Loa Phường Blog

Đồng Tâm sau hai năm: Lòng tham của gia đình Lê Đình Kình và sự trở mặt của số rận chủ

 Biển Xanh 

Thời gian trôi đi, nhưng trong tâm trí người dân Đồng Tâm thì ngày 09/01/2020 là thời điểm thể hiện rõ nhất tội ác man rợ, hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng cầm đầu quá khích. Tội ác của các đối tượng đã bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nhưng sau tròn hai năm nhìn lại vụ việc tại xã Đồng Tâm thì dư luận và người dân địa phương đều nhận thấy lòng tham của thân nhân Lê Đình Kình không thay đổi; chỉ có sự thay đổi nhận thấy rõ nhất, đó là sự “trở mặt” của các đối tượng chống đối chính trị và bình yên đã thật sự trở lại tại xã Đồng Tâm thời gian qua.Nếu như thời điểm sau ngày 09/01/2020, các đối tượng chống đối chính trị thường xuyên về Đồng Tâm gặp gỡ Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình. Lúc đó, Đồng Tâm như một miếng mồi ngon để các đối tượng chống đối chính trị lợi dụng; Dư Thị Thành từ một người phụ nữ chất phác bỗng trở thành một diễn viên, bà ta khóc lóc, nói những điều theo sự xắp xếp của các đối tượng chống đối chính trị chỉ để kiếm những đồng tiền nhằm nuôi sống bản thân cùng gia đình; bất chấp nhân phẩm, nghe theo sự xúi giục, hứa hẹn của số luật sư cấp tiến để làm những điều trái với lương tâm, lợi dụng chính đám tang của chồng để kiếm tiền phúng điều từ đám “rận chủ”. Nhưng đến nay, sau hai năm thì các đối tượng chống đối chính trị đã “trở mặt” với Dư Thị Thành cùng thân nhân Lê Đình Kình. Từ tháng 5/2020 đến nay, các đối tượng chống đối chính trị đã không về xã Đồng Tâm gặp Dư Thị Thành, không có bất kỳ hoạt động nào thể hiện sự quan tâm đến Đồng Tâm và gia đình Lê Đình Kình như những lời hứa hẹn trước đây. Ngày 09/01/2022 tại xã Đồng Tâm là sự bình yên, không khí rộn ràng của người dân trước Tết nguyên đán, đó là không khí đoàn kết xây dựng, cải trang đường làng, ngõ xóm, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Đối với gia đình Dư Thị Thành thì đó là sự buồn tủi, bà ta lủi thủi, buồn bã đi lại trong chính ngôi nhà diễn ra tội ác của chồng, con, cháu mình với sự cô đơn, dằn vặt của lương tâm. Ngay cả những người trước đây là thành viên trong “Tổ Đồng thuận”, giờ đây họ cũng từ mặt gia đình bà vì chính hành động man rợ của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng trong ngày 09/01/2020. Sống trong tội lỗi, sự xa lánh của xóm làng, sự quay mặt của chính những người trước đây hứa hẹn sống chết với Lê Đình Kình nhưng Dư Thị Thành vẫn tham lam, ảo tưởng. Điều này như một thói quen xấu tồn tại trong gia đình Kình. Điển hình của việc này, đó chính là cuối tháng 12/2021, Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) với sự tư vấn của Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công), Nguyễn Thị Duyên (vợ Lê Đình Uy) đã gửi đơn đến Ngân hàng Vietcombanks và các cơ quan chức năng đề nghị “trả lại” hơn năm trăm triệu đồng tiền mà bà Thành cho rằng các đối tượng chống đối chính trị lợi phúng điếu Lê Đình Kình.

Sau hai năm, các đối tượng chống đối chính trị trước đây lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống chính quyền như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Hạnh đều đã bị các lực lượng chức năng bắt, xử lý. Số “rận chủ” còn lại như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng, Nguyễn Nguyên Bình... khi nhận thấy không thể lợi dụng Dư Thị Thành kêu oan nhằm xuyên tạc, nói xấu chính quyền vì tội ác của Lê Đình Kình cùng các đối tượng khác đã “rõ như ban ngày” thì số này chọn cách im lặng, không thể hiện bất kỳ sự ủng hộ nào với Dư Thị Thành. Giờ đây xã Đồng Tâm đã thay đổi toàn diện, không có cảnh tụ tập đông người lợi dụng khiếu kiện để gây mất an ninh trật tự như trước đây. Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc và một số người trước đây là thành viên trong “Tổ Đồng thuận” giờ đã nhận ra bản chất côn đồ, lưu manh, tư lợi của thân nhân Lê Đình Kình nên đã không duy trì “Tổ đồng thuận”. Mặt khác, chính những người trước đây trong “Tổ đồng thuận” giờ lại là những người tích cực cùng cán bộ xã Đồng Tâm xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Lòng tham và tội ác là những gì đang ám ảnh, theo đuổi Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình, để rồi họ sống trong tủi nhục với người dân thôn Hoành. Hai năm xảy ra vụ việc Đồng Tâm cũng ghi nhận sự thay đổi tích cực tại địa bàn và số công dân trong “Tổ đồng thuận” trước đây. Tội ác của Lê Đình Kình cùng các đối tượng cầm đầu, quá khích và các đối tượng chống đối chính trị đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm. Bình yên đã trở, nó hiển thị trong chính ngày tròn hai năm xảy ra vụ việc Đồng Tâm.

6 nhận xét:

 1. Thời gian trôi đi, nhưng trong tâm trí người dân Đồng Tâm thì ngày 09/01/2020 là thời điểm thể hiện rõ nhất tội ác man rợ, hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng của Lê Đình Kình cùng một số đối tượng cầm đầu quá khích. Tội ác của các đối tượng đã bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nhưng sau tròn hai năm nhìn lại vụ việc tại xã Đồng Tâm thì dư luận và người dân địa phương đều nhận thấy lòng tham của thân nhân Lê Đình Kình không thay đổi; chỉ có sự thay đổi nhận thấy rõ nhất, đó là sự “trở mặt” của các đối tượng chống đối chính trị và bình yên đã thật sự trở lại tại xã Đồng Tâm thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tham và tội ác là những gì đang ám ảnh, theo đuổi Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình, để rồi họ sống trong tủi nhục với người dân thôn Hoành. Hai năm xảy ra vụ việc Đồng Tâm cũng ghi nhận sự thay đổi tích cực tại địa bàn và số công dân trong “Tổ đồng thuận” trước đây. Tội ác của Lê Đình Kình cùng các đối tượng cầm đầu, quá khích và các đối tượng chống đối chính trị đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm. Bình yên đã trở, nó hiển thị trong chính ngày tròn hai năm xảy ra vụ việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi hàng triệu người dân cả nước thành kinh thắp nén nhang tưởng nhớ tới 3 cán bộ, chiến sĩ Công an đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm thì ở phía bên kia, các nhà “dân chủ” lại có một động thái được coi là trái cả lương tâm và đạo lý, đó là tưởng nhớ Lê Đình Kình cũng như bày tỏ thái độ nghi ngờ với sự hy sinh của 3 cán bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Kình là kẻ chủ mưu gây ra tất cả mọi vấn đề tại Đồng Tâm, từ chống người thi hành công vụ cho đến giết người. Y là kẻ chủ mưu và chỉ đạo mọi vấn đề. Tội ác của Lê Đình Kình rất rõ. Khi lực lượng Công an xông vào, trên tay y còn cầm nguyên quả lựu đạn.Lê Đình Kình bị tiêu diệt là xứng đáng, nếu không y cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Việc 3 cán bộ Công an hy sinh là sự thật. Đó là tội ác của những kẻ như Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh. Chính các đối tượng này cũng đã thừa nhận tội ác của mình trước tòa.Có lẽ, với các nhà “dân chủ”, sự chống phá mù quáng đã làm cho họ mất hết lương tri.Hay chúng cũng luôn đồng lõa với tội ác.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ Đồng Tâm đã khép lại, qua đây thấy được hai điều to lớn nhấ, tham vọng của con người là vô đáy, tuy nhiên cần phải biết kiềm chế tiết chế lại những khát khao của mình và nó phải là những hát khao đúng đắng chứ không phải là tham vọng đê hèn dơ bẩn, làm hại đến nhiều người khác. Thứ 2 là đừng nên tin tưởng vào ai hoàn toàn, Lê Đình Kình cùng gia đình ông ta đã quá tin tưởng vào bọn rận chủ để rồi sao? Bây giờ bọn chúng đều dường như đã quên mất chuyện đấy từ xa xưa rồi, chỉ có bản thân cùng gia đình m là chịu tội thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog