Loa Phường Blog

Vụ việc quân nhân tại Gia Lai tử vong và truyền thông của rận chủ

 Biển Xanh

 

Vụ việc quân nhân Nguyễn Văn Thiên, chiến sỹ Tiểu đoàn BB50, Trung đoàn BB991, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tử vong đã và đang là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày vừa qua. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã thông báo cho gia đình và địa phương, phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Theo thông cáo báo chí của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, nguyên nhân quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong là do tự té ngã, dẫn đến xuất huyết não; hình ảnh vết bầm và vết mổ trên thi thể quân nhân Nguyễn Văn Thiên là do tự ngã và vết mổ khám nghiệm tử thi tạo nên, không phải do xô xát, đánh nhau...

Đáng nói, ngay sau khi thông tin vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, truyền thông của số rận chủ, báo đài phản động RFA, BCC... cũng đã nhanh chóng “vào cuộc” để đăng tải, chia sẻ hình ảnh về những vết được chụp trên thi thể quân nhân Nguyễn Văn Thiên, qua đó tuyên truyền, xuyên tạc, cho rằng quân nhân Nguyễn Văn Thiên bị đồng đội đánh dẫn đến tử vong; đồng thời quy chụp, hạ uy tín, danh dự của lực lượng Quân đội, tạo cớ để đả kích chế độ, Đảng, Nhà nước; gây hoài nghi, tạo dư luận xấu trong xã hội... Có thể điểm danh một số rận chủ tích cực trong việc tuyên truyền những thông tin trên sai sự thật trên như: Hoàng Dũng, Nguyễn Anh Tuấn, Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng... 

Dõi theo truyền thông của số rận chủ, báo đài phản động này, đặc biệt qua vụ việc gần đây nhất liên quan quân nhân Trần Đức Đô tử vong thì có thể thấy, việc tuyên truyền xuyên tạc của số rận chủ, báo đài phản động đều được dàn dựng theo đúng một kịch bản, không có gì mới mẻ, đó là:

Khi sự việc còn đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ, số này đã thêu dệt, đưa những suy diễn chủ quan của cá nhân, cùng những hình ảnh để tuyên truyền xuyên tạc, dẫn dắt dư luận theo ý kiến chủ quan của mình. Tuy nhiên, khi mọi việc được cơ quan chức năng làm sáng tỏ, đăng tải thông tin rộng rãi trên các cơ quan báo chí thì những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc trước đó của số rận chủ, báo đài phản động cũng dần bị lãng quên.

Đồng thời, việc các rận chủ “kêu khóc”, xót thương, hay có ý giúp đỡ, động viên cho gia đình quân nhân không may bị tử vong suy cho cùng đều là giả tạo. Có chăng, những luận điệu được thêu dệt từ truyền thông của số rận chủ chỉ làm khoét sâu, khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình nạn nhân, qua đó để tuyên truyền xuyên tạc, kích động phức tạp thêm tình hình theo ý muốn của chúng mà thôi.

Việc các rận chủ lợi dụng những vụ việc như trên để đăng tải những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, qua đó đả kích chế độ, Đảng, Nhà nước đã là bản chất gắn với số này, đồng thời cũng đã có nhiều rận chủ phải trả giá bằng pháp luật. Bài học cảnh tỉnh đã có, tuy nhiên có thể thấy một số rận chủ còn đang mơ hồ, ngông cuồng, thách thức pháp luật... Mong rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc, để những rận chủ này được sáng mắt ra.

 

28 nhận xét:

 1. Hành động các rận chủ tỏ raót thương, hay có ý giúp đỡ, động viên cho gia đình quân nhân không may bị tử vong suy cho cùng đều là giả tạo. Có chăng, những luận điệu được thêu dệt từ truyền thông của số rận chủ chỉ làm khoét sâu, khơi lại nỗi đau mất mát của gia đình nạn nhân, qua đó để tuyên truyền xuyên tạc, kích động phức tạp thêm tình hình theo ý muốn của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Các rận chủ lợi dụng những vụ việc như trên để đăng tải những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, qua đó đả kích chế độ, Đảng, Nhà nước đã là bản chất gắn với số này, đồng thời cũng đã có nhiều rận chủ phải trả giá bằng pháp luật. Chúng cứ nghĩ ăn nói thế nào cung được rồi viện cớ tự do ngôn luận, nhưng việc chúng trêu đùa với Pháp luạt thì trả giá là quá đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều những bài học cảnh tỉnh không thiếu tuy nhiên có thể thấy một số rận chủ còn đang mơ hồ, ngông cuồng, thách thức pháp luật. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc, để những rận chủ này được sáng mắt ra và tôi nghĩ rằng đó cũng là điêu sớm muộn thôi. Chũng không coi pháp luật nước ta ra gì thì chúng sớm phải gánh chịu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc đáng tiếc về cái chết của một quân nhân trẻ tuổi Nguyễn Văn Thiên khiến nhiều người quan tâm xót thương cho người thanh niên trẻ tuổi và cảm thương với nỗi đau của người cha người mẹ. Đau thương mất mát là điều không ai có thể phủ nhận nhưng không phải vì thế mà có quyền lợi dụng nỗi đau của gia đình và tình cảm của dư luận để câu view trong khi nhiệm vụ chính của truyền thông là đưa tin một cách khách quan, trung thực, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi sự việc xảy ra, đã có rất nhiều luồng thông tin, hình ảnh, tin, bài viết chưa chính xác được đăng tải, lan truyền trên Internet, mạng xã hội... làm phức tạp tình hình, gây mất ổn định tại địa phương. Vì vậy, mỗi quân nhân và người dân cần hết sức tỉnh táo, có nhận thức, thái độ đúng đắn, không để các đối tượng xấu xúi giục, kích động dẫn tới hành vi trái quy định.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người dân cần phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, tìm hiểu và nhận thức rõ bản chất vụ việc để có cái nhìn tổng thể, khách quan, chính xác nhất về bản chất vụ việc để không mắc mưu chia rẽ Quân đội với Nhân dân của các thế lực thù địch, càng không nghe theo bọn xấu xúi giục để có những phát ngôn, hành động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vi phạm pháp luật; phải vững tin vào Đảng, Nhà nước, Quân đội, tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật và kỷ luật Quân đội; tích cực vạch mặt những âm mưu, luận điệu xuyên tạc, hành động chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. Việc lan truyền một số hình ảnh và thông tin về trường hợp tử vong của đồng chí Thiên trên mạng xã hội vừa rồi là sai sự thật, khơi thêm nỗi đau mất mát không gì bù đắp được của gia đình đồng chí Thiên và đơn vị; làm ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Quân đội nhân dân Việt Nam là một tập thể đoàn kết, trên dưới một lòng để cùng nhau giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Nhân dân. Việc quân nhân tử vong khi thực hiện nghĩa vụ quân sự là nỗi đau chung của toàn quân. Các thế lực thù địch đã lợi dụng sự việc này để quy chụp, đánh vào điểm yếu là tính hiếu kỳ và cảm tính của một số người; từ đó gây chia rẽ, làm nhụt chí, nhuệ khí của những người tham gia Quân đội, dần dần làm yếu đi lực lượng bảo vệ Tổ quốc để chúng càng có điều kiện thâm nhập, chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin vụ việc đã được gia đình, Quân đội và pháp luật làm rõ. Việc cố tình kích động, khoét sâu vào nỗi đau của gia đình và kích động nhân tâm là hành vi tội ác.

  Trả lờiXóa
 10. Không khó để thấy rõ những kẻ hô hào cổ súy gia đình các chiến sĩ phải sống mái với các đơn vị quân đội để tìm ra nguyên nhân tử vong của em, thực ra đều không phải vì các chiến sĩ hay gia đình họ mà đó chỉ là sự lợi dụng để xúi dục, kích động, phá hoại những điều tốt đẹp của quân đội, những nền tảng tốt đẹp về văn hóa nghĩa vụ công dân, về vai trò bảo vệ Tổ quốc của quân đội và người lính, về công lý và chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là những kẻ âm mưu lợi dụng sự việc đau xót này để phát tán những luận điệu xuyên tạc với chủ đích bôi đen, phủ nhận truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang và trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc của mọi công dân, nòng cốt là những lực lượng quân đội, những thanh niên quân nhân.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn vào bản chất sự việc, bất kỳ ai cũng hoàn toàn đều có thể thấy rằng bản chất, diễn diến, kết quả của vụ việc đã bị các phần tử cơ hội, phản động bóp méo, bịa đặt, suy diễn cảm tính, thiếu căn cứ để đánh lừa dư luận, kích động sự phẫn nộ trong quần chúng Nhân dân, lái dư luận có cái nhìn ác cảm về bản chất, truyền thống, tinh thần đoàn kết, môi trường sống trong Quân đội.

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích của chúng là gây chia rẽ Quân đội với Nhân dân, làm người dân thiếu niềm tin vào Quân đội, không muốn cho con, em mình gia nhập Quân đội và thâm độc hơn có thể dẫn đến mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khi các đối tượng phản động kích động người dân biểu tình, chống phá tại các doanh trại Quân đội.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất vụ việc về quân nhân Trần Đức Đô đã bị các thế lực thù địch bóp méo, lợi dụng để xuyên tạc. Hơn ai hết, mỗi cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân cần phải hiểu rõ bản chất vụ việc, làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và người thân, làm tốt công tác quản lý tình hình tư tưởng, kỷ luật trong đơn vị, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi người trong chúng ta cần bình tĩnh, không suy diễn sự việc và hiểu sai lệch bản chất tốt đẹp của quân đội ta, nhất là trong bối cảnh lực lượng vũ trang đang nỗ lực, gồng mình cùng toàn dân nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi người hãy đặt trọn niềm tin vào pháp luật, vào bản chất tốt đẹp của Quân đội ta, Quân đội được sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 16. Việc các rận chủ lợi dụng những vụ việc như trên để đăng tải những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, qua đó đả kích chế độ, Đảng, Nhà nước đã là bản chất gắn với số này, đồng thời cũng đã có nhiều rận chủ phải trả giá bằng pháp luật. Bài học cảnh tỉnh đã có, tuy nhiên có thể thấy một số rận chủ còn đang mơ hồ, ngông cuồng, thách thức pháp luật... Mong rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc, để những rận chủ này được sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyên nhân quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong là do đột quỵ, té ngã, xuất huyết não, nhồi máu phổi, không phải bị đánh như một số thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng xã hội. Việc Thiên mất khi tuổi đời còn trẻ là nỗi đau của gia đình, đơn vị và những người thân quen. Xin đừng đưa những thông tin sai lệch về cái chết của Thiên. Đừng giả danh người nhà em để xuyên tạc sự việc. Hãy để hương hồn em được an nghỉ.

  Trả lờiXóa
 18. Bao năm nay các đối tượng rận chủ lại dùng những lối viết xuyên tạc cũ rích về những sự việc không may xảy ra trong quân đội. CHúng lợi dụng sự ra đi của quân nhân Nguyễn Văn Thiên để bôi nhọ danh dự, uy tín của cán bộ và làm xấu hình ảnh của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ chẳng khác gì lũ bất nhân. Khi gia đình quân nhân Thiên đang chìm đắm trong nỗi đau và tất bật chuẩn bị chu đáo cho sự ra đi đột ngột của em thì những con kền kền độc ác lại xuất hiện. Trước khi sự việc có câu trả lời của cơ quan chức năng thì chúng ùa vào bới móc, cào rách vết thương của gia đình để máu chảy đầm đìa.

  Trả lờiXóa
 20. Mặc dù khi có kết luận chính xác và được sự đồng thuận từ phía gia đình thì một bộ phận tự giác xấu hổ mà im lặng, còn một bộ phận còn lại thì rỉa róc, cố cào thêm rách nát vết thương đang tạm ngừng chảy máu. Trong số đó phải kể đến là kền kền chúa Phạm Minh Vũ.

  Trả lờiXóa
 21. Rất đau lòng khi phải chứng kiến hình ảnh tử vong của quân nhân Nguyễn Văn Thiên tràn lan trên mạng xã hội. Và cách đây 4 tháng hình ảnh quân nhân Trần Đức Đô cũng như thế. Để rồi sau đó thì sao, mấy ai ở lại với nỗi đau của gia đình các quân nhân.

  Trả lờiXóa
 22. Thường con người có xu hướng thích tin vào những thuyết âm mưu, những câu chuyện bên lề. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh đây là tính mạng của một con người, là nỗi đau của một gia đình, là uy tín của một cả ngành Quân đội. Vậy nên, hãy ngừng bàn tán, hãy để sự thật được cất lời. Hãy để mọi việc diễn ra theo đúng bản chất của nó.

  Trả lờiXóa
 23. Đau thương mất mát là điều không ai có thể phủ nhận nhưng không phải vì thế mà có quyền lợi dụng nỗi đau của gia đình và tình cảm của dư luận để câu view trong khi nhiệm vụ chính của truyền thông là đưa tin một cách khách quan, trung thực, kịp thời.

  Trả lờiXóa
 24. cân lên an mạnh mẽ những kẻ âm mưu lợi dụng sự việc đau xót này để phát tán những luận điệu xuyên tạc với chủ đích bôi đen, phủ nhận truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang và trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc của mọi công dân, nòng cốt là những lực lượng quân đội, những thanh niên quân nhân.

  Trả lờiXóa
 25. Không ai có quyền thay cơ quan điều tra phán xét bất cứ một sự việc nào, bởi điều đó vô tình khiến bản chất sự việc bị đẩy đi xa và càng xát muối vào nỗi đau gia đình người đã mất chứ không giải quyết được bất cứ việc gì. Sự việc sẽ được điều tra rõ ràng để đi đến tận cùng làm rõ bản chất sự việc để quân nhân Đô được thanh thản ra đi, để gia đình em bớt đau thương, để người quan tâm chính đáng được tường minh

  Trả lờiXóa
 26. Đối với bất kỳ sự việc vụ việc nào, nếu điều tra có sai phạm vi phạm thì sẽ phải xử lý nghiêm, và nếu không cũng xác minh được nguyên nhân từ đâu trong vụ việc cũng sẽ cần được rõ ràng. Trong trường hợp này khi chưa có kết luận điều tra thì không thể nói suy diễn hay quy kết vô căn cứ hay theo cảm tính được.

  Trả lờiXóa
 27. Sự việc đáng tiếc về cái chết của một quân nhân trẻ tuổi khiến nhiều người quan tâm xót thương cho người thanh niên trẻ tuổi và cảm thương với nỗi đau của người cha người mẹ.Đây là một công việc phải khẩn trương nhưng cũng phải hết sức cẩn trọng để có kết luận chính xác, và khi có kết luận của các cơ quan chức năng chắc chắc thông tin vụ việc sẽ sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 28. Theo thông cáo báo chí của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, nguyên nhân quân nhân Nguyễn Văn Thiên tử vong là do tự té ngã, dẫn đến xuất huyết não; hình ảnh vết bầm và vết mổ trên thi thể quân nhân Nguyễn Văn Thiên là do tự ngã và vết mổ khám nghiệm tử thi tạo nên, không phải do xô xát, đánh nhau...

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog