Loa Phường Blog

Sao không thừa nhận rằng Ngô Đình Diệm là nạn nhân của Mỹ?

 Loa Phường


Như thông lệ hằng năm, ngày 03/01 năm nay, giới dân chửi lại kỷ niệm ngày sinh của ông Ngô Đình Diệm. Fanpage của đảng Việt Tân đăng một bài cúng cụ được nhiều Like, trong đó họ ca tụng ông là “người đã khai sanh và dựng nên nước VNCH hùng mạnh”. Họ còn trích dẫn câu nói của ông Diệm: "Tôi tiến, hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, hãy giết tôi. Tôi chết, hãy nối chí tôi".

So bài đăng này với bối cảnh cái chết của Ngô Đình Diệm, người ta không khỏi thấy hài hước.Ông Diệm hô hào người ta tiến, lùi trong chuyện gì vậy? Trong chuyện chống Cộng chăng? Nếu thế, thì câu nói của ông Diệm đã mở đường cho cái chết của ông. Theo lời nhiều nhân chứng, Ngô Đình Diệm đã bị các tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa đảo chính giết hại, với sự ủng hộ của Mỹ, vì ông có ý định đình chiến với miền Bắc “cộng sản”, nhằm thống nhất bằng tổng tuyển cử. Ngô Đình Diệm là một nạn nhân của chế độ Việt Nam Cộng hòa và quân Mỹ. Khi giới dân chửi dùng hình ảnh ông Diệm để quảng cáo cho Mỹ và VNCH, họ thật trơ tráo và vô ơn.

Và có thật chế độ VNCH “hùng mạnh”? Nếu hùng mạnh, sao nó lại rã đám và đầu hàng chẳng bao lâu sau khi người Mỹ rút? Khi rời bầu sữa của bà mẹ Mỹ, chế độ này còn sức mạnh không? Sự sụp đổ mới đây của chế độ bù nhìn do Mỹ dựng lên ở Afghanistan, và việc giới dân chửi tự liên hệ nó với chế độ VNCH, chính là ví dụ cho thấy chế độ VNCH là vật ký sinh nước ngoài, thiếu khả năng tự lập.Sau cùng, cũng phải nhắc lại rằng ông Nguyễn Văn Thiệu, tổng thống tiếp theo của VNCH, chính là một thành viên của nhóm lật đổ Ngô Đình Diệm. Ông Thiệu không lên ngôi bằng tổng tuyển cử công bằng, mà bằng cách giết người tiền nhiệm của ông ta. Đó chính là sự thật về tính dân chủ trong chế độ VNCH. Nếu tôn trọng Ngô Đình Diệm, giới dân chửi nên nhìn thẳng vào những sự thật vừa nêu, và chất vấn nước Mỹ về cái chết của ông, thay vì mượn hình ảnh ông để tuyên truyền cho Mỹ.

1 nhận xét:

  1. Sự thật là ppng Nguyễn Văn Thiệu, tổng thống tiếp theo của VNCH, chính là một thành viên của nhóm lật đổ Ngô Đình Diệm. Ông Thiệu không lên ngôi bằng tổng tuyển cử công bằng, mà bằng cách giết người tiền nhiệm của ông ta. Đây là một sự thật hoàn toàn không thể chối cãi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog