Loa Phường Blog

Đám phản động lại lợi dụng sự ra đi của thiền sư Thích Nhất Hạnh để bôi xấu Nhà nước

Biển Xanh 


Sau sự viên tịch của nhà thiền sư Thích Nhất Hạnh, đông đảo các đối tượng rận chủ tại Việt Nam đều đưa tin liên quan về ông, sự ra đi của một thiền sư phật giáo bỗng trở thành nổi tiếng với đám dận chủ, đám này giành những lời ca tụng,quảng bá cho người vốn đã nổi tiếng với công chúng với. Có thể thấy đám này đang có ý đồ mượn ánh hào quang, danh tiếng của Đại lão Hòa Thượng, thiền sư Thích Nhất Hạnh để thực hiện âm mưu đen tối của chúng, cái chết của một con người có thể bị lợi dụng triệt để vào việc bôi xấu, định hướng dư luận, xuyên tạc về chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam, chỉ có đám rận chủ tán tận lương tâm mới dám làm thế, chúng triệt để thực hiện, tranh thủ mỗi khi có dịp.

Đám rận chủ thích phương tây, tẩy chay Trung Quốc rất quan tâm đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh bởi nhân thân đặc biệt của ông, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhân vật có ảnh hưởng lớn trên thế giới, một trong những người tiên phong mang đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm đến với xã hội phương tây và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo Dấn thân cho thế kỷ XXI, được đánh giá là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn không chỉ ở Việt Nam và cả ở nước ngoài. Nói về ông Bộ ngoại giao Mỹ ghi nhận “Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người thầy, một lãnh đạo tinh thần nổi tiếng thế giới, người đã chạm đến tất cả mọi người của mọi đức tin, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trải qua 60 năm đi đầu trong vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền, phi bạo lực, và tình yêu cho tất cả mọi người. Sự nghiệp của ông đã khiến ông nhận được đề cử giải Nobel Hòa Bình và rất nhiều tiến cử khác”. Chính vì sự ngợi ca trên mà các rận chủ “nhà ta” đồng loạt đăng tin và thể hiện sự tâng bốc với Thiền sư, chẳng nhẽ lại dám trái chiều, thật hiếm khi nào rận chủ lại đồng quan niệm nói về một người đạo cao, đức trọng với truyền thông chính thống về tới vậy.

Càng đăng tải, chia sẻ các nhiều bài viết có nội dung ca ngợi những đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho tôn giáo bao nhiêu thì số đối tượng càng lộ rõ âm mưu trong vấn đề lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước.Bằng việc cố ý xuyên tạc về hình ảnh cũng như các phát ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh như bị chính quyền và Giáo hội phật giáo “đàn áp”, tu viện Bát Nhã Làng Mai ở Lâm Đồng do Thiền sư sáng lập bị chính quyền mở cuộc tập kích trấn áp bắt bớ, trục xuất đổ máu; Lãnh đạo Chính phủ gửi lời hỏi thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh về an dưỡng ở Tổ đình Từ Hiếu- Huế những ngày cuối đời là hành động “chuộc lỗi”… để kích động chia rẽ giữa người Việt trong nước và người Việt hải ngoại; tạo dư luận gây sức ép với Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo, cổ súy ủng hộ việc tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước để thực hiện các chiêu bài tôn giáo, lợi dụng các vấn đề của tôn giáo tạo điều kiện cho các thế lực trong ngoài chống phá Đảng, Nhà nước.

          Nhưng thực tế ý đồ của chúng có vẻ như không được diễn ra theo ý chúng, quá trình tổ chức lễ tang của Thiền sư được tổ chức kéo dài 7 ngày theo hình thức tâm tang, một khóa tu yên lặng theo đúng như di nguyện của Người, với sự viếng thăm, chia buồn của đông đảo các chính khách, quan chức của Đảng, Nhà nước, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam… tất cả đều thể hiện sự kính ngưỡng và tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Trưởng lão hòa thượng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và đều không giống những gì chống đối, phản động đưa tin xuyên tạc. Đến người mất chúng cũng không tha, quả không hổ mang danh lũ kền kền!./.

 

6 nhận xét:

 1. Lợi dụng chuyện không vui của người khác để làm lý do đá vấy sang cho chính quyền đã trở nên một phong trào rất thịnh hành trong giới rận chủ, đi ngược lại với truyền thống nghĩa tử là nghĩa tận của người Việt Nam, càng làm như thế này càng khiến cho người dân thêm phần căm ghét, tránh xa chúng chứ không có thêm sự đồng thuận nào cả

  Trả lờiXóa
 2. Sau sự viên tịch của nhà thiền sư Thích Nhất Hạnh, đông đảo các đối tượng rận chủ tại Việt Nam đều đưa tin liên quan về ông, sự ra đi của một thiền sư phật giáo bỗng trở thành nổi tiếng với đám dận chủ, đám này giành những lời ca tụng,quảng bá cho người vốn đã nổi tiếng với công chúng với.

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng thực tế ý đồ của chúng có vẻ như không được diễn ra theo ý chúng, quá trình tổ chức lễ tang của Thiền sư được tổ chức kéo dài 7 ngày theo hình thức tâm tang, một khóa tu yên lặng theo đúng như di nguyện của Người, với sự viếng thăm, chia buồn của đông đảo các chính khách, quan chức của Đảng, Nhà nước, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo Chính phủ gửi lời hỏi thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh về an dưỡng ở Tổ đình Từ Hiếu- Huế những ngày cuối đời là hành động “chuộc lỗi”… để kích động chia rẽ giữa người Việt trong nước và người Việt hải ngoại; tạo dư luận gây sức ép với Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo

  Trả lờiXóa
 5. Chính vì sự ngợi ca trên mà các rận chủ “nhà ta” đồng loạt đăng tin và thể hiện sự tâng bốc với Thiền sư, chẳng nhẽ lại dám trái chiều, thật hiếm khi nào rận chủ lại đồng quan niệm nói về một người đạo cao, đức trọng với truyền thông chính thống về tới vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Đám rận chủ thích phương tây, tẩy chay Trung Quốc rất quan tâm đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh bởi nhân thân đặc biệt của ông, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhân vật có ảnh hưởng lớn trên thế giới, một trong những người tiên phong mang đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm đến với xã hội phương tây và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo Dấn thân cho thế kỷ XXI

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog