Loa Phường Blog

Vì sao Việt Tân trao giải cho linh mục Đặng Hữu Nam?

 Loa Phường

Ngày 09/12/2021, đảng Việt Tân đã trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021” cho linh mục Đặng Hữu Nam. Đây là một hiện tượng lạ, vì những năm trước, họ thường chỉ trao giải thưởng này cho những nhân vật phải đi tù vì đấu tranh chống chế độ. Vậy mà phân nửa hoạt động của linh mục Nam là từ thiện thay vì biểu tình, và ông này cũng chưa đi tù. Vậy vì sao Việt Tân lại trao thưởng cho ông Nam, thay vì cho những gương mặt thân tín vừa bị bắt trong năm nay của họ?Có thể có hai lý do.

Thứ nhất, vì Đặng Hữu Nam là một linh mục của Vatican, ông ít có khả năng đi tù hơn so với các nhà dân chửi khác. Như vậy, thông qua “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, Việt Tân có thể cấp tiền cho ông Nam và dồn sức đánh bóng hình ảnh của ông ngay khi ông còn tại ngoại. Việc này có lợi cho họ: linh mục Nam có thể dùng những tài nguyên đó để tìm người hoặc khuếch trương thanh thế cho Việt Tân, thay vì ngồi chết cứng như những nhà dân chửi đang thi hành án tù.

Thứ hai, việc chuyển sang đánh bóng những người làm từ thiện cũng tạo một tình thế có lợi cho Việt Tân. Một mặt, cách làm đó giúp họ dễ lấy lòng dư luận trong dịch COVID-19. Mặt khác, nếu người được đánh bóng có va chạm với chế độ, họ sẽ hô hoán rằng chế độ đang đàn áp người làm từ thiện, qua đó dễ được quốc tế ủng hộ hơn. Trong trường hợp Đặng Hữu Nam, họ còn có thể tuyên truyền rằng chế độ đàn áp tự do tôn giáo.

Như vậy, việc trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” cho linh mục Đặng Hữu Nam có thể đánh dấu các cách tuyên truyền và phát triển tổ chức mới của họ, trong hoàn cảnh họ bị bắt nhiều người và xã hội đang rối ren vì dịch COVID-19.

 

21 nhận xét:

 1. Không phải tự dưng mà Việt Tân lại đi trao giải thưởng nhân quyền cho Đặng Hữu Nam. Đằng sau đó là những sự tính toán để chúng có thể cấu kết, lôi kéo thêm nhiều người tham gia vào hoạt động chống đối của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trao giải bản chất là công khai cấu kết mà bạn ơi, trước còn mập mờ chứ bây giờ thì không còn nghi ngờ gì nữa rồi, linh mục đấy, đức tin của con chiên đấy, đặt nhầm người thì phải đặt lại thôi bà con ơi, nghe nó là sai cả lũ hết đấy, không đùa đâu

   Xóa
 2. đảng Việt Tân đã trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021” cho linh mục Đặng Hữu Nam. Sự kiện này khiến chúng ta phải xem xét khả năng ông Nam có liên hệ với đảng Việt Tân – một nghi vấn đã được đặt ra từ hồi ông cùng Việt Tân làm “cách mạng cá”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được một tổ chức khủng bố trao giải thì cũng hiểu mối quan hệ và bản chất của tên đặng hữu nam này là như nào rồi, phường bạn bè toàn phản động như thế thì làm sao có được một nhân cách tốt được, thiết nghĩ đăng hữu nam nên nghỉ mục vụ đi để chuyên tâm theo giặc, chứ như này mất mặt giáo hội lắm

   Xóa
 3. Ngày 09/12/2021, đảng Việt Tân đã trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021” cho linh mục Đặng Hữu Nam. Đây là một hiện tượng lạ, vì những năm trước, họ thường chỉ trao giải thưởng này cho những nhân vật phải đi tù vì đấu tranh chống chế độ. Vậy mà phân nửa hoạt động của linh mục Nam là từ thiện thay vì biểu tình, và ông này cũng chưa đi tù. Vậy vì sao Việt Tân lại trao thưởng cho ông Nam, thay vì cho những gương mặt thân tín vừa bị bắt trong năm nay của họ?

  Trả lờiXóa
 4. ì Đặng Hữu Nam là một linh mục của Vatican, ông ít có khả năng đi tù hơn so với các nhà dân chửi khác. Như vậy, thông qua “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, Việt Tân có thể cấp tiền cho ông Nam và dồn sức đánh bóng hình ảnh của ông ngay khi ông còn tại ngoại. Việc này có lợi cho họ: linh mục Nam có thể dùng những tài nguyên đó để tìm người hoặc khuếch trương thanh thế cho Việt Tân, thay vì ngồi chết cứng như những nhà dân chửi đang thi hành án tù.

  Trả lờiXóa
 5. việc chuyển sang đánh bóng những người làm từ thiện cũng tạo một tình thế có lợi cho Việt Tân. Một mặt, cách làm đó giúp họ dễ lấy lòng dư luận trong dịch COVID-19. Mặt khác, nếu người được đánh bóng có va chạm với chế độ, họ sẽ hô hoán rằng chế độ đang đàn áp người làm từ thiện, qua đó dễ được quốc tế ủng hộ hơn. Trong trường hợp Đặng Hữu Nam, họ còn có thể tuyên truyền rằng chế độ đàn áp tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trao giải cho linh mục thì sẽ lấy lòng được một bộ phận bà con giáo dân, đây là chiêu khá mới và dược cho là thông minh của Việt Tân, nhưng trong tình thế các đồng bọn của y bị bắt hết mới nghĩ đến chuyện đổi mới thì cũng không có ít gì, hồi chuông cảnh báo ngày tàn của đám phản động trong nước đã gióng lên rồi

   Xóa
 6. THấy lạ thay hi các giải thưởng của lucx Việt tân này trước tới nay đều tặng cho những kẻ đi tù cực đoan về chống phá Nhà nước Việt Nam, ấy vậy mà nay lại đi trao tặng cho LM Đặng Hữu Nam,vậy lý do ở đây là gì? Phải chăng Lm Đặng Hữu Nam bấy lâu nay đã làm việc cho lu vIệt Tân, đầu độc vào đầu những con chiên những thứ đen tối, mù quáng, gây mất uy tín của Đảng, chính quyền ta ttrong giáo xứ mà ông ta quản lý. Phải chăng qua giải thưởng lần này trao cho LM Nam là để đánh dấu các cách tuyên truyền và phát triển mới của Tổ chức này trong giai đoạn covid 19. âm mưu của chúng thật thâm hiểm và xảo trá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đặng Hữu Nam hoạt động quá ư là đắc lực và hiệu quả trong những năm vừa rồi, thậm chi nhiều giáo dân còn rất bất bình với những hành động của hắn, nếu không phải có cái mác linh mục, nếu không vì sự hòa hảo của lương giáo thì tên này phải lên thớt sớm hơn đám bạn của hắn từ lâu

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Không có gì là lạ khi giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho một linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam khi ông này có những “đóng góp” đáng kể vào hoạt động chống Nhà nước thời gian qua. Từ việc lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các cuộc khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước, đến xuyên tạc, bội nhọ các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chính linh mục Nam cũng là người lôi kéo những người dân thường vô tội tham gia vào hành vi chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Thành tích bất hảo của linh mục Nam nhanh chóng lọt vào mắt xanh của phía Việt Tân. Mặc dù hiện nay linh mục Nam đã được cho “về vườn”, xong xét thấy linh mục này vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định tới một bộ phận giáo dân nên phía Việt Tân đã đề cử giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 cho linh mục này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường giải thưởng hay được ra cho những đối tượng đứt xích như kiểu treo chén hay bị bắt bỏ tù chẳng hạn để động viên, ghi nhận quá trình cống hiến của số này chứ đang được việc ít khi có giải lắm, không tin sắp tới cứ để ý mấy ông sắp bị đưa ra xét xử mà xem, không có giải mang về mới là lạ

   Xóa
 10. Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch.Từ đây khẳng định giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng chỉ là trò hề mà các đối tượng bên ngoài vẽ ra nhằm tâng bốc số đối tượng trong nước, qua đó, tạo động lực cho hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói, việc Việt Tân trao cho Đặng Hữu Nam cái gọi là "giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng" là một hình thức trá hình cho chiêu trò để tổ chức khủng bố Việt Tân hậu thuẫn, tài trợ cho thành phần hoạt động chống phá nhà nước dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Do đó, việc Đặng Hữu Nam được Việt Tân lựa chọn để trao “giải thưởng” càng khẳng định mối liên hệ từ trước giữa Đặng Hữu Nam với Việt Tân và lột tả bản chất kẻ đội lốt linh mục này thời gian qua. Xem qua "tiểu sử" của Đặng Hữu Nam cũng đủ thấy bản chất chống phá của một tên đội lốt linh mục, lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá nhà nước này. Những hoạt động trái với luân thường đạo lý, giáo lý và coi thường pháp luật của Đặng Hữu Nam gây ra sự bức xúc, bất bình trong dư luận xã hội. Rất may, Đặng Hữu Nam đã sớm bị cho thôi hoạt động “mục vụ”, không còn vỏ bọc “linh mục” để lợi dụng vào các ý đồ cá nhân, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Kích động giáo dân biểu tình gây rối thông qua hàng loạt các hành vi nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân với mưu đồ chống phá. Sự gây rối của linh mục Đặng Hữu Nam đã khiến không chỉ giáo dân bất bình mà đến ngày người dân cả nước yêu cầu xử lý linh mục này bằng những hỉnh thức xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. vì Đặng Hữu Nam là một linh mục của Vatican, ông ít có khả năng đi tù hơn so với các nhà dân chửi khác. Như vậy, thông qua “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, Việt Tân có thể cấp tiền cho ông Nam và dồn sức đánh bóng hình ảnh của ông ngay khi ông còn tại ngoại. Việc này có lợi cho họ: linh mục Nam có thể dùng những tài nguyên đó để tìm người hoặc khuếch trương thanh thế cho Việt Tân, thay vì ngồi chết cứng như những nhà dân chửi đang thi hành án tù.

  Trả lờiXóa
 14. , việc chuyển sang đánh bóng những người làm từ thiện cũng tạo một tình thế có lợi cho Việt Tân. Một mặt, cách làm đó giúp họ dễ lấy lòng dư luận trong dịch COVID-19. Mặt khác, nếu người được đánh bóng có va chạm với chế độ, họ sẽ hô hoán rằng chế độ đang đàn áp người làm từ thiện, qua đó dễ được quốc tế ủng hộ hơn. Trong trường hợp Đặng Hữu Nam, họ còn có thể tuyên truyền rằng chế độ đàn áp tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, việc trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” cho linh mục Đặng Hữu Nam có thể đánh dấu các cách tuyên truyền và phát triển tổ chức mới của họ, trong hoàn cảnh họ bị bắt nhiều người và xã hội đang rối ren vì dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
 16. Được một tổ chức khủng bố trao giải thì cũng hiểu mối quan hệ và bản chất của tên đặng hữu nam này là như nào rồi, phường bạn bè toàn phản động như thế thì làm sao có được một nhân cách tốt được, thiết nghĩ đăng hữu nam nên nghỉ mục vụ đi để chuyên tâm theo giặc, chứ như này mất mặt giáo hội lắm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog