Loa Phường Blog

Vài suy nghĩ khi luật sư Đặng Đình Mạnh bình luận về vụ án em bé 8 tuổi

 Loa Phường


Trong thời gian gần đây, vụ cháu bé 8 tuổi thiệt mạng vì bị mẹ kế đánh đập đã thu hút một lượng lớn sự chú ý của dư luận. Nhân đó, ngày 08/01/2022, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng lại một bài viết của luật sư Đặng Đình Mạnh, trong đó ông Mạnh bình luận về vụ việc. Ông Mạnh cho rằng hung thủ trong vụ việc này đã bị công chúng lấy làm “một đích nhắm an toàn”, để họ trút xuống những bức xúc đã được tích tụ từ các vụ việc khác - như vụ Thủ Thiêm, vụ Đồng Tâm, hay dịch COVID-19… Họ chọn trút giận vào hung thủ sát hại cháu bé, thay vì chọn đối mặt với những vụ việc vừa kể, vì họ muốn ở trong vòng an toàn, thay vì phải trả giá như các nhà “đấu tranh dân chủ”. Cuối bài, ông Mạnh bình luận rằng mọi nguyên nhân đều xuất phát từ sự hư hỏng của chế độ, và người dân cần đối mặt với chế độ, đối mặt với việc bản thân đã hành xử hèn nhát.


Diễn văn của ông Mạnh nghe rất hùng hồn, nhà dân chửi nào nghe cũng phải thích. Có điều ông Mạnh bỏ quên mất một số thực tế, mà ở đây tôi xin kể ra.

Thứ nhất, giới dân chửi đã bu vào vụ án vừa nêu với độ nhiệt tình không kém phần còn lại của xã hội. Đơn cử, trong hàng loạt bài viết mà đảng Việt Tân đăng tải, các tác giả đã mượn vụ này để lên án tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Đây là chuyện bình thường, vì Việt Tân là vua hóng biến, biến nào cũng bu vào để quan ngại về tình hình nhân quyền. Bây giờ Việt Tân đăng bài của Đặng Đình Mạnh, thì chẳng khác gì vừa nằm ngửa nhổ ngược, vừa giải thiêng bài của ông Mạnh.
Thứ hai, những người tập trung trút giận lên chế độ, như Việt Tân và Đặng Đình Mạnh, có giải quyết được những bức xúc của bản thân hay không? Hay bức xúc của họ ngày càng tích tụ, tới mức cả ngày chẳng làm gì ngoài việc bức xúc? Tỉ lệ bài đăng không bức xúc chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng số bài trên Facebook của ông Mạnh và của Việt Tân? Công chúng vận động xử nghiêm vụ việc xong rồi thôi, còn các nhà dân chửi thì thế nào? Họ tìm thấy điểm dừng, hay sẽ dành cả đời để hận thù người khác?

Khi những vụ việc của giới dân chửi không được nhiều like bằng vụ em bé 8 tuổi, thì luật sư Đặng Đình Mạnh phẫn nộ là điều rất bình thường. Có điều nếu bình tĩnh hơn, ông đã hiểu rằng trong vụ việc này, người dân mong muốn công lý thật, cũng đòi bảo vệ quyền trẻ em thật. Nếu hiểu rằng ước vọng đó của họ là chính đáng, ông đã hành xử một cách phù hợp hơn. Nhưng các nhà dân chửi làm vậy được thì đã khá.

7 nhận xét:

 1. Ông này bị điên hay gì mà dám phát ngôn mấy cái lời chẳng giống con người đó hả? Nghĩ sao mà xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn như thế. Cũng đến chịu với mấy cái suy nghĩ vớ vẩn này, hoàn toàn là dắt mũi dư luận, bẻ hướng lái vào Nhà nước ta. Hành vi này cần phải được xem xét lên án, mọi người cần tỉnh táo trước mấy ngôn từ mắc ói của tên này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới dân chửi đã bu vào vụ án vừa nêu với độ nhiệt tình không kém phần còn lại của xã hội. Đơn cử, trong hàng loạt bài viết mà đảng Việt Tân đăng tải, các tác giả đã mượn vụ này để lên án tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Đây là chuyện bình thường, vì Việt Tân là vua hóng biến, biến nào cũng bu vào để quan ngại về tình hình nhân quyền.

   Xóa
 2. Khi những vụ việc của giới dân chửi không được nhiều like bằng vụ em bé 8 tuổi, thì luật sư Đặng Đình Mạnh phẫn nộ là điều rất bình thường. Có điều nếu bình tĩnh hơn, ông đã hiểu rằng trong vụ việc này, người dân mong muốn công lý thật, cũng đòi bảo vệ quyền trẻ em thật. Nếu hiểu rằng ước vọng đó của họ là chính đáng, ông đã hành xử một cách phù hợp hơn. Nhưng đây là bọn rận chủ nên cũng chỉ đến thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư Đặng Đình Mạnh sau một thời gian dài tham gia bào chữa cho thân chủ bất thành nay đã chuyển sang hoạt động xuyên tạc thông tin trên không gian mạng rất sôi nổi, khả năng cao ông này cũng sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề như một vị luật sư nào đó cách đây 2 năm thôi, nghề của mình không lo làm, lo chuyện bao đồng.

   Xóa
 3. Đây là chuyện bình thường, vì Việt Tân là vua hóng biến, biến nào cũng bu vào để quan ngại về tình hình nhân quyền. Bây giờ Việt Tân đăng bài của Đặng Đình Mạnh, thì chẳng khác gì vừa nằm ngửa nhổ ngược, vừa giải thiêng bài của ông Mạnh

  Trả lờiXóa
 4. ông Mạnh bình luận rằng mọi nguyên nhân đều xuất phát từ sự hư hỏng của chế độ, và người dân cần đối mặt với chế độ, đối mặt với việc bản thân đã hành xử hèn nhát.Diễn văn của ông Mạnh nghe rất hùng hồn, nhà dân chửi nào nghe cũng phải thích. Nhưng cuối cùng cũng chỉ thể hiện sự ngu dốt

  Trả lờiXóa
 5. Hay cho câu "cả ngày chẳng làm gì ngoài việc bức xúc" bộc lộ được đúng bản chất của mấy tên này rồi đấy, họ chăm chăm vào cảm xúc của bản thân rồi sau đó bộc lộ lên mạng xã hội, biến nơi này thành nơi trút giận chứ không đơn thuần là nơi chia sể trao đổi thông tin nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog