Loa Phường Blog

Việt Tân công kích vụ bạo động chiếm Quốc hội Mỹ, nhưng tránh nhắc tên Trump

 Loa Phường


Ngay trước thềm năm mới 2022, hệ thống truyền thông của đảng Việt Tân đã tuyển chọn một số tin tức Việt Nam và thế giới được cho là nổi bật nhất trong năm. Thật thú vị, khi số này bao gồm cuộc bạo động hôm 06/01/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nhưng dù Việt Tân công kích rằng “cuộc bạo loạn đã tấn công vào nền dân chủ”, và rằng nó là một “vết nhơ tồn tại vĩnh viễn với sự lên án chung của dư luận Hoa Kỳ và thế giới”; họ không nói rõ kẻ đứng sau nó là ai. Thay vào đó, họ chỉ dám viết rằng bạo động “do chính người dân và một số chính giới chủ xướng”.“Một số chính giới” đó là ai? Vì sao lại không nói rõ, để tiện quy trách nhiệm? Phải chăng các nhà dân chửi cũng có “vùng cấm”, có những cái tên vì tránh “phạm húy” mà không được đụng vào? Phải chăng truyền thông của họ cũng phải “tự kiểm duyệt”?

Rất có khả năng là như vậy. Vì người cổ vũ, phát động cuộc bạo động hôm 06/01/2021 chính là Tổng thống Mỹ đương nhiệm khi đó, ông Donald Trump. Viện cớ “chống gian lận bầu cử”, ông Trump đã kích động những người ủng hộ đánh chiếm tòa nhà Quốc hội Mỹ, để ngăn việc kiểm phiếu diễn ra. Vì các bằng chứng về gian lận bầu cử là ngụy tạo hoặc không rõ ràng, ý đồ của Trump có bản chất là một âm mưu đảo chính.

Nhưng vì sao Việt Tân không nêu thẳng cái tên Donald Trump? Lý do rất đơn giản: Trump đã và đang là thần tượng của nhiều nhà dân chửi mà Việt Tân cần tận dụng. Động đến Trump là họ nhảy cẫng lên. Thật mỉa mai, khi hàng vạn gương mặt tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ” lại tôn thờ một chính khách âm mưu lật đổ nền dân chủ để nắm trọn quyền lực.

Sự kiện này cho thấy thói nông cạn, giả tạo của nhiều nhà dân chửi người Việt. Họ không hiểu, cũng không quý trọng dân chủ hay nhân quyền; họ chỉ nhân danh những lý tưởng đó để trả thù riêng và tranh cướp quyền lực. Và đảng Việt Tân cũng không nằm ngoài số này. Việt Tân – một tổ chức từng rắp tâm thúc đẩy hai cuộc bạo động ở Bình Dương năm 2014 và ở miền Trung năm 2017, bất kể những hậu quả mà sự hỗn loạn của chúng có thể tạo ra – không có tư cách phê phán Donald Trump trong vấn đề bạo động.

5 nhận xét:

 1. Ngay trước thềm năm mới 2022, hệ thống truyền thông của đảng Việt Tân đã tuyển chọn một số tin tức Việt Nam và thế giới được cho là nổi bật nhất trong năm. Thật thú vị, khi số này bao gồm cuộc bạo động hôm 06/01/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nhưng dù Việt Tân công kích rằng “cuộc bạo loạn đã tấn công vào nền dân chủ”, và rằng nó là một “vết nhơ tồn tại vĩnh viễn với sự lên án chung của dư luận Hoa Kỳ và thế giới”;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này cho thấy thói nông cạn, giả tạo của nhiều nhà dân chửi người Việt. Họ không hiểu, cũng không quý trọng dân chủ hay nhân quyền; họ chỉ nhân danh những lý tưởng đó để trả thù riêng và tranh cướp quyền lực và đảng Việt Tân cũng là một trong những nhân tố đó.

   Xóa
 2. Sự kiện này cho thấy thói nông cạn, giả tạo của nhiều nhà dân chửi người Việt. Họ không hiểu, cũng không quý trọng dân chủ hay nhân quyền; họ chỉ nhân danh những lý tưởng đó để trả thù riêng và tranh cướp quyền lực. Và đảng Việt Tân cũng không nằm ngoài số này. Việt Tân – một tổ chức từng rắp tâm thúc đẩy hai cuộc bạo động ở Bình Dương năm 2014 và ở miền Trung năm 2017, bất kể những hậu quả mà sự hỗn loạn của chúng có thể tạo ra – không có tư cách phê phán Donald Trump trong vấn đề bạo động.

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng vì sao Việt Tân không nêu thẳng cái tên Donald Trump? Lý do rất đơn giản: Trump đã và đang là thần tượng của nhiều nhà dân chửi mà Việt Tân cần tận dụng. Động đến Trump là họ nhảy cẫng lên. Thật mỉa mai, khi hàng vạn gương mặt tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ” lại tôn thờ một chính khách âm mưu lật đổ nền dân chủ để nắm trọn quyền lực.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân vốn luôn là loại chuyện đi bám váy Mỹ với hi vọng được hít ké một chút lợi ích nhro nhoi từ quốc gia siêu cường này, nghe thấy nhắc đến Việt Tân là đã chán chẳng buồn nói rồi. Còn chuyện không nhắc đến Trump là vì sao? Chẳng phải là vì Trump là ông trùm, là cây đại thụ đứng sau hậu thuẫn nhiều nhà dân chửi à, nhắc đến thì nhỡ ông ta bật rễ chúng mày lên hết thì sao

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog