Loa Phường Blog

Quy định cách ly của nước ngoài mới đáng tôn trọng?

Loa Phường 

Khi Tết Âm lịch đến gần, các kênh truyền thông của giới dân chửi đã tăng cường công kích chính sách của Việt Nam, theo đó khách du lịch từ nước ngoài và Việt kiều hồi hương buộc phải cách ly tập trung để kiểm soát dịch COVID-19. Họ cho rằng chính sách này chỉ làm khó Việt kiều và làm giảm nguồn thu từ du lịch, nhưng lời công kích này chỉ xuất phát từ cảm tính, chứ không dựa trên bất cứ lập luận nào. Mỉa mai thay, cùng thời điểm đó, họ lại ca ngợi việc nước Úc hủy visa nhập cảnh của một cây vợt không tuân thủ quy định phòng dịch. Nhìn giọng điệu trịch thượng của họ khi ca ngợi quy định phòng dịch của Úc, cũng như khi chế nhạo quy định phòng dịch của Việt Nam, ta thấy như thể họ đang tỏ ra thượng đẳng hộ cho Úc và các nước NATO khác.
Nhưng như thế có hợp lý không? Trong suốt 2 năm vừa qua, giới dân chửi cũng hết lời ca ngợi chính sách phòng dịch của Đài Loan, vì Đài Loan là mô hình đa đảng đối lập với Trung Quốc. Vậy mà trong thực tế, chính sách phòng dịch được áp dụng cho người nhập cảnh ở Đài Loan còn nghiêm ngặt hơn ở Việt Nam. Một tin tức thường được nhắc đến trong những ngày gần đây cho thấy rõ điều đó.

Mới đây, hai ngư dân Indonesia đã bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Báo Hà Tĩnh tường thuật về vụ việc này như sau:

“Hai ngư dân Indonesia đến hòn đảo bằng đường hàng không ngày 15/11/2020 và đăng ký vào một khu cách ly tại khách sạn.

Hai người rời khỏi phòng để mua đồ ăn vào đêm 22/11/2020. Khi đến sảnh khách sạn, các nhân viên phục vụ yêu cầu họ trở lại phòng và hai ngư dân lập tức tuân thủ. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải chịu mức phạt 3.610 USD vì rời khỏi địa điểm cách ly trong vòng một phút.

Cả hai người đều không thể nộp phạt đúng hạn, khiến giới chức Đài Loan thông báo họ nợ tổng cộng 9.700 USD tiền phạt và chi phí cách ly.

Theo quy định về phòng chống Covid-19 của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời khỏi phòng, bất kể trong thời gian bao lâu.

Một lao động người Philippines hồi năm 2020 từng bị phạt 3.500 USD do rời phòng cách ly ở thành phố Cao Hùng trong 8 giây.”

Vì sao Việt Tân khen các rào cản nhập cảnh để ngăn chặn nCoV ở Đài Loan và Úc, mà lại phản đối chúng ở Việt Nam? Phải chăng họ đang coi trọng lợi ích bè phái hơn tính mạng của người dân trong dịch bệnh?

1 nhận xét:

  1. Trong suốt 2 năm vừa qua, giới dân chửi cũng hết lời ca ngợi chính sách phòng dịch của Đài Loan, vì Đài Loan là mô hình đa đảng đối lập với Trung Quốc. Vậy mà trong thực tế, chính sách phòng dịch được áp dụng cho người nhập cảnh ở Đài Loan còn nghiêm ngặt hơn ở Việt Nam. Một tin tức thường được nhắc đến trong những ngày gần đây cho thấy rõ điều đó.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog