Loa Phường Blog

Chiêu trò gán ghép các vụ án tham nhũng nhằm bôi xấu chế độ

 Loa Phường

 

Vụ kit test công ty Việt Á đang được cơ quan công an điều tra, đang dần dần lôi những quan chức nhúng tràm ra hầu tòa khi tiếp tay, câu kết, nhận “hoa hồng” từ công ty này mua giá kít test với giá cao. Tuy nhiên trong quá trình điều tra thì truyền thông mạng của thế lực phản động, chống phá Việt Nam như vớ được vàng, đẩy mạnh làn sóng thông tin gây sóng dư luận đòi mở rộng vụ án, điều tra lên các cấp cao hơn, đòi xem xét trách nhiệm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, truy tố quan chức nọ kia trong Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học Công nghệ.

Bất chấp việc Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp chỉ đạo quá trình điều tra, xử lý vụ việc này, họ tung ra hàng loạt nhận định, bình phẩm mang tích kích động, chia rẽ nội bộ, vu khống, bôi nhọ các cơ quan, lãnh đạo có bất cứ phát ngôn liên quan vụ việc. Chẳng hạn, họ xuyên tạc phát biểu của đồng chí Chủ tịch Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong vụ kit xét nghiệm Việt Á là “sai quyền hạn”, đáng lẽ phải “chất vấn Chính phủ về những thiếu sót khi để xảy ra sai phạm nghiêm trọng như trên”, rồi mượn cớ đó tung đủ thuyết âm mưu về các “nhóm lợi ích” đang đấu đá, hãm hại, triệt hạ lẫn nhau trong vụ Việt Á này. Thậm chí chúng còn tung ra “thuyết âm mưu” kiểu như vụ việc đang bị Ban Tuyên giáo Trung ương cho “chìm xuồng” bởi liên quan đến nhiều quan chức cấp cao, hướng sự chú ý dư luận đến vụ “Tịnh thất Bồng lai” hay sự cố trên sàn chứng khoán Hose, sự việc bán chui cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết,Có thể nói, sai phạm, tham nhũng ở đâu, bất kỳ xã hội nào đều có, không chỉ riêng Việt Nam. Mới đây, báo chí Đức đưa tin về một phụ nữ 49 tuổi đã khai khống ít nhất 11 trung tâm xét nghiệm Covid-19 và thu lợi 1,1 triệu Euro, gần 30 tỷ VNĐ! (Theo văn phòng công tố viên ở Essen, bị cáo đã báo cáo trực tuyến 11 địa điểm xét nghiệm ở Nordrhein-Westfalen và Baden-Württemberg cho các Hiệp hội bảo hiểm y tế theo luật định mà không hề tồn tại. Thời gian phạm tội là từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2021). Báo chí Đức đề cập vụ việc khác liên quan 2 can phạm là đàn ông lừ đảo chiêu thức tương tự, gây thiệt hại 25,1 triệu Euros, tức khoảng 625 tỷ VNĐ!

Bình luận về chiêu trò này, tướng Quân đội Nguyễn Thanh Tuấn cho rằng, người tham lam ở đâu cũng có, cơ quan nhà nước nào cũng có, nhưng không ai ở Đức đổ lỗi cho chế độ. Vói đám phản động, chống phá Việt Nam thì hùa nhau quy chụp vào thể chế , nào là lỗi hệ thống , nào là do một Đảng độc quyền .... Mục tiêu để đi đến muốn chống tham nhũng thì phải thay đổi chế độ . Trong khi đó các nước theo CNTB quanh ta thì nạn tham nhũng cũng tràn lan , và nhất là những nước sau khi thay đổi chế độ thì tham nhũng kéo lùi đất nước, thế nhưng họ nhắm mắt làm ngơ như chưa từng biết. Thế mới thấy âm mưu chống phá chế độ tác động vào ta mạnh đến mức nào.

 

3 nhận xét:

 1. Vụ việc của Việt Á liên quan đến đâu thì xử lý đến đó, tự dưng đưa lãnh đạo ra để làm việc chắc có lẽ không phải chứ, kêu gọi cho đúng một chút thì nghe được chứ kêu gọi tùy hứng như thế thì chỉ làm trò cười cho dư luận chứ chả đem lại kết quả gì cả, cụ việt á có đưa ra ánh sáng thì cũng nhà đội ngũ lãnh đạo cương quyết mà có

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng là hiện tượng không thể tránh khỏi của mỗi quốc gia, của mỗi ngành nghề, ở đâu cũng có tham nhũng chứ không chỉ Việt Nam hay chỉ ngành công an mới có tham nhũng. Việc cần làm ở đây là Đảng và Nhà nước phải tích cực phòng ngừa, đấu tránh, phát hiện, ngăn chặn để hạn chế thâp nhất hành vi tham nhũng thôi chứ đừng ở đó mà xuyên tạc, bóp méo nhiều sự việc rồi có cái nhìn lệch lạc về hành vi này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng là vấn đề mà quốc gia nào cũng có, chỉ tồn tại ở các hình thức khác nhau, ở Việt Nam còn nhiều vụ căng hơn Việt Á nhiều nhưng đều bị phanh phui đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật, cho thấy sự công tâm của đội ngũ lãnh đạo cấp trung ương cũng như sự nghiêm minh của pháp luật, không có gì đáng chê trách như đám phản động nói.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog