Loa Phường Blog

GÓC NHÌN CỦA PHẢN ĐỘNG VỚI “TỊNH THẤT BỒNG LAI”

 Biển Xanh

 

Trước đây khi vấn đề của Tịnh Thất Bồng Lai còn đang lùm xùm, dư luận phản ánh trước hành vi lợi dụng tín ngưỡng Phật giáo, trá hình là cơ sở tôn giáo, lấy danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi của tổ chức này thì đài RFA hùng hồn đứng ra bảo vệ cho việc làm của những con người giả tu nơi đây, thậm chí công kích lại báo chí Nhà nước về việc thời gian qua đã có nhiều bài viết quy kết cho rằng những người ở Tịnh Thất Bồng Lai là giả sư và không được Giáo hội Phật giáo Việt Nam - một tổ chức do Nhà nước quản lý công nhận.


 

Đã biết từ bấy lâu nay các đài báo phản động chống Cộng tại hải ngoại như RFA, RFI VOA, BBC… cứ rêu rao giọng điệu xuyên tạc rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay là Giáo hội quốc doanh, là giả sư, là công cụ của cộng sản, cố tình làm đủ các chiêu trò phủ nhận vai trò lãnh tụ tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với đời sống tâm linh của toàn thể phật tử Việt Nam trong và ngoài nước… Nên có lẽ chúng nghĩ rằng mượn trend “Tịnh thất bông lai” và nâng được tổ chức này lên sẽ giúp sức “hạ bệ” được Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhân tiện mượn sự nổi tiếng vốn có của “Tịnh Thất Bồng Lai” do đám trẻ em được nuôi dưỡng tại đây tham gia các cuộc thi như “hát bolero”, “thách thức danh hài” mang lại mà thu hút được nhiều quan điểm người cổ súy cho những tổ chức tôn giáo chui, bất hợp pháp như này.

Nhưng cái kim trong bọc đến ngày lòi ra, không để các đài báo phản động phải múa bút lâu, xuyên tạc lâu các hoạt động của “Tịnh thất bồng lai” cuối cùng đã bị các cơ quan chức năng lột trần và bản thân “Tịnh Thất Bồng Lai” hay “Thiền Am bên bờ vũ trụ” đã tự phơi bày bản chất. Khi được hỏi về việc dựng tượng phật, mặc trang phục gần giống tu sỹ phật giáo những người “Tịnh thất bồng lai” đều cãi rằng đây là nhà riêng mọi công dân đều có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, chứ không ai có chức sắc già trong tổ chức tôn giáo nào; Ngày 05/1/2022, cơ quan Điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, cùng lúc với 3 tội danh liên quan đến “Tịnh Thất Bồng Lai”, trong đó, khởi tố Lê Tùng Vân với 3 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân... và tội loạn luân.

Trước việc xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo để trục lợi của “Tịnh Thất Bồng Lai” đã có Bùi Thanh Hiếu (Hiếu gió) kẻ phản động đang sống tại Berlin đăng tải trên facebook cá nhân dám so sánh sự loạn luân của Lê Tùng Vân - ông nội trong Tịnh Thất Bồng Lai với nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, Hiếu gió mượn lời của một nhà Thượng tọa Thích Minh Hiền - một vị sư đang bị có khúc mắc cá nhân với Hiếu gió buông lời rèm pha, so sánh sằng bậy. Vậy chắc chắn các đài báo phản động như RFA, BBC có lẽ sẽ phát tiếp tục sử dụng “loa rè” của mình để “bênh vực” “Tịnh thất bồng lai” và cả kẻ loạn luân.

Chờ xem chúng sẽ sử dụng luận điệu gì để lôi kéo dư luận ủng hộ cho Tịnh Thất Bồng Lai, cổ súy cho những hành vi sai trái, lợi dụng vỏ bọc tôn giáo, hành vi loạn luân để vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, tự do tín ngưỡng... Chúng vẫn đang mơ về việc dựng được nhiều tổ chức trá hình như kiểu của một Tịnh Thất Bồng Lai như thế ở Việt Nam để lợi dụng chống phá Nhà nước…

3 nhận xét:

 1. Những kẻ bênh vực hành vi loạn luân đê tiện của Lê Tùng Vân thì chính là những kẻ thích loạn luân!- Ví như người buôn gió, được hay nó cũng là tuồng loạn luân mà lên tiếng sủa dữ zậy!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không để các đài báo phản động phải múa bút lâu, xuyên tạc lâu các hoạt động của “Tịnh thất bồng lai” cuối cùng đã bị các cơ quan chức năng lột trần và bản thân “Tịnh Thất Bồng Lai” hay “Thiền Am bên bờ vũ trụ” đã tự phơi bày bản chất. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ.

   Xóa
 2. Có thể chúng nghĩ rằng mượn trend Tịnh thất bông lai và nâng được tổ chức này lên sẽ giúp sức làm giảm uy tín được Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mượn sự nổi tiếng vốn có của “Tịnh Thất Bồng Lai” do đám trẻ em được nuôi dưỡng tại đây mà thu hút được nhiều quan điểm người cổ súy cho những tổ chức tôn giáo chui, bất hợp pháp như này nhưng chúng đã nhầm rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog