Loa Phường Blog

Sự quan tâm của chính quyền Hà Nội với công dân khiếu kiện

 Biển Xanh 

Trong không khí mọi người, mọi nhà đều vui tươi chuẩn bị đón năm mới thì quanh khu vực Ban tiếp công dân trung ương vẫn còn những công dân khiếu kiện của các tỉnh, thành phố khác đang lưu trú và tìm mọi cách về quê ăn Tết. Mặc dù không phải là công dân khiếu kiện Hà Nội nhưng quyền thành phố Hà Nội, quận Hà Đông luôn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với công dân khiếu kiện ngoại tỉnh để họ có điều kiện tốt nhất được trở về nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm dần.

Khi đi trao đổi với ông Nguyễn Đình Tu (công dân khiếu kiện tỉnh Thanh Hóa) được biết, hiện nay tại khu vực Ban Tiếp công dân trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông) ngoài vợ, con ông ra còn khoảng 48 người dân khiếu kiện các tỉnh phía nam đang lưu trú. Ông Tu khẳng định, đây là những công dân mà nội dung khiếu kiện chưa được chính quyền giải quyết triệt để, thẩm quyền giải quyết không phải của thành phố Hà Nội. Nhưng bức xúc do chờ đợi quá lâu nên thời gian qua họ cố ý đeo bám dài ngày tại Hà Nội, thậm chí còn có những hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội; những ngày cuối năm gia đình ông cũng như gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc (Ninh Bình), Nguyễn Văn Bửu, Nguyễn Văn Đạt (An Giang)... đều mong muốn về quê ăn tết nhưng đa số đều gặp khó khăn về kinh tế. Do vậy, số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú quanh trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương rất xúc động khi chiều ngày 27/01/2022 cán bộ UBND quận Hà Đông, UBND phường Quang Trung và những chiến sỹ công an quan tâm, chia sẻ những phần quà cả về vật chất, kinh tế để hỗ trợ các công dân khiếu kiện trở về quê ăn Tết. Ông Nguyễn Văn Thiện cầm trên tay tấm vé máy bay vui vẻ cho biết, bản thân ông cũng như 14 công dân khiếu kiện tỉnh An Giang rất cảm kích khi được cán bộ chiến sỹ công an quận Hà Đông, cán bộ phường Quang Trung thường xuyên động viên, chia sẻ, tìm nguồn kinh phí hỗ trợ mỗi người một phần quà và 1,5 triệu đồng mua vé máy bay về quê ăn tết. Những ngày cuối năm, hoạt động của chính quyền thành phố Hà Nội khi chỉ đạo các sở, ngành cùng quận Hà Đông rà soát, kịp thời động viên, hỗ trợ về vật chất để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho số công dân khiếu kiện dài ngày các tỉnh trở về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái và sự quan tâm của người dân Hà Nội. Điều này đã làm cho những người như bà Nguyễn Thị Hiệu (Tuyên Quang), Lê Thị Vuông (Long An) thấy xúc động, tin tưởng vào chính quyền khi những người như họ không bị lãng quên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mặc dù trước đó, không ít số công dân khiếu kiện dài ngày các địa phương lưu trú trên địa bàn Hà Nội đã thiếu hiểu biết bị số đối tượng chống đối chính trị lợi dụng lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự nhằm xuyên tạc chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước.

Khi nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ các lực lượng chức năng, Ban Tiếp công dân trung ương và chính quyền Hà Nội, số công dân khiếu kiện dài ngày đang rất phấn khởi. Hiện nay họ đang từ Hà Nội lần lượt trở về địa phương ăn Tết, đón chào xuân mới. Đâu đó trong họ đến nay đã nhận thấy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội và một số người cũng đã nhận thấy bản chất lưu manh, lợi dụng của số đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng... đến nay họ biết các đối tượng chống đối chính trị chỉ coi họ như là công cụ để thực hiện hành vi chống đối chính quyền; ngược lại người dân và các cấp chính quyền luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi để những người còn đang có những nội dung khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết, hoặc giải quyết chưa triệt để như họ cảm thấy ấm lòng.

Ban tiếp dân trung ương, chính quyền Hà Nội và người dân luôn ở bên cạnh công dân khiếu kiện dài ngày các địa phương. Dư luận mong rằng bên cạnh việc hỗ trợ, động viên người dân khiếu kiện về quê ăn tết, thời gian tới các cấp chính quyền cần tiếp, trả lời các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật để niềm vui được lan tỏa như sắc xuân.

5 nhận xét:

 1. Những hành động giúp đỡ người khó khăn như vậy thật ấm lòng làm sao, tết nhất ai cũng đã có mặt ở nhà nhưng họ vẫn loay hoay chưa biết như nào, sao những việc làm tốt đẹp như thế này không thấy tên rận chủ nào bình phẩm cả, trong khi tất cả chúng đều biết, phải chăng chúng cũng thấy chạnh lòng, thấy không còn gì có thể chê trách, xoi mói được nữa

  Trả lờiXóa
 2. Trong không khí mọi người, mọi nhà đều vui tươi chuẩn bị đón năm mới thì quanh khu vực Ban tiếp công dân trung ương vẫn còn những công dân khiếu kiện của các tỉnh, thành phố khác đang lưu trú và tìm mọi cách về quê ăn Tết. Mặc dù không phải là công dân khiếu kiện Hà Nội nhưng quyền thành phố Hà Nội

  Trả lờiXóa
 3. Ban tiếp dân trung ương, chính quyền Hà Nội và người dân luôn ở bên cạnh công dân khiếu kiện dài ngày các địa phương. Dư luận mong rằng bên cạnh việc hỗ trợ, động viên người dân khiếu kiện về quê ăn tết, thời gian tới các cấp chính quyền cần tiếp, trả lời các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật để niềm vui được lan tỏa như sắc xuân.

  Trả lờiXóa
 4. Khi nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ các lực lượng chức năng, Ban Tiếp công dân trung ương và chính quyền Hà Nội, số công dân khiếu kiện dài ngày đang rất phấn khởi. Hiện nay họ đang từ Hà Nội lần lượt trở về địa phương ăn Tết, đón chào xuân mới.

  Trả lờiXóa
 5. Đâu đó trong họ đến nay đã nhận thấy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội và một số người cũng đã nhận thấy bản chất lưu manh, lợi dụng của số đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Trương Văn Dũng... đến nay họ biết các đối tượng chống đối chính trị chỉ coi họ như là công cụ để thực hiện hành vi chống đối chính quyền; ngược lại người dân và các cấp chính quyền luôn quan tâm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog