Loa Phường Blog

Việt Tân khoe công, lộ “bệnh hình thức” và “bệnh thành tích”

 Loa Phường


Giới dân chửi đã làm được gì trong năm 2021 vừa qua? Không nhiều, trừ việc bị bắt. Dù vậy, tổ chức dân chửi lớn nhất, là đảng Việt Tân, vẫn đang khoe khoang các chiến tích của mình. Trong danh sách 3 việc tốt đã làm được trong năm qua, họ nêu chuyện vận động EU dùng đạo luật Magnitsky để trừng phạt các quan chức Việt Nam lên vị trí số một.Bài viết này, cùng những bài khác liên quan trong năm qua, đã kể lể một cách khá dài dòng về việc đảng Việt Tân đi gặp quan Tây thế nào, mời quan Tây ăn cơm ra sao,… Nó cũng vẽ ra một tương lai sán lạn cho giới dân chửi, trong trường hợp EU thật sự dùng đạo luật Magnitsky để trừng phạt một số quan chức Việt Nam vi phạm nhân quyền. Tiếc rằng bài viết bỏ qua một thực tế quan trọng: EU chưa hề chấp thuận đề xuất trừng phạt của Việt Tân. Cũng không nhắc đến nỗ lực vận động Mỹ trừng phạt quan chức Việt Nam, mà bao nhiêu năm nay vẫn không có kết quả.

Phải công nhận rằng mấy cuộc vận động của Việt Tân cũng rùm beng thật. Nhưng nếu chúng đều không có kết quả, thì Việt Tân ăn mừng cái gì đây? Không lẽ họ là một tổ chức bị “bệnh hình thức”, “bệnh thành tích”, vốn dĩ không cần hoạt động thành công, mà có hoạt động để giải ngân và được lên báo là cũng mừng rồi? Sao tổ chức đòi “canh tân” xã hội lại thối nát thế?

Rồi nước Mỹ và EU cũng thật lạ. Sao họ không nghe lời Việt Tân, lấy luật Magnitsky mà trừng phạt các quan chức Việt Nam? Phải chăng quan chức Việt Nam không vi phạm nhân quyền? Hay thực ra Mỹ và EU chỉ coi nhân quyền như vỏ bọc cho các yêu sách về lợi nhuận và quyền lực, và giờ đây họ vắt chanh bỏ vỏ? Thực tế quả đúng như thế: trong năm 2021, phương Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với nhà nước Việt Nam trong cả vấn đề kinh tế lẫn an ninh – quốc phòng, đồng thời không phản ứng đáng kể khi các nhà dân chửi cộm cán dắt nhau vào tù.

Việt Tân có thể ăn mừng trong bức tranh bì hài này, thì phải công nhận là họ cũng giỏi.

13 nhận xét:

 1. Là một tổ chức khủng bố có nhiều hoạt động chống Việt Nam, năm vừa qua, Việt tân liên tục có những hoạt động có tính nhắm vào nhằm bôi nhọ, hạ uy tín Việt Nam cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, tổng kết lại một năm 2021, đến thời điểm này có thể thấy giống như những năm trước, những hoạt động chống phá của Việt tân như những trò hề múa may và đều bị bóc mẽ, vạch trần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ chống phá Nhà nước chẳng bao giờ nhận được những điều gì tốt đạp cả. Những lời chúng nói toàn xằng bậy và đưa ra những nhận định xàm về chính trị trong khi chẳng hiểu gì. Chỉ có những ai không hiểu biết mới tin được những lời mà chúng nói thôi.

   Xóa
  2. Cõ lẽ trong mắt Việt Tân, tự do là một đặc ân mà nước Mỹ ban phát cho cư dân các quốc gia khác hay sao. Vậy thì thứ “tự do” mà Việt Tân đang xin Mỹ có thật sự là tự do không, hay đấy là sự phụ thuộc và ăn bám. Nghe thì thật là nực cười nhưng đang sống trên một quốc gia hòa bình mà lại xin tự do của một dất nước đầy chiến tranh, bạo loạn. Thật đáng thương!

   Xóa
 2. Trò hề kéo dài suốt năm 2021 của Việt tân là việc liên tục đăng tin, viết bài xuyên tạc về tình hình dịch bênh covid 19 ở Việt Nam và các tác động của nó đến người dân, đến nền kinh tế, xuyên tạc chủ trương, chính sách phòng chống dịch, xuyên tạc, gây tâm lý hoang mang, cản trở hoạt động tiêm phòng vaccine… Tuy nhiên, thực tế phản ứng của người dân Việt Nam thời gian qua cho thấy những fakenews của Việt tân không mấy ảnh hưởng bởi ai ai cũng hiểu và ghi nhận cố gắng của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh năm qua.

  Trả lờiXóa
 3. Việt tân là cùng với Hội Anh Em Dân Chủ cùng 8 tổ chức “vận động nhân quyền” nhưng thực chất đều hoạt động chống phá đã kêu gọi Liên Minh Châu Âu thông qua Đạo Luật Magnitsky Châu Âu, trừng phạt Bộ Trưởng Bộ Công An Tô Lâm và Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Nguyễn Hòa Bình. Như một trò hề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong năm vừa qua phương Tây, đặc biệt là Mỹ vẫn tiếp tục tăng cường hợp tác với nhà nước Việt Nam trong cả vấn đề kinh tế lẫn an ninh – quốc phòng, đồng thời không phản ứng đáng kể khi các nhà dân chửi cộm cán dắt nhau vào tù. Dây là bài học cảnh tỉnh cho lũ rận chủ chống phá Đảng và Nhà Nước.

   Xóa
 4. Giới dân chửi đã làm được gì trong năm 2021 vừa qua? Không nhiều, trừ việc bị bắt. Dù vậy, tổ chức dân chửi lớn nhất, là đảng Việt Tân, vẫn đang khoe khoang các chiến tích của mình. Trong danh sách 3 việc tốt đã làm được trong năm qua, họ nêu chuyện vận động EU dùng đạo luật Magnitsky để trừng phạt các quan chức Việt Nam lên vị trí số một.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân vận động nhưng đâu có kết quả, một năm vừa qua Việt Tân đâu có làm được gì cho xứng đáng với vị trỉ tổ chức khủng bố có tiếng, gần như chúng chìm nghỉm hoàn toàn, để các quốc gia tập trung chống dịch covid 19, sang năm 2022 chắc sẽ khởi sắc hơn tí khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát

   Xóa
 5. Bài viết này, cùng những bài khác liên quan trong năm qua, đã kể lể một cách khá dài dòng về việc đảng Việt Tân đi gặp quan Tây thế nào, mời quan Tây ăn cơm ra sao,… Nó cũng vẽ ra một tương lai sán lạn cho giới dân chửi, trong trường hợp EU thật sự dùng đạo luật Magnitsky để trừng phạt một số quan chức Việt Nam vi phạm nhân quyền. Tiếc rằng bài viết bỏ qua một thực tế quan trọng: EU chưa hề chấp thuận đề xuất trừng phạt của Việt Tân. Cũng không nhắc đến nỗ lực vận động Mỹ trừng phạt quan chức Việt Nam, mà bao nhiêu năm nay vẫn không có kết quả.

  Trả lờiXóa
 6. Rồi nước Mỹ và EU cũng thật lạ. Sao họ không nghe lời Việt Tân, lấy luật Magnitsky mà trừng phạt các quan chức Việt Nam? Phải chăng quan chức Việt Nam không vi phạm nhân quyền? Hay thực ra Mỹ và EU chỉ coi nhân quyền như vỏ bọc cho các yêu sách về lợi nhuận và quyền lực, và giờ đây họ vắt chanh bỏ vỏ?

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại năm 2021 vừa qua thì chỉ thấy một loạt lũ chống phá như Ngueyenx Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Lê Trọng Hùng, Phạm Thi Đoan Trang,... dắt tay nhau vào tù chứ quan hệ giữa phương Tây, đặc biệt là Mỹ với Việt Nam thì luôn tốt đẹp và luôn trên đà phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân, vẫn đang khoe khoang các chiến tích của mình trong khi chả làm được gì. Trong danh sách 3 việc tốt đã làm được trong năm qua, họ nêu chuyện vận động EU dùng đạo luật Magnitsky để trừng phạt các quan chức Việt Nam lên vị trí số một.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ là một tổ chức bị “bệnh hình thức”, “bệnh thành tích”? Vốn dĩ không cần hoạt động thành công, mà có hoạt động để giải ngân và được lên báo là cũng mừng rồi? Đúng là hài hước mà, tự tâng bốc nhau tạo thanh thế à :v

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog