Loa Phường Blog

19/01/2022 – Lại một “mùa tưởng niệm” buồn của các rận chủ

 Biển Xanh

 

Theo thông lệ hàng năm của giới rận chủ, cứ vào những ngày kỷ niệm liên quan lịch sử chiến tranh giữa Việt Nam - Trung Quốc, đặc biệt trong những tháng đầu năm như “hải chiến Hoàng Sa - 19/01”, “chiến tranh biên giởi 17/2”; “hải chiến gạc ma 14/3”... số rận chủ trong nước thường có các hoạt động kêu gọi tụ tập, biểu tình dưới danh nghĩa “thắp hương tưởng niệm”. Thời gian đầu, đặc biệt khi phong trào biểu tình trong nước còn rầm rộ, những ngày “kỷ niệm” này được cho là cơ hội không thể bỏ qua của số rận chủ để tạo cớ hô hào, kích động các hoạt động biểu tình trái phép. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây có thể thấy hoạt động tụ tập biểu tình dưới danh nghĩa “thắp hương tưởng niệm” không còn nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của số rận chủ trong nước, cũng như sự khích lệ từ số chống đối hải ngoại.Ngày 19/01/2022, dạo quanh một vòng trên mạng xã hội facebook của số rận chủ, có thể thấy không một lời kêu gọi tụ tập để “thắp hương tưởng niệm” như mọi khi. Việc không hội, nhóm hay cá nhân nào có những lời kêu gọi tụ tập để “thắp hương tưởng niệm” cho thấy, hiện nay không có hội, nhóm hay rận chủ nào đủ “uy tín” để có thể đứng ra kêu gọi. Ngay đến cả nhóm dược hy vọng nhất như “No-U Hà Nội” – nhóm được thành lập gắn với những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, thường xuyên kêu gọi, tổ chức các hoạt động tụ tập biểu tình dưới danh nghĩa “thắp hương tưởng niệm” những năm trước đây, thì năm nay cũng đành im hơi lặng tiếng sau những lần “đánh trống bỏ dùi” bị tẩy chay trước đó. Tại tượng đài Lý Thái Tổ, cũng chỉ có lác đác mấy gương mặt quen thuộc trong nhóm “No-U Hà Nội” là Lã Việt Dũng, Lê Anh Cường, Lưu Trọng Đức lặng lẽ tới, nói là để “tưởng niệm” nhưng thực chất cũng chẳng tổ chức được hoạt động tượng niệm gì theo đúng nghĩa, mà chỉ tới mang tính chất điểm danh, chụp ảnh, đăng lên mạng để “đánh trống ghi tên” là chính mà thôi.

Bên cạnh việc các hội, nhóm và cá nhân số rận chủ hiện nay không còn đủ “uy tín” để đứng ra hô hào, kêu gọi tổ chức các hoạt động tụ tập biểu tình, phải nói đến việc các rận chủ “cộm cán”, những “biểu tình viên chuyên nghiệp” hiện nay được “nhập kho” đã gia tăng đáng kể. Theo thống kê của tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền do rận chủ Vũ Quốc Ngữ điều hành, đến này 03/01/2022, có tới 251 rận chủ mà số này cho là những “tù nhân lương tâm” bị bắt giữ. Trong số đó phải kể đến hàng loạt những rận chủ “đầu sỏ”, thường xuyên tham gia các hoạt động tụ tập biểu tình như Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang... hiện đang bị bắt giữ, qua đó khiến số lượng “biểu tình viên” cũng bị tụt giảm đáng kể.   

Nhìn bức tranh ảm đạm của giới rận chủ hiện nay, cũng như thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng trong việc xử lý, giải tán hoạt động tụ tập, biểu tình trái phép trong những năm qua, cùng những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, có thể nhận định “mùa tưởng niệm” của số rận chủ sẽ khó có ngày khởi sắc trở lại. Cùng chờ các sự kiện khác tương tự trong thời gian tới, như “chiến tranh biên giởi 17/2”; “hải chiến gạc ma 14/3” để kiểm chứng.

 

 

 

 

12 nhận xét:

 1. Khi n bức tranh ảm đạm của giới rận chủ hiện nay, cũng như thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng trong việc xử lý, giải tán hoạt động tụ tập, biểu tình trái phép trong những năm qua, cùng những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 hiện nay, có thể nhận định “mùa tưởng niệm” của số rận chủ sẽ khó có ngày khởi sắc trở lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các rận chủ nổi danh là những biểu tình viên chuyên nghiệp hiện nay được vào bóc lịch đã gia tăng đáng kể đặc iệt là tỏng năm vừa rồi. Theo thống kê của tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền do rận chủ Vũ Quốc Ngữ điều hành, đến tháng 1 năm 2022, có tới 251 rận chủ mà số này cho là những tù nhân lương tâm bị bắt giữ. Thật là buồn cười.

   Xóa
 2. Một màu sắc ảm đảm chán chường, Cô vít cô veo khiến cho con người ta như rảnh rỗi và kể cả những bọn đu càng chống phá như này. Phải nói rằng 2021 là năm mà bọ dân chủ đánh những nốt lặng, khi một loạt tay cộm cán bị tóm cô bắt đi. Do đó nói gì thì nói, Nhà nước trước giờ chưa biết đùa với ai, và luật pháp là công cụ chuyên chính đó...vậy nên đừng nghĩ mình oai như cóc đứng lên chống phá

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào cuộc “thắp hương tưởng niệm chiến tranh biên giới 17/2” năm nay đã phản ánh chân thực nhất về phong trào rận chủ hiện nay. Có thể thấy cuộc “thắp hương tưởng niệm chiến tranh biên giới 17/2” năm nay được diễn ra một cách èo uột nhất từ trước tới nay. Điểm qua sự vắng mặt của những rận chủ “cộm cán” thì có thể thấy, đa phần các rận chủ bao biện rằng lực lượng của họ đã bị lực lượng chức năng cho ăn “bánh canh” nên không thể tham gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những rận chủ có hoạt động “thắp hương tưởng niệm” năm nay cũng chỉ mang tính chất nhỏ lẻ, èo uột, chủ yếu để đánh trống ghi tên, có chăng cũng chỉ mang tính chất “giữ lửa phong trào” mà thôi.

   Xóa
 4. Một nguyên nhân không thể không nhắc tới nữa, chính là việc những mâu thuẫn, tựđánh phá lẫn nhau giữa những hội, nhóm, số rận chủ trong nước với số chống cộng hải ngoại chưa được giải quyết từ những năm trước đây, khiến hàng loạt hội, nhóm, cá nhân tuyên bố “giải nghệ”, đồng nghĩa với tiền tài trợ cho những hoạt động này không còn dồi dào như trước. Do vậy, có thể thấy cuộc “thắp hương tưởng niệm” năm nay không còn hương, hoa, băng rôn, khẩu hiệu rầm rộ để phát cho người tham gia như những năm trước.

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào biểu tình thì rệu rã, mâu thuẫn nội bộ thì nhiều, tiền thì không có... Do vậy, dễ hiểu khi cuộc “thắp hương tưởng niệm” năm nay rận chủ không còn hứng thú tham gia là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù hoạt động “thắp hương tưởng niệm” được thực hiện bởi một vài thành phần rận chủ chống đối, tuy nhiên thông qua ngòi bút của mấy trang “chống cộng” như Việt Tân, RFA... thì những hoạt động của số rận chủ này được gắn với mác “Nhân dân không quên”, “thắp hương tưởng niệm”, đồng thời không quên việc đá xéo chính quyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước, đồng thời gắn với vấn đề biển đảo để khơi dậy tư tưởng bài Trung...

  Trả lờiXóa
 7. Trong vài năm trở lại đây thì hoạt động “thắp hương tưởng niệm” của những rận chủ này đã không còn thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của số rận chủ trong nước, không có hội, nhóm nào đủ uy tín để đứng ra kêu gọi, hô hào tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông lệ hàng năm của giới rận chủ, cứ vào những ngày kỷ niệm liên quan lịch sử chiến tranh giữa Việt Nam - Trung Quốc số rận chủ trong nước thường có các hoạt động kêu gọi tụ tập, biểu tình dưới danh nghĩa “thắp hương tưởng niệm”. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây có thể thấy hoạt động tụ tập biểu tình dưới danh nghĩa “thắp hương tưởng niệm” không còn nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của số rận chủ trong nước, cũng như sự khích lệ từ số chống đối hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 9. Việc không hội, nhóm hay cá nhân nào có những lời kêu gọi tụ tập để “thắp hương tưởng niệm” cho thấy, hiện nay không có hội, nhóm hay rận chủ nào đủ “uy tín” để có thể đứng ra kêu gọi. Ngay đến cả nhóm dược hy vọng nhất như “No-U Hà Nội” năm nay cũng đành im hơi lặng tiếng

  Trả lờiXóa
 10. các rận chủ “cộm cán”, những “biểu tình viên chuyên nghiệp” hiện nay được “nhập kho” đã gia tăng đáng kể, qua đó khiến số lượng “biểu tình viên” cũng bị tụt giảm đáng kể. Nhìn tình hình hiện nay của giới rận chủ có thể nhận định “mùa tưởng niệm” của số rận chủ sẽ khó có ngày khởi sắc trở lại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog