Loa Phường Blog

Bất ngờ chuyện Việt Tân đòi làm văn hóa

 Loa Phường


“Canh tân Việt Nam bắt đầu từ đâu?” – Câu hỏi này là nhan đề một bài viết của ông Lý Thái Hùng, tổng bí thư đảng Việt Tân, mà đảng này đã đăng lên fanpage vào hôm 22/01. Trong bài, ông Hùng nói rằng việc “canh tân” phải bắt đầu bằng thay đổi văn hóa, giống như con đường của Phan Chu Trinh. Đáng chú ý, dù chưa từng thể hiện một chút hiểu biết nào về văn hóa, ông Hùng đòi xem lại xem “những nếp văn hóa nào hủ lậu cần loại bỏ, những văn hóa nào cần phát huy”, cứ như thể ông và đảng Việt Tân đang định kiểm duyệt văn hóa của cả nước.


Bài viết này của ông Lý Thái Hùng cho thấy điều gì? Trước tiên, nó cho thấy Việt Tân là một tổ chức giàu tiền nhưng rỗng đầu, không tự vạch ra được đường lối cho mình, chỉ đi nhìn bài các tổ chức khác. Chữ “Tân” trong cụm từ Việt Tân là viết tắt của “canh tân”, và mục “Chủ trương & Đường lối” trên website của Việt Tân cũng nhắc đến vấn đề này, nhưng văn bản đó tuyệt nhiên không nhắc đến vấn đề văn hóa. Cải cách văn hóa theo đường lối của Phan Chu Trinh là định hướng sẵn có từ nhiều năm của những tổ chức có học hơn Việt Tân – như trang Bauxite của mấy ông trí thức cao tuổi, hoặc nhóm Tập hợp Dân chủ Đa nguyên của Nguyễn Gia Kiểng – và Việt Tân chỉ đang bắt chước họ. Có thể Việt Tân cho rằng cái mác “làm văn hóa” sẽ giúp họ dễ dàng kêu cứu khi bị đánh dẹp hơn, và dễ thu hút những ủng hộ viên trẻ hơn. Nhưng làm văn hóa thì phải có trình độ, có chiều sâu tâm hồn, và Việt Tân chưa bao giờ chứng tỏ rằng họ có hai thứ đó.Văn hóa đặc trưng của Việt Tân là gì? Hãy nhìn vào cuộc “biểu tình kẹt xe”, và Việt Tân định phát động hồi năm 2018. Vừa nói “mục đích là làm cho kẹt xe, chứ không có chống đối lại chính quyền”, vừa nói “kẹt xe là lật đổ cộng sản”, thì chỉ có thể là văn hóa dối trá mà thôi. Mà lại dối trá một cách thô thiển vụng về, nên không ai nể.

3 nhận xét:

 1. dù chưa từng thể hiện một chút hiểu biết nào về văn hóa, ông Hùng đòi xem lại xem “những nếp văn hóa nào hủ lậu cần loại bỏ, những văn hóa nào cần phát huy”, cứ như thể ông và đảng Việt Tân đang định kiểm duyệt văn hóa của cả nước.Không biết từ khi nào ông tự cho mình cái quyền đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân là một tổ chức giàu tiền nhưng rỗng đầu, không tự vạch ra được đường lối cho mình, chỉ đi nhìn bài các tổ chức khác. Đúng là lũ vừa ăn cắp vừa la làng, lại còn thay đổi từ trắng thành đen nữa. Xét cho cùng chúng cũng chỉ là một lũ ăn bám nước khác để tồn tại mà thôi. Thật đáng thương.

   Xóa
 2. Bài viết của ông Hùng này còn cho thấy Việt Tân là một tổ chức giàu tiền nhưng rỗng đầu, không tự vạch ra được đường lối cho mình, chỉ đi nhìn bài các tổ chức khác.Có thể Việt Tân cho rằng cái mác “làm văn hóa” sẽ giúp họ dễ dàng kêu cứu khi bị đánh dẹp hơn, và dễ thu hút những ủng hộ viên trẻ hơn. Nhưng làm văn hóa thì phải có trình độ, có chiều sâu tâm hồn, và Việt Tân chưa bao giờ chứng tỏ rằng họ có hai thứ đó

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog