Loa Phường Blog

2021 - Một năm biến động của các đối tượng chống đối chính trị

 Biển Xanh

 

Năm 2021 kết thúc bằng bản án 5 năm tù, 5 năm quản chế cho Lê Trọng Hùng (Hùng gàn) được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án trong ngày cuối cùng của năm. Một năm nhiều biến động của dịch Covid -19, nhưng cũng là một năm nhiều biến động của các đối tượng chống đối chính trị khi tất cả đám “rận chủ” đều phải nhận những hình phạt nghiêm khắc về hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra. Để rồi, những rận chủ còn lại đang sống trong sợ hãi và sự chia rẽ, cấu xé lẫn nhau.

Nhìn lại năm 2021, có thể thấy đây là một năm mà các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý nghiêm với nhiều đối tượng chống đối chính trị, cũng là một năm mà đám “rận chủ” đã cảm thấy con đường đến trại giam chưa bao giờ gần đến thế. Những kẻ như Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Đoan Trang, Lê Trọng Hùng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư là những đối tượng chống đối chính trị bị lực lượng chức năng bắt, xét xử trong năm 2021. Đây là những “rận chủ”, những kẻ cầm đầu trước đây thường xuyên câu kết với các đối tượng chống đối chính trị bên ngoài để thông qua các hoạt động tài trợ vật chất, hỗ trợ truyền thông nhằm kích động, lôi kéo một bộ phận người dân gây mất an ninh trật tự, qua đó xuyên tạc chủ trương, chính sách pháp luật của đảng, nhà nước nhằm khoét sâu mâu thuẫn, gây chia rẽ người dân với chính quyền. Trước đây lợi dụng sự chưa hoàn thiện về pháp luật, các đối tượng chống đối chính trị đua nhau lợi dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các bài viết với nội dung chống đối chính quyền vì cho rằng chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính. Nhưng gần đây, khi tất cả các đối tượng cầm đầu thực hiện các hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống nhà nước như Cấn Thị Thêu, Lê Văn Dũng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh... đều bị xử lý nghiêm theo điều 117 của Bộ Luật hình sự năm 2015 thì đám “rận chủ” đã thật sự run sợ. Một số kẻ như Đặng Bích Phượng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Hoàng Thị Hà, Nguyễn Văn Phương... trước đây còn trên bến, dưới thuyền, kết hợp, gắn bó với nhau; nhưng trong năm 2021, cho dù thân nhân các đối tượng chống đối chính trị đã tìm mọi cách để kêu gọi sự ủng hộ của đám “rận chủ” nhưng  tại các phiên tòa xét xử các đối tượng chống đốii chính trị đều không thấy bóng dáng một đối tượng chống đối chính trị đến khu vực diễn ra xét xử. Số “rận chủ” còn lại đều chọn cách im lặng hoặc từ bỏ hoạt động chống đối chính quyền vì họ biết hậu quả pháp lý nếu họ tiếp tục thực hiện các hành vi chống đối chính quyền.

Trước đây thân nhân Lê Đình Kình và số công dân khiếu kiện chây ỳ một số tỉnh đang lưu trú tại Hà Nội coi những kẻ như Cấn Th Thêu, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thúy Hạnh là nguồn sống, cầu nối để kêu gọi sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị bên ngoài. Nhưng cũng như các đối tượng chống đối chính trị khác, một số công dân khiếu kiện chây ỳ, thân nhân Lê Đình Kình tại xã Đồng Tâm đều tránh mặt, không có bất cứ phản ứng, hành động nào thể hiện sự ủng hộ với số “rận chủ” bị bắt giữ, xử lý trong năm 2021. Điều này một lần nữa cho thấy bản chất trong các hoạt động của các đối tượng chống đối chính trị đó chính là sự lợi dụng lẫn nhau. Tuy nhiên, người ta vẫn thấy những kẻ như Mạc Văn Trang, Trương Văn Dũng lợi dụng công tác phòng, chống dịch covid 19 để đăng tải các bài viết xuyên tạc chính sách của đảng, nhà nước, gây chia rẽ, hoang mang trong nội bộ nhân dân. Kẻ nam, người bắc, kẻ tiến sỹ giáo dục, người vô học cục cằn nhưng với những gì mà họ đang làm thì pháp luật sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Năm 2021 qua đi với thân nhân những đối tượng chống đối chính trị blực lượng chức năng bắt, xử lý là một năm với nhiều biến động, cay đắng khi họ nhận ra bản chất lưu manh, lợi dụng của đám “rận chủ”; đây cũng là năm tiếp tục thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, khi tất cả các hành vi chống đối chính quyền đều bị điều tra, xử lý nghiêm thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật. Qua đó cũng để số đối tượng chống đối chính trị còn lại nhận thức được việc làm sai trái của mình để không phải vào hoàn cảnh như số “rận chủ” đã bị xử lý trong năm 2022.

 

8 nhận xét:

 1. Trong những ngày qua, làng dân chủ Việt (cụm từ để chỉ đích danh những kẻ chống phá Đảng, nhà nước dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền) liên tục nhận hung tin. Đầu tiên phải kể đến việc Phạm Đoan Trang (người được biết với danh xưng và triển vọng làm thủ lĩnh làng dân chủ Việt sau khi những Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng, Phạm Chí Thành – Bà Đầm Xòe lũ lượt xộ khám với những bản nghiêm minh) bị đưa ra xét xử công khai với bản án 09 năm cho tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 2. Làng dân chủ Việt cũng đã từng gieo rắc được vài ba sự kỳ vọng vào những kẻ đầu óc u tối thông qua những hoạt động nọ, kia. Và giờ đây, sau khi đã qua thời kỳ hoàng kim và trật tự đang dần được thiết lập lại thì xem chừng, đến cái việc gieo rắc ý nghĩ phá bĩnh nghe chừng cũng không thực hiện nổi. Sự cáo chung đang đến vì thế cũng là chuyện hợp lẽ…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng chống đối chính trị khi tất cả đám rận chủ đều phải nhận những hình phạt nghiêm khắc về hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra. Để rồi, những rận chủ còn lại đang sống trong sợ hãi và sự chia rẽ, cấu xé lẫn nhau để tìm đường lui cho bản thân.

   Xóa
 3. Phong trào dân chủ Việt, Làng Dân Chủ Việt sở dĩ xảy ra cơ sự hôm nay phần nhiều do sự mạnh tay của giới chức nhà nước với hàng chục những vụ bắt bớ, xử tù; điều này cũng được các tổ chức nhân quyền Quốc tế đề cập đến trong các bản thông cáo báo chí, thỉnh nguyện thư nọ kia.

  Trả lờiXóa
 4. Sự yếu kém, tàn tạ và đã đến hồi cáo chung như hiện nay là do đâu? Phải chăng là do chính cái mục tiêu giả hiệu, những chiêu trò chống phá hơn là xây dựng của chúng? Phàm những gì tích cực, hợp lý sẽ tồn tại và ngược lại, đó hình như là thứ quy luật đang bủa vây và xác tín với làng dân chủ Việt hôm nay!

  Trả lờiXóa
 5. Riêng trong tháng 12, hàng loạt đối tượng “rận chủ” cộm cán cũng đối mặt với sự nghiêm minh của pháp luật. Cụ thể: trong phiên tòa hôm 14/12, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án Phạm Đoan Trang 9 năm tù tội "tuyên truyền chống nhà nước". Kế tiếp ngày 15/12, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án với Trịnh Bá Phương 10 năm tù cùng 5 năm quản chế và Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù giam cùng 3 năm quản chế vì tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hôm 16/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Nam Định tuyên án 10 năm tù giam, 4 năm quản chế đối với ông Đỗ Nam Trung.

  Trả lờiXóa
 6. Trước pháp luật mọi công dân đều bình đẳng, các “rận chủ” đã phải chịu trách nhiệm cho các hành vi mà mình gây ra. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ coi thường pháp luật. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt.

  Trả lờiXóa
 7. Những đối tượng như cái Trang, thằng Dũng, mẹ con cái Thêu, Hùng hấp vv... cần phải được nhập kho dài dài để cho đất nước được yên bình !.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog