Loa Phường Blog

Việt Tân có đang tô hồng thành tựu nước Mỹ và Biden?

 Loa Phường


Ngay trước thềm năm mới 2022, hệ thống truyền thông của đảng Việt Tân đã tuyển chọn một số tin tức Việt Nam và thế giới được cho là nổi bật nhất trong năm. Khi bình luận về nhiều tin tức trong số này, họ đã thể hiện rõ thái độ lý tưởng hóa, tô hồng các thành tựu của nước Mỹ. Điển hình là những bình luận mà Việt Tân dành cho năm đầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. Bài bình luận trên fanpage Việt Tân có đoạn:

“Tổng Thống Joe Biden nhậm chức đối diện với bốn vấn đề lớn: Chấm dứt đại dịch; Giải quyết những xung đột về các giá trị của nước Mỹ đang làm sói mòn niềm tin của người dân; Phục hồi nền kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung sau đại dịch Covid-19; Xây dựng lại thế liên minh với các quốc gia tự do để ngăn chặn sự trỗi dậy của bá quyền Trung Quốc. Trong bốn vấn đề nói trên, Tổng Thống Joe Biden đã ưu tiên giải quyết đại dịch và đạt được những bước tiến cụ thể; ông cũng đang đặt nhiều ưu tiên cho việc xây dựng các mối quan hệ với các nước trong Khối NATO, Bộ Tứ Kim Cương và tăng cường sự hiện diện tại Á Châu để đối đầu với Trung Quốc. Hai nỗ lực còn lại cần rất nhiều thời gian và sự hợp tác của Lưỡng đảng thì mới có thể nhìn thấy kết quả trong vài năm tới.”Những nỗ lực của Joe Biden để “ngăn chặn sự trỗi dậy của bá quyền Trung Quốc” có đạt được kết quả lý tưởng như Việt Tân mô tả hay không? Hồi tháng 07/2021, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ-Trung đang giao thương hàng hoá với tốc độ nhanh nhất nhiều năm, “như chưa từng có cuộc chiến thuế quan và đại dịch”. Cùng lúc đó, thâm hụt thương mại của Mỹ cũng liên tục tăng lên những mức kỷ lục mới. Thâm hụt của Mỹ trong tháng 08/2021 đã tăng lên đến 73,3 tỷ USD, từ mức 70,3 tỷ USD của tháng 7. Như vậy, cuộc chiến tranh thương mại của Donald Trump đã thành ra công cốc.

Còn nỗ lực “giải quyết những xung đột về các giá trị của nước Mỹ” có đạt được tiến triển nào trong năm vừa qua hay không? Thực ra là có. Giờ đây, hầu hết các “giá trị Mỹ”, ngoại trừ lợi nhuận, đã bị cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ Mỹ bỏ rơi. Sau khi đắc cử, Biden đã phản bội lời hứa đưa nhân quyền trở lại làm một giá trị quan trọng của nước Mỹ. Ông đã từ chối người nhập cư và bỏ rơi các tiền đồn “đấu tranh dân chủ” không khác gì Donald Trump. Biden chỉ hơn Trump trong việc chi tiền: tăng tiền tài trợ các NGO về nhân quyền, và tổ chức một cuộc họp rình rang được gọi là “Hội nghị Thượng đỉnh vì Dân chủ”. Nhưng những chính sách đó đem lại thay đổi ở thực địa, hay chỉ giúp vỗ béo các nhà hoạt động trung gian như đảng Việt Tân? Cứ nhìn cảnh cán bộ Việt Tân liên tục đi họp và chụp ảnh với Tây, còn giới hoạt động thực địa trong nước liên tục đi tù thì biết.

4 nhận xét:

 1. Ngay trước thềm năm mới 2022, hệ thống truyền thông của đảng Việt Tân đã tuyển chọn một số tin tức Việt Nam và thế giới được cho là nổi bật nhất trong năm. Khi bình luận về nhiều tin tức trong số này, họ đã thể hiện rõ thái độ lý tưởng hóa, tô hồng các thành tựu của nước Mỹ. Điển hình là những bình luận mà Việt Tân dành cho năm đầu trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nỗ lực giải quyết những xung đột về các giá trị của nước Mỹ có đạt được tiến triển nào trong năm vừa qua hay không. Giờ đây, hầu hết các giá trị Mỹ, ngoại trừ lợi nhuận, đã bị cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ Mỹ bỏ rơi. Thật đáng buồn cho nước Mỹ

   Xóa
 2. Những nỗ lực của Joe Biden để “ngăn chặn sự trỗi dậy của bá quyền Trung Quốc” có đạt được kết quả lý tưởng như Việt Tân mô tả hay không? Hồi tháng 07/2021, Bloomberg đưa tin rằng Mỹ-Trung đang giao thương hàng hoá với tốc độ nhanh nhất nhiều năm, “như chưa từng có cuộc chiến thuế quan và đại dịch”. Cùng lúc đó, thâm hụt thương mại của Mỹ cũng liên tục tăng lên những mức kỷ lục mới. Thâm hụt của Mỹ trong tháng 08/2021 đã tăng lên đến 73,3 tỷ USD, từ mức 70,3 tỷ USD của tháng 7. Như vậy, cuộc chiến tranh thương mại của Donald Trump đã thành ra công cốc.

  Trả lờiXóa
 3. Biden chỉ hơn Trump trong việc chi tiền: tăng tiền tài trợ các NGO về nhân quyền, và tổ chức một cuộc họp rình rang được gọi là “Hội nghị Thượng đỉnh vì Dân chủ”. Nhưng những chính sách đó đem lại thay đổi ở thực địa, hay chỉ giúp vỗ béo các nhà hoạt động trung gian như đảng Việt Tân? Cứ nhìn cảnh cán bộ Việt Tân liên tục đi họp và chụp ảnh với Tây, còn giới hoạt động thực địa trong nước liên tục đi tù thì biết.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog