng, tiến hành cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược ở vùng biên giới phía Bắc. Đã có biết bao máu và nước mắt của quân dân Vn đã đổ xuống vì cuộc chiến tranh phi nghĩa này của Trung Quốc. Ấy vậy mà những tên cờ vàng vẫn ngoan cố xuyên tạc, lật ngược sự thật. Nhưng tôi tin, là người VN chân chính và yêu nước, ai cũng rõ sự thật lịch sử chứ không dễ rơi vào bẫy của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Chiến Tranh biên giới Việt Trung đã đi qua, nhưng lịch sử vẫn còn đó, việc Trung Quốc đã thọc sâu vào lãnh thổ Việt Nam ở nhiều tỉnh như Lạng Sơn, Cao Bằng vẫn còn in hằn những dấu vết lịch sử ở đó, ấy vậy mà Việt Tân vẫn có thể quên sạch đi, lật lọng đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử cho được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông Tuấn và những người kia thật sự cho rằng báo chí không nhắc lại sự kiện, thì đó chỉ có thể là vì họ không đọc báo trong nước. Nghĩa là phán xét thiên hạ mà không cần căn cứ, chỉ dựa vào hận thù và ác cảm sẵn có của bản thân. Điều thật quả thực không thể chấp nhận được.

   Xóa
 3. Việt Tân dường như đã cố tình quên đi những đau thương, mất mát của dân tộc ta trong chiến Tranh biên giới Việt Trung, thế nên mới cố tình phủ nhận tất cả lịch sử, xuyên tạc lịch sử, đổi trắng thay đen một cách trắng trợn như vậy. Đúngl à kẻ thù của dân tộc, kẻ phản bội quốc gia

  Trả lờiXóa
 4. Không phải họ không biết sự thật, mà là họ phủ nhận sự thật. Vì nếu công nhận rằng chính phủ Việt Nam không “quỵ lụy Trung Quốc” như họ rêu rao, thì họ sẽ mất cả một lý cớ để hận thù lẫn một vũ khí tuyên truyền quan trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Quả đúng là cái đám phản động lưu vong, chúng chỉ nhằm vào mục đích chóng phá thôi, còn những thứ khác không liên quan đến lợi ích của chúng thì chúng bỏ qua, chẳng hạn như vụ tưởng nhớ lại sử kiện chính quyền Trung quốc đã vô cơ đánh chiếm việt Nam, gây ra biết bao mất mát cho người dân về người và của. Ấy vậy ma cái đám dân chủ nay chẳng nhắc đến mộ lời nào. Còn những việc chống phá thì luôn được nói đến thường xuyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải họ không biết sự thật, mà là họ phủ nhận sự thật. Vì nếu công nhận rằng chính phủ Việt Nam không quỵ lụy Trung Quốc như họ rêu rao, thì họ sẽ mất cả một lý cớ để hận thù lẫn một vũ khí tuyên truyền quan trọng. Thật là đáng thương

   Xóa
 6. Cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược ở Biên giới phía Bắc nhất là mặt trận Vị Xuyên cho đến bây giờ dù có gian khổ, hy sinh ác liệt tới đâu thì cũng chỉ có những người lính trên các mặt trận thuộc 6 tỉnh Biên giới mới biết và mới hiểu, kể cả lớp người sau chiến tranh ngày nay may chăng họ chỉ biết tới trận chiến ngày 17/2/1979, còn những trận chiến ngày 28/4/1984 và 12/7/1984 được coi là ngày giỗ trận trên mặt trận Vị Xuyên và cho đến hết năm 1989, họ đâu biết được. 43 năm đã qua (17/2/1979-17/2/2022), cuộc chiến đấu trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đã khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 7. Năm tháng chiến tranh đã qua đi nhưng những giai điệu về một giai đoạn lịch sử khốc liệt nhưng đầy hào hùng của dân tộc sẽ vẫn còn vang mãi. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta không bao giờ lãng quên cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc chiến đấu chính nghĩa này là một trong những trang sử vàng oanh liệt chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó, không ai được phép lãng quên những ngày tháng 2 lịch sử ấy. Đây cũng là chủ trương nhất quán đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta nhiều lần khẳng định. Năm 2014, trong Hội nghị bàn về Quy chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và Chính phủ, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao của đồng bào chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống xâm lược ngày 17/2/1979”.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 hào hùng của dân tộc ta được phản ánh sinh động trong nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật. Tiêu biểu như tiểu thuyết “Đêm tháng Hai” của nhà văn Chu Lai, “Mình và họ” của nhà văn Nguyễn Bình Phương, “Xác phàm” của nhà văn Nguyễn Đình Tú…; bộ phim “Đất mẹ” của đạo diễn Hải Ninh, “Thị xã trong tầm tay” của đạo diễn Đặng Nhật Minh…; các bài hát “Chiến đấu vì độc lập tự do” của nhạc sĩ Phạm Tuyên, “Lời tạm biệt lúc lên đường” của nhạc sĩ Vũ Trọng Hối, “Bốn mươi thế kỷ cùng ra trận” của nhạc sĩ Hồng Đăng, “Những đôi mắt mang hình viên đạn” của nhạc sĩ Trần Tiến và “Hát về anh” của nhạc sĩ Thế Hiển,…

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc năm 1979 là cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của quốc gia. Sự thật lịch sử là không thể bóp méo hoặc đảo ngược, và là một dấu mốc khắc ghi trong lịch sử 4.000 năm dựng nước giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật lịch sử là không thể bóp méo hoặc đảo ngược, và là một dấu mốc khắc ghi trong lịch sử 4.000 năm dựng nước giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam. Mọi hành vi xuyên tạc hay bóp méo sự thật của lịch sử đều là không đúng.

  Trả lờiXóa
 12. Chiến trường Vị Xuyên được mệnh danh là 'lò vôi thế kỷ”. Mặc dù quân ta đã tiêu diệt và làm bị thương hàng vạn quân Trung Quốc, buộc họ phải rút quân về bên kia biên giới. Thắng lợi rất oanh liệt nhưng tổn thất của chúng ta cũng rất to lớn với rất nhiều cán bộ, chiến sỹ hy sinh. Cuộ chiến tranh biên giới 1979 là cuộc chiến tranh chính nghĩa, cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia toàn vẹn

  Trả lờiXóa
 13. Chiến tranh biên giới Việt Trung luôn là chủ đề mà bọn kền kền xác thôi luôn tận tâm tận lực khai thác triệt để qua năm này qua tháng khác. Phải nói rõ ra đó là cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc chống quân xâm lược, nó đã đổ rất nhiều máu và nước mắt của hàng vạn hàng vạn người dân Việt nam...sao quên được. Chiến tranh đã lùi xa nhưng điều đó không được phép lãng quên mà thay vào đó hãy trân trọng hòa bình, hãy vun đắp nó đừng làm nó xấu thêm

  Trả lờiXóa
 14. Từ ngày 27/01, trang RFA tiếng Việt đã đưa tin Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nghĩa trang Pò Hèn, nơi an táng những liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh. Như vậy, không phải họ không biết sự thật, mà là họ phủ nhận sự thật. Vì nếu công nhận rằng chính phủ Việt Nam không “quỵ lụy Trung Quốc” như họ rêu rao, thì họ sẽ mất cả một lý cớ để hận thù lẫn một vũ khí tuyên truyền quan trọng.

  Trả lờiXóa
 15. uộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc năm 1979 là cuộc đấu tranh chính nghĩa Ccủa dân tộc Việt Nam, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của quốc gia. Sự thật lịch sử là không thể bóp méo hoặc đảo ngược, và là một dấu mốc khắc ghi trong lịch sử 4.000 năm dựng nước giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog