Loa Phường Blog

“Hội anh em dân chủ” và những tuyên bố xàm xí

 Biển Xanh

 

Có thể nhận thấy, cứ sau mỗi phiên tòa xét xử số đối tượng chống đối, hoặc việc số đối tượng chống đối bị cơ quan chức năng bắt giữ, “Hội anh em dân chủ” lại diễn lại bài ra những bản “Tuyên bố”, qua đó phê phán, cáo chính quyền Việt Nam đàn áp, bắt giữ người bất đồng chính kiến; kêu gọi cộng đồng trong nước và hải ngoại cùng lên tiếng; đồng thời kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho số này. Điển hình như những bản tuyên bố đối với việc xét xử các đối tượng trong thời gian gần đây, như 3 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Đỗ Nam Trung, Lê Trong Hùng...Qua những bản “Tuyên bố” của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” có thể thấy:

Thứ nhất, tựu chung lại những cái gọi là “Tuyên bố” nêu trên chỉ là bản được soạn sẵn từ một bản văn mẫu, nội dung không có gì mới mẻ ngoài việc thay đổi thông tin của rận chủ bị bắt, xử lý trong bản tuyên bố. Điều đó cho thấy, việc ra những bản gọi là tuyên bố này thực chất cũng chỉ là một việc làm cho có lệ, mang tính chất “đánh trống ghi tên”, “làm màu” đối với cộng đồng rận chủ trong nước và hải ngoại mà thôi, không hơn không kém.

Thứ hai, với Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” có thể thấy, sau khi Nguyễn Văn Đài và số tay chân bị bắt giữ, xử lý đã chính thức đánh dấu sự tan rã của “Hội anh em dân chủ”. Bên cạnh đó, việc Nguyễn Văn Đài chấp nhận việc từ bỏ quê hương, sống cuộc sống tị nạn, lưu vong theo bảo lãnh của chính phủ Đức cũng là bước để đánh dấu “quân bài” Nguyễn Văn Đài cũng chẳng còn mấy giá trị. Nguyễn Văn Đài sống tha phương cầu thực bên ngoài, lấy việc “chửi chế độ” làm nghề kiếm sống, để nhận sự bố thí của số chống đối hải ngoại, nên việc Đài ra những bản tuyên bố nêu trên, hay thường xuyên có những bài viết hằn học, nói xấu chế độ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên có thể thấy, sức ảnh hưởng của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” đối với trong nước là ngần như bằng không. Có thể thấy rõ nét điều này qua những lần Đài phát động kêu gọi biểu tình trong nước thời gian vừa qua, không những không nhận được được sự ủng hộ của số rận chủ, mà còn bị tẩy chay, lên án khi kích động bạo lực, đẩy người biểu tình đối đầu với chính quyền, trong khi Đài thì bên trời Tây bình an vô sự.

Thứ ba, đối với tư cách của Nguyễn Văn Đài thế nào thì đã quá rõ, thân mang danh “chủ tịch”, là người đứng mũi chịu sào, nhưng khi bị xử lý Đài lựa chọn việc không kháng cáo để “đấu tranh” tới cùng như các rận chủ khác, mà lựa chọn việc xin xuất tị nạn tại Đức, bỏ mặc “đồng đội” chịu tù trong nước. Bên cạnh đó, khi sang Đức, Đài không từ thủ đoạn rêu rao Lê Thu Hà (từng là trợ lý đắc lực của Đài) là người bị tâm thần, qua đó hạ uy tín của Hà, đồng thời gây sự ảnh hưởng của Đài đối với số chống đối hải ngoại... Qua đó cho thấy Nguyễn Văn Đài chỉ là kẻ lòng lang dạ sói, thủ đoạn, hẹp hòi...

Thời gian gần đây, Nguyễn Văn Đài đăng tải thông tin, kêu gọi để “triêu mộ” thêm thành viên gia nhập “Hội anh em dân chủ”, tuy nhiên với tư cách đã qúa rõ của Đài e rằng những nguời thi theo sớm muộn cũng bị hắn lợi dụng, để rồi nhận lại kết cục như những Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và gần đây là Đỗ Nam Trung mà thôi.

6 nhận xét:

 1. Một tên lưu manh Đài thì có tư cách gì mà tuyên bố, có mà đem cái tuyên bố của Đài vứt dưới váy mấy con me Tây cho rồi!.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn chung lại những cái gọi là Tuyên bố nêu trên chỉ là bản được soạn sẵn từ một bản văn mẫu, nội dung không có gì mới mẻ ngoài việc thay đổi thông tin của rận chủ bị bắt, xử lý trong bản tuyên bố. Điều đó cho thấy, việc ra những bản gọi là tuyên bố này thực chất cũng chỉ là một việc làm cho có lệ, để làm màu mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sức ảnh hưởng của Nguyễn Văn Đài và Hội anh em dân chủ đối với trong nước là ngần như bằng không. Có thể thấy rõ nét điều này qua những lần Đài phát động kêu gọi biểu tình trong nước thời gian vừa qua, không những không nhận được được sự ủng hộ của số rận chủ, mà còn bị tẩy chay, lên án khi kích động bạo lực.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Đài thế nào thì đã quá rõ, thân mang danh chủ tịch, là người đứng mũi chịu sào, nhưng khi bị xử lý Đài lựa chọn việc không kháng cáo để đấu tranh tới cùng như các rận chủ khác, mà lựa chọn việc xin xuất tị nạn tại Đức, bỏ mặc đồng đội chịu tù trong nước.

   Xóa
 3. Những bản tuyên bố đối với việc xét xử các đối tượng trong thời gian gần đây, như 3 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Đỗ Nam Trung, Lê Trong Hùng... có lẽ không còn xa lạ gì nữa rồi. Cái bọn "hội ae dân chủ" này muôn đời thế mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc ra những bản gọi là tuyên bố này thực chất cũng chỉ là một việc làm cho có lệ, mang tính chất “đánh trống ghi tên”, “làm màu” đối với cộng đồng rận chủ trong nước và hải ngoại mà thôi, không hơn không kém.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog