Loa Phường Blog

Kinh tế Việt Nam sắp tăng tốc, khác hẳn mô tả của giới dân chửi?

 Loa Phường


Trong những ngày cuối năm Tân Sửu, các hội nhóm dân chửi cờ vàng đã không ngừng vẽ ra một bức tranh tiêu cực về tình hình Việt Nam. Họ mô tả một bối cảnh hỗn loạn – trong đó chế độ chính trị của Việt Nam đang suy sụp vì suy thoái kinh tế, lệ thuộc vào Trung Quốc, và các xung đột nội bộ. Tuy nhiên, nhiều bản tin trên các đài nước ngoài  đang bác bỏ những mô tả này. Dường như giới dân chửi đang gặp rắc rối nhiều hơn là chế độ.

Một ví dụ tiêu biểu là dự đoán mới đây của Ngân hàng Thế giới, rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022. Trong báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam, ra nửa năm một lần, cơ quan này nhận xét rằng nếu đại dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát trong và ngoài nước, thì khu vực dịch vụ của Việt Nam sẽ dần phục hồi khi niềm tin của người tiêu dùng và nhà đầu trở lại.


Báo cáo có đoạn:

"Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo được hưởng lợi nhờ nhu cầu ổn định từ Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và Trung Quốc. Thâm hụt ngân sách và nợ công được kỳ vọng sẽ vẫn bền vững, với tỷ lệ nợ trên GDP dự kiến là 58,8%, thấp hơn nhiều so với mức trần theo quy định."

Ngân hàng Thế giới cũng dự đoán rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo tăng lên 5,5% so với 2,6% năm 2021,

Cùng lúc đó, việc Thủ tưởng Phạm Minh Chính thăm nghĩa trang liệt sĩ Pò Hèn, để thắp nhang tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 với Trung Quốc, cũng bác bỏ những lời lẽ rằng nhà nước Việt Nam đang “hàng phục” Trung Quốc. 

Cùng lúc đó, khi bổ nhiệm đại sứ mới ở Việt Nam, nước Mỹ cũng dành cho nhà nước Việt Nam một thái độ đặc biệt thiện chí, điều mà từ mấy năm nay họ đã không dành cho mấy ông bà cờ vàng.

 


Dù Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề hóc búa, như tham nhũng và khoảng cách giàu nghèo, bức tranh này không hề cho thấy một chế độ chính trị đang suy yếu. Nó chỉ cho thấy giới dân chửi đang tuyên truyền theo lối mòn, lặp đi lặp lại những luận điệu mà họ đã dùng từ nhiều năm mà không hề suy nghĩ đến thật giả, lợi hại.

 

 

4 nhận xét:

 1. Trong những ngày cuối năm Tân Sửu, các hội nhóm dân chửi cờ vàng đã không ngừng vẽ ra một bức tranh tiêu cực về tình hình Việt Nam.Tuy nhiên, nhiều bản tin trên các đài nước ngoài đang bác bỏ những mô tả này. Dường như giới dân chửi đang gặp rắc rối nhiều hơn là chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mà dịch bệnh được kiểm soát thì kinh tế bứt tốc là chuyện hoàn toàn bình thường, đám rận chủ làm thì không làm cứ suốt ngày ngồi mong đất nước yếu đi thì làm gì có cửa, thiết nghĩ chúng nên thích nghi mà đổi nghề dần đi chứ làm ăn như thế thì không đói dần đều mới là lạ

   Xóa
 2. Dù Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề hóc búa, như tham nhũng và khoảng cách giàu nghèo, bức tranh này không hề cho thấy một chế độ chính trị đang suy yếu. Nó chỉ cho thấy giới dân chửi đang tuyên truyền theo lối mòn, lặp đi lặp lại những luận điệu mà họ đã dùng từ nhiều năm mà không hề suy nghĩ đến thật giả, lợi hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước nào cũng có những vấn đề cần phải giải quyết như Việt Nam, nhưng bên cạnh khó khăn đất nước lại đang có rất nhiều cơ hội trong năm 2022, triển vọng về một nền kinh tế bứt phá từ nhiều khó khăn do dịch bệnh đem lại, chúng ta đang có một đội ngũ lãnh đạo và cơ chế vận hành tốt, chắc chắn sẽ có thành quả

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog