Loa Phường Blog

Giải thưởng Martin Ennals chỉ dành cho những kẻ lật đổ chính quyền thất bại?

 Loa Phường


Việc Phạm Đoan Trang được nhận Giải thưởng Martin Ennals, một giải thưởng có giá trị khá lớn, khoảng 20 ngàn đô la Thụy Sĩ đang khiến cho làng zân chủ quảng bá rầm rộ, tâng bốc, ví von nó như giải thưởng Nobel về nhân quyền. Tuy nhiên, qua tìm hiểu những cá nhân được nhận giải thưởng của tổ chức phi Chính phủ cùng tên này cho thấy, phần lớn là những “nhà lật đổ” chính thể ở các quốc gia vốn bị Mỹ, Châu Âu liệt vào danh sách “độc tài” hoặc “không thân Mỹ”.Chẳng hạn 2 người nhận giải thưởng của tổ chức này người Trung Quốc, thì 1 là luật sư đòi sửa đổi Hiến pháp và có các hoạt động hô hào lật đổ chính quyền Trung Quốc hiện nay mới bị kết án 4 năm tù, 1 là người Ngô Duy Nhĩ lãnh đạo, cầm đầu phong trào vũ trang đòi ly khai bị kết tội khủng bố cũng đang ở tù. Họ đều được tổ chức Martin Ennals ca tụng là nhà đấu tranh nhân quyền dũng cảm!Liên hệ trường hợp Phạm Đoan Trang không khác gì, Đoan Trang bản chất là thành viên tổ chức VOICE – ngoại vi của Việt tân đội lốt NGO xã hội dân sự, được VOICE đào tạo bài bản, chuyên thành lập các tổ chức, hội nhóm, khởi xướng các chiến dịch vận động nhằm hình thành lực lượng chống đối, lật đổ chính thể Việt Nam hiện hành. Thậm chí Đoan Trang từng vận động thành lập nhóm Hiến chương 2000, học hỏi mô hình Hiến Chương 77 giúp tạo chính biến ở một quốc gia hậu XoViet nhưng thất bại vì bị đồng bọn tố độc tài, cưỡng ép, thiết quân luật “phong trào dân chủ”.

Sau thất bại lập Hiến chương 2000, Đoan Trang nuôi ý tưởng lập Đảng Xanh từ phong trào, nhóm Green Trees, chuyên biểu tình phản đối thay thế cây xanh ở Hà Nội. Đoan Trang từng ảo tưởng vụ Formosa sẽ giúp cô ta phát động “cách mạng cá” từ miền Trung, từng xía vào vụ Đồng Tâm với hy vọng biến đây thành hình mẫu cho lợi dụng quyền đất đai kích động, tập hợp lực lượng chống chính quyền….

Sau khi tham gia khóa huấn luyện về lãnh đạo xã hội dân sự ở Mỹ về nước, Đoan Trang từng nuôi dưỡng giấc mơ thành Aung Suu Kyi, hay giành giải Nobel Hòa Bình Việt Nam. Nhưng thất bại trong các chiến dịch, các cuộc “cách mạng” liên tiếp, bị đồng bọn bóc mẽ “độc tài”, “tham lam”, “đố kị”…khiến uy tín của Đoan Trang với chính đồng bọn ngày càng xuống dốc không phanh. Không quy tụ được chính đồng bọn, lực lượng chống phá vốn mỏng manh của mình, Đoan Trang không giấu giếm quyết tâm đi tù để sau nhiều năm nữa ra tù sẽ có “vị thế” ở “phong trào đối lập”, bởi cô ta nghiên cứu, chỉ với vỏ tù tội mới giúp cô ta nổi tiếng, áp chế được đồng bọn, gây dựng uy tín với các thế lực hậu thuẫn nước ngoài.

Quả không sai, con đường vào tù sẽ tạo nhiều “hành trang” cho Phạm Đoan Trang khi ra tù có nhiều giải thưởng nhân quyền hơn, dễ dàng “liên hệ” với các tổ chức NGO chuyên hậu thuẫn lật đổ chính quyền bị gán ghép “độc tài” như tổ chức Martin Ennals này hơn.

Tuy nhiên, với sự rệu rã, nát bét của cái gọi là “phong trào dân chủ trong nước” như hiện nay, đến khi Đoan Trang ra tù, liệu còn mấy kẻ có thể giúp bà ta đạt được tham vọng ảo tưởng?!

11 nhận xét:

 1. con đường vào tù sẽ tạo nhiều “hành trang” cho Phạm Đoan Trang khi ra tù có nhiều giải thưởng nhân quyền hơn, dễ dàng “liên hệ” với các tổ chức NGO chuyên hậu thuẫn lật đổ chính quyền bị gán ghép “độc tài” như tổ chức Martin Ennals này hơn.Tuy nhiên, với sự rệu rã, nát bét của cái gọi là “phong trào dân chủ trong nước” như hiện nay, đến khi Đoan Trang ra tù, liệu còn mấy kẻ có thể giúp bà ta đạt được tham vọng ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang và nhiều người trước Đoan Trang đã vào tù. Những giải thưởng nọ kia sẽ chẳng làm cho họ được giảm án. Chính vì thế, hoàn toàn không sai nếu chúng ta nói rằng, đơn giản đó là trò giả hiểu; là một cách mà những kẻ đứng đằng sau, chuyên trò giật dây bày tỏ “sự thương hại” của mình dành cho những “nạn nhân” của chính mình

  Trả lờiXóa
 3. chừng nào những người như Trang, đang cố gắng như Trang nhận diện được sự láu cá, mất nết của những giải thưởng như trên thì khi đó, họ mới có cơ may thoát khỏi những cái bản án chết người và khắc nghiệt đã qua. Còn không, sẽ chỉ mãi đi trên những vết xe đổ đã được định sẵn

  Trả lờiXóa
 4. Những người được trao giải lại là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, liên tục có những hoạt động chống phá chế độ, chống phá đất nước, thực hiện các hành vi phạm tội trong nhóm xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam. Như vậy, có thể thấy những giải thưởng này chẳng hề chính danh, chẳng có đóng góp gì cho sự phát triển dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Nghiên cứu một cách sâu xa, có thể thấy những “giải thưởng nhân quyền” này có mối quan hệ rất chặt chẽ với chiến lược “diễn biến hoà bình” mà các thế lực thù địch đang sử dụng để tác động, hướng lái, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, các thế lực thù địch tập hợp, huấn luyện, nuôi dưỡng, ủng hộ cho các “hạt nhân chống phá” trong nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 6. Nói về “giải thưởng nhân quyền” chúng ta có thể kể đến hàng loạt cái tên như: “giải thưởng nhân quyền Martin Ennals, giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, giải thưởng nhân quyền Việt Nam”… Một điểm trùng hợp là tất cả những giải thưởng này đều núp dưới vỏ bọc “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam được các tổ chức nước ngoài trao giải thưởng về nhân quyền, nghe thì rất vô lý, bản chất cũng rất vô lý, nhưng thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy. Bởi đứng sau đó là những âm mưu chính trị của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đào tạo được một người như phạm đoan trang để ra làm việc cũng tốn không ít công sức của VOICE và các tổ chức liên quan thế mà nay bị bắt giữ, nằm im trong tù, chắc nhiều người không khỏi nuối tiếc xót xa, nhưng biết làm sao khi chọn nhầm con đường, trao mấy cái giải thưởng nhân quyền cũng chỉ để an ủi, những giải đó cũng không có giá trị thực tiễn

   Xóa
 8. Bấy nhiêu là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam: một mặt nhằm cổ súy cho các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, mặt khác vẽ lên bức tranh nhân quyền phản ánh không đúng sự thật ở Việt Nam, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; sâu xa hơn là tập hợp, huấn luyện, nuôi dưỡng, ủng hộ cho các “hạt nhân chống phá” trong nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Phạm Đoan Trang được tẩy trắng bằng những cái tên như “nhà đấu tranh dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà báo tự do”… và nhận giải thưởng về nhân quyền thực chất chỉ là một trò lố được diễn đi diễn lại nhiều lần vì âm mưu chính trị nhắm đến Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Không quy tụ được chính đồng bọn, lực lượng chống phá vốn mỏng manh của mình, Đoan Trang không giấu giếm quyết tâm đi tù để sau nhiều năm nữa ra tù sẽ có “vị thế” ở “phong trào đối lập”, bởi cô ta nghiên cứu, chỉ với vỏ tù tội mới giúp cô ta nổi tiếng, áp chế được đồng bọn, gây dựng uy tín với các thế lực hậu thuẫn nước ngoài.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog