Loa Phường Blog

“Tù nhân lương tâm”: vinh quang hay bị quên lãng?

 Loa Phường


Từ ngày 14 đến 16/12/2021, bốn nhà dân chửi – là Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung – sẽ liên tiếp được đưa ra xét xử ở Hà Nội, với cáo buộc phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Sau khi lịch trình này được thông báo, giới dân chửi đã tức tốc thực hiện chiến dịch truyền thông để tung hô 4 gương mặt vừa nêu. Đơn cử, đảng Việt Tân đăng một hình ảnh với hàng chữ to, tuyên bố rằng án tù đem lại vinh quang cho 4 người vừa kể:Nhưng đây có phải là sự thật?

Trước hết, cần nhớ rằng ngoài các nhóm dân chửi cực đoan trong và ngoài nước, cùng vài tổ chức nước ngoài ủng hộ họ, chẳng ai phong thánh 4 nhân vật vừa nêu. Phần còn lại của xã hội, tây cũng như ta, không hề biết đến họ. Ngoài lý do khách quan là sau 10 năm, các cuộc cách mạng đường phố không những không thành công mà còn để lại vô số hậu quả khó đỡ ở những 3 châu lục, còn phải kể đến những lý do chủ quan. Trong 4 người vừa nêu, đến 3 người – là Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung – hiện diện một cách nhếch nhác vì thói quen chửi bới tục tĩu. Chưa kể Trang và Trung còn thường xuyên làm mếch lòng đồng hội vì chuyện đấu đá thị phi:


Kế đến, xin nhớ rằng trong làng dân chửi, hạn sử dụng của một nhà hoạt động rất ngắn. Như lời Đoan Trang từng nói, thường thì sau khi hoàn thành án tù, các nhà dân chửi lừng lẫy một thời sẽ trở nên vô dụng và bị lãng quên. Những nhân vật đình đám một thời như Trần Khải Thanh Thủy, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung… giờ thế nào? Họ trông vinh quang, hay đã bị chính đồng hội quên lãng?

5 nhận xét:

 1. Xin nhớ rằng từ nhiều năm nay, Việt Tân đã làm một mắt xích quan trọng trong cái thị trường buôn bán nhân quyền, và kiếm lợi từ nó. Vì thế những gì nó tôn vinh, chỉ là nhất thời, sau sẽ dần quên lãng mà thôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bới nó là mắt xích buôn bán nhân quyền, và kiếm lợi từ nó nên nó chuyên đi tìm kiếm, lôi kéo những người mà chúng xem là "tù nhân lương tâm" để làm món hàng, con bài lợi dụng rồi ca tụng trước mắt, sau sẽ lãng quên dần mà thôi.

   Xóa
 2. Không có cái gọi là 'tù nhân lương tâm' ở Việt Nam. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Với bọn rận chủ thì làm gì có cái gọi là vinh quang. Cái "vinh quang" đó chẳng qua chỉ là sự tâng bốc, đánh bóng tên tuổi để kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước mà thôi. Rồi khi chúng hết giá trị lợi dụng thì lập tức sẽ bị xếp xó, bỏ kho để chúng tiếp tục lôi kéo những người khác

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng những kẻ gọi là "tù nhân lương tâm" này vốn là tay sai cho bọn rận chủ, phản động ngoài nước hoạt động chống phá Đảng, nhà nước. Một khi chúng bị khởi tố và chịu trách nhiệm trước pháp luật, chắc chắn bè lũ của chúng sẽ om sòm lên gọi là "minh oan" cho chúng, song rồi sớm muộn cũng cho những tên đó vào lãng quên thôi. Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện, trong đó có việc hoàn thiện quy định pháp luật để bảo đảm quyền tự do thông tin, ngôn luận của công dân. Nhưng phải khẳng định không quốc gia nào cho phép lợi dụng quyền công dân để xâm hại đến lợi ích của tổ chức, cá nhân khác cũng như lợi ích của Nhà nước. Hay nói cách khác không một quốc gia nào cho phép tự do đứng ngoài pháp luật, vượt ra ngoài trật tự của Nhà nước và lợi ích chung của xã hội. Pháp luật là nghiêm minh, dù bọn rận chủ có kêu la ầm ĩ cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog