Loa Phường Blog

Đoan Trang được giải thưởng nhân quyền: ai tát ai?

 Loa Phường


Ngày 19/01/2021, nhà dân chửi Phạm Đoan Trang đã được trao giải thưởng nhân quyền Martin Ennals năm 2022. Sự kiện này đã cho phép giới dân chửi lấy lại khẩu khí lạc quan, dù năm 2022 của họ chỉ toàn những sự kiện bất lợi. Chẳng hạn, khi trả lời phỏng vấn đài RFA hôm 20/01, nhà dân chửi Phạm Thanh Nghiên đã nói:

“Về phía nhà cầm quyền thì mỗi lần có một cái giải thưởng về những nỗ lực vận động cho nhân quyền, cho những quyền tự do dân chủ, thì đối với nhà cầm quyền người ta vẫn nói là như một cái tát đập vào mặt. Tôi nghĩ rằng một cái giải thưởng như thế này thì càng làm cho nhà cầm quyền bẽ mặt thôi.”

Mượn câu nói của Phạm Thanh Nghiên, đài RFA đã giật tít: “Việc nhà báo Phạm Đoan Trang nhận giải nhân quyền ‘như cái tát vào mặt chính quyền’”.Nếu cô Nghiên nghĩ vậy thật, thì quả là nhẹ dạ. Phương Tây trao một giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang không có nghĩa là họ trân trọng Trang. Hãy nhớ lại lá thư mà Đoan Trang nhờ bạn bè công bố khi bị bắt, trong đó Trang nói rằng một “nhà hoạt động nhân quyền” đi tù cũng chẳng khác gì một món hàng để các chính phủ buôn bán với nhau. Phương Tây chỉ coi nhân quyền như một phương tiện để tìm kiếm lợi nhuận tối đa, và khi họ có lợi nhờ quan hệ với nhà nước Việt Nam, thì Đoan Trang đã bị họ vứt bỏ:
Khi phương Tây trao giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang, họ không gửi đến nhà nước Việt Nam cái tát nào. Nên nhớ trong chuyến công du Việt Nam năm ngoái, Phó Tổng thống Mỹ đã trao một núi quà cho nhà nước Việt Nam,nhưng lại không gặp dù chỉ một nhà dân chửi. Khi phương Tây trao giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang, họ chỉ xoa đầu vỗ về giới dân chửi người Việt mà thôi. Xin các nhà dân chửi nhìn thẳng vào thực tế, rằng họ đã bị Mỹ bỏ rơi, năm qua là một năm lụn bại của họ, và việc lệ thuộc vào nước ngoài trong tình cảnh này có chút gì đó nhục nhã.

 

10 nhận xét:

 1. Phương Tây trao một giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang không có nghĩa là họ trân trọng Trang. Hãy nhớ lại lá thư mà Đoan Trang nhờ bạn bè công bố khi bị bắt, trong đó Trang nói rằng một “nhà hoạt động nhân quyền” đi tù cũng chẳng khác gì một món hàng để các chính phủ buôn bán với nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Khi phương Tây trao giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang, họ không gửi đến nhà nước Việt Nam cái tát nào. Nên nhớ trong chuyến công du Việt Nam năm ngoái, Phó Tổng thống Mỹ đã trao một núi quà cho nhà nước Việt Nam,nhưng lại không gặp dù chỉ một nhà dân chửi. Khi phương Tây trao giải thưởng nhân quyền cho Đoan Trang, họ chỉ xoa đầu vỗ về giới dân chửi người Việt mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam: một mặt nhằm cổ súy cho các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, mặt khác vẽ lên bức tranh nhân quyền phản ánh không đúng sự thật ở Việt Nam.

   Xóa
 3. Việc Phạm Đoan Trang được nhận Giải thưởng Martin Ennals, một giải thưởng có giá trị khá lớn, khoảng 20 ngàn đô la Thụy Sĩ đang khiến cho làng zân chủ quảng bá rầm rộ, tâng bốc, ví von nó như giải thưởng Nobel về nhân quyền. Tuy nhiên, qua tìm hiểu những cá nhân được nhận giải thưởng của tổ chức phi Chính phủ cùng tên này cho thấy, phần lớn là những “nhà lật đổ” chính thể ở các quốc gia vốn bị Mỹ, Châu Âu liệt vào danh sách “độc tài” hoặc “không thân Mỹ”.

  Trả lờiXóa
 4. Quả không sai, con đường vào tù sẽ tạo nhiều “hành trang” cho Phạm Đoan Trang khi ra tù có nhiều giải thưởng nhân quyền hơn, dễ dàng “liên hệ” với các tổ chức NGO chuyên hậu thuẫn lật đổ chính quyền bị gán ghép “độc tài” như tổ chức Martin Ennals này hơn. Tuy nhiên, với sự rệu rã, nát bét của cái gọi là “phong trào dân chủ trong nước” như hiện nay, đến khi Đoan Trang ra tù, liệu còn mấy kẻ có thể giúp bà ta đạt được tham vọng ảo tưởng?!

  Trả lờiXóa
 5. Những người được trao giải lại là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, liên tục có những hoạt động chống phá chế độ, chống phá đất nước, thực hiện các hành vi phạm tội trong nhóm xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam. Như vậy, có thể thấy những giải thưởng này chẳng hề chính danh, chẳng có đóng góp gì cho sự phát triển dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Nghiên cứu một cách sâu xa, có thể thấy những “giải thưởng nhân quyền” này có mối quan hệ rất chặt chẽ với chiến lược “diễn biến hoà bình” mà các thế lực thù địch đang sử dụng để tác động, hướng lái, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, các thế lực thù địch tập hợp, huấn luyện, nuôi dưỡng, ủng hộ cho các “hạt nhân chống phá” trong nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam được các tổ chức nước ngoài trao giải thưởng về nhân quyền, nghe thì rất vô lý, bản chất cũng rất vô lý, nhưng thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy. Bởi đứng sau đó là những âm mưu chính trị của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Phạm Đoan Trang được tẩy trắng bằng những cái tên như “nhà đấu tranh dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà báo tự do”… và nhận giải thưởng về nhân quyền thực chất chỉ là một trò lố được diễn đi diễn lại nhiều lần vì âm mưu chính trị nhắm đến Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Bấy nhiêu là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam: một mặt nhằm cổ súy cho các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, mặt khác vẽ lên bức tranh nhân quyền phản ánh không đúng sự thật ở Việt Nam, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; sâu xa hơn là tập hợp, huấn luyện, nuôi dưỡng, ủng hộ cho các “hạt nhân chống phá” trong nước hoạt động.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog