Loa Phường Blog

Việt - Trung đàm phán thúc đẩy thông thương hàng hóa biên giới!

Loa Phường

 

Sau nhiều nỗ lực đàm phán các cấp, nhất là sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính có thư gửi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và gặp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chỉ đạo các bộ ngành, địa phương Trung Quốc: Phối hợp giải quyết, đến nay tình hình giao thương hàng hóa tại cửa khẩu đã có cải thiện và hai bên lập Nhóm công tác chung để tiếp tục phối hợp giải quyết vấn đề này, tạo điều kiện thuận lợi để các mặt hàng nông sản, hoa quả của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc và duy trì thương mại thông suốt giữa hai nước.

 

Sau cuộc điện đàm này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và 7 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc khẩn trương thành lập nhóm công tác do Thứ trưởng Bộ Công Thương làm tổ trưởng, cùng lãnh đạo các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh phối hợp với phía Trung Quốc tiếp tục giải quyết vấn đề ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu biên giới, nâng cao hiệu suất thông quan, lưu thông hàng hóa ở của khẩu biên giới, duy trì thương mại thông suốt giữa hai nước, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, khoa học, an toàn.

 

Trước tình trạng ùn ứ nông sản biên giới do phía Trung Quốc thực hiện chính sách Zezo Covid, giới zân chủ, phản động lưu vong tích cực đơm đặt, chọc ngoáy quan hệ Việt –Trung, cho rằng đây là biểu hiện Trung Quốc gây chuyện với Việt Nam và hợp tác với Mỹ và phương tây trên Biển Đông; khích bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước “bỏ rơi” dân chúng, phản bội lợi ích của người dân chỉ vì “ý thức hệ” và “hèn nhát”; ca tụng bà Thái Anh Văn dám “chửi” Trung Quốc mới xứng đáng là lãnh đạo của dân… 

Ai cũng thấy, ngoài chiêu trò chọc ngoáy đám phản động, zân chủ mạng không có bất cứ giải pháp hay đề xuất đáng giá nào.

 

Trong khi đó, trên thực tế, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kim ngạch thương mại song phương Việt –Trung đạt kỷ lục mới, ước đạt trên 160 tỷ USD năm 2021.

 

Trong khí đó, nước sát cạnh Trung Quốc là Myanmar cũng gặp tình trạng tương tự như Việt Nam, nông sản bị ùn ứ trên biên giới vì chính sách kiểm soát nhập khẩu ngặt nghèo của Trung Quốc thì…zân chủ mạng lơ tịt!

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/hang-tram-xe-hang-cua-myanmar-cung-un-u-o-bien-gioi-trung-quoc-20220106101355104.htm

 

Có thể thấy, “lòng yêu nước, thương dân” của các nhà dân chửi mạng chỉ đơn giản là chửi bừa, không nghĩ đến việc xây dựng, cũng không nghĩ đến hậu quả mà người khác phải gánh chịu?

 

 

 

 

 

3 nhận xét:

  1. Trước tình trạng ùn ứ nông sản biên giới do phía Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid, giới zân chủ, phản động lưu vong tích cực đơm đặt, chọc ngoáy quan hệ Việt –Trung, cho rằng đây là biểu hiện Trung Quốc gây chuyện với Việt Nam và hợp tác với Mỹ và phương tây trên Biển Đông; khích bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước “bỏ rơi” dân chúng, phản bội lợi ích của người dân chỉ vì “ý thức hệ” và “hèn nhát”; ca tụng bà Thái Anh Văn dám “chửi” Trung Quốc mới xứng đáng là lãnh đạo của dân… thật hài hước

    Trả lờiXóa
  2. Ai cũng thấy, ngoài chiêu trò chọc ngoáy đám phản động, zân chủ mạng không có bất cứ giải pháp hay đề xuất đáng giá nào.Trong khi đó, trên thực tế, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kim ngạch thương mại song phương Việt –Trung đạt kỷ lục mới, ước đạt trên 160 tỷ USD năm 2021.

    Trả lờiXóa
  3. Trước tình trạng ùn ứ nông sản biên giới do phía Trung Quốc thực hiện chính sách Zezo Covid, giới zân chủ, phản động lưu vong tích cực đơm đặt, chọc ngoáy quan hệ Việt –Trung, cho rằng đây là biểu hiện Trung Quốc gây chuyện với Việt Nam và hợp tác với Mỹ và phương tây trên Biển Đông; khích bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước “bỏ rơi” dân chúng, phản bội lợi ích của người dân chỉ vì “ý thức hệ” và “hèn nhát”; ca tụng bà Thái Anh Văn dám “chửi” Trung Quốc mới xứng đáng là lãnh đạo của dân…

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog