Loa Phường Blog

Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm có là những “nông dân hiền lành bị oan”?

Loa Phường 


So với vụ án của Đoan Trang – được nhiều cơ quan ngoại giao, NGO nước ngoài quan tâm lên tiếng, phiên tòa xử Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm ít được truyền thông nước ngoài cũng như giới zân chủ “quan tâm”, tiêu biểu như trên fanpage Việt tân và BBC, lượng bài thưa thớt hơn hẳn. Họ chỉ biết thu lượm vài thông tin vỉa hè theo kiểu: người nhà bị cáo không được tham dự phiên tòa, các bị cáo có vẻ gầy hơn sau thời gian tạm giam. Biểu tượng nhất quán trong truyền thông nhằm đánh tráo bản chất về các nhóm “thảo khấu đội lốt khiếu kiện” lại được họ trưng dụng rằng, số này là “nhà hoạt động bảo vệ quyền đất đai”, “nông dân hiền lành bị oan”…mục tiêu hướng tới vu cáo chính quyền “trả thù” những người dám đấu tranh bảo vệ quyền lợi của bản thân và cộng đồng.

Qua phiên tòa và cáo trạng cho thấy, những bị cáo này có phải là “nông dân hiền lành bị oan” hay không?

Cả hai bị can này cùng có hành vi soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt nhằm mục đích chống Nhà nước, vi phạm  Điều 117 Bộ luật Hình sự. Cụ thể cáo trạng nhắm vào vụ việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sử dụng Facebook xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác xung quanh  vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm vào các ngày 9, 10, 11/1/2020 khi lực lượng quân đội thực hiện xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn và Công an TP.Hà Nội thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Việc này thì ngay sau khi Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt, nhiều tài khoản mạng xã hội đã đăng lên một số stt, video clip cho thấy số này dựng chuyện, bịa chuyện, vu khống lực lượng công an ra sao, khư khư thông tin bịa đặt bao biện, chạy tội cho nhóm khủng bố Lê Đình Kình rõ ràng rồi. Nguyễn Thị Tâm cùng mẹ con Trịnh Bá Phương đóng vai trò đầu mối kết nối thông tin giữa đám khủng bố và đồng bọn ở Đồng Tâm với thế lực chống phá trên Internet. Đây là những đối tượng đầu tiên đăng tải nhiều hình ảnh, video từ Đồng Tâm, thường xuyên cập nhật diễn biến, đồng thời kêu gọi số đối tượng chống đối trong và ngoài nước gia tăng tán phát trên không gian mạng gây phức tạp tình hình. Các livestreams của Tâm xuyên tạc bản chất sự việc tại Đồng Tâm, bịa đặt, vu cáo chính quyền chỉ đạo lực lượng công an sử dụng vũ khí để đàn áp người dân Đồng Tâm nhằm “cướp đất” phục vụ “lợi ích nhóm”. Khi ra tòa và trả lời câu hỏi của Tòa án về vụ việc này, bà Tâm trả lời rằng không biết và không hiểu, không thèm kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải. Đối tượng Phương thì ngoan cố hơn, cho rằng chỉ cần xem qua mạng đã biết chính quyền sai (?) nên đăng tải thông tin để phát tán. Phàm có người “nông dân hiền lành” nào mà dám làm cái chuyện vu cáo, đổi trắng thay đen, biến không thành có, bịa đặt, bôi nhọ lực lượng công an, chính quyền như vậy?

Trước khi vụ Đồng Tâm xảy ra, bản thân Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm có “hiền lành, bị oan”?

Nguyễn Thị Tâm từng có một tiền án về tội “chống người thi hành công vụ”. Tâm thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, lợi dụng các vấn đề nóng bỏng để livestreams xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tâm cũng từng cấu kết với một số đối tượng như Nguyễn Thúy Hạnh tổ chức gây rối trong một số sự kiện như kỷ niệm chiến tranh biên giới. Ngay cả việc mà Nguyễn Thị Tâm luôn rêu rao là “đấu tranh vì quyền lợi người dân Dương Nội” cũng dần bị lộ mặt. Được biết, sau khi Nguyễn Thị Tâm bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống nhà nước, thì người dân Dương Nội đã phát giác Tâm bắt tay với một số đối tượng chính trị trong và ngoài nước.

Trịnh Bá Phương gần như thay thế vai trò của bà mẹ là Cấn Thị Thêu khi bà này đi tù, chăn dắt dân khiếu kiện, tổ chức cho họ biểu tình quậy phá, nhận tiền bọn phản động bên ngoài để nuôi dưỡng, kích động những “đầu đơn khiếu kiện” chống người thi hành công vụ mọi nơi, mọi lức, rồi đăng thông tin đó lên mạng để bôi nhọ, nói xấu chính quyền, hay gom “tư liệu” đến các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ, phương Tây vận động can thiệp, chống Nhà nước Việt Nam. Trước khi bị bắt, mẹ con Trịnh Bá Phương là đầu mối tiêu thụ, bán các cuốn  sách phản động của Phạm Đoan Trang ở Hà Nội. Hoạt động chống phá điên cuồng và thách thức pháp luật cả thời gian dài, Phương có “hiền lành” và “bị oan” không?

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Còn Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, thái độ chống đối. Như vậy là trực tiếp hay gián tiếp, cả hai đối tượng cùng thừa nhận hành vi và mục đích sai trái của mình. Điều này chứng tỏ việc họ bị đem ra xét xử là hoàn toàn chính xác.

Căn cứ quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự và xem xét hành vi, thái độ thành khẩn của các bị cáo, Tòa đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù giam kèm 3 năm quản chế, Trịnh Bá Phương nhận hình phạt 10 năm tù giam kèm 5 năm quản chế. Trong bài viết trên BBC, luật sư Nguyễn Văn Miếng – một trong các luật sư bào chữa cho Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm thừa nhận bản án với bà Tâm là “phù hợp”, còn của Phương thì “quá nặng”.

 

19 nhận xét:

 1. So với vụ án của Đoan Trang – được nhiều cơ quan ngoại giao, NGO nước ngoài quan tâm lên tiếng, phiên tòa xử Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm ít được truyền thông nước ngoài cũng như giới zân chủ “quan tâm”, tiêu biểu như trên fanpage Việt tân và BBC, lượng bài thưa thớt hơn hẳn.

  Trả lờiXóa
 2. Căn cứ quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự và xem xét hành vi, thái độ thành khẩn của các bị cáo, Tòa đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù giam kèm 3 năm quản chế, Trịnh Bá Phương nhận hình phạt 10 năm tù giam kèm 5 năm quản chế. Trong bài viết trên BBC, luật sư Nguyễn Văn Miếng – một trong các luật sư bào chữa cho Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm thừa nhận bản án với bà Tâm là “phù hợp”, còn của Phương thì “quá nặng”.

  Trả lờiXóa
 3. Họ chỉ biết thu lượm vài thông tin vỉa hè theo kiểu: người nhà bị cáo không được tham dự phiên tòa, các bị cáo có vẻ gầy hơn sau thời gian tạm giam. Biểu tượng nhất quán trong truyền thông nhằm đánh tráo bản chất về các nhóm “thảo khấu đội lốt khiếu kiện” lại được họ trưng dụng rằng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động Nguyễn Thị Tâm thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Còn Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, thái độ chống đối cho thấy là trực tiếp hay gián tiếp, cả hai đối tượng cùng thừa nhận hành vi và mục đích sai trái của mình. Điều này chứng tỏ việc họ bị đem ra xét xử là hoàn toàn chính xác.

   Xóa
  2. Trịnh Bá Phương đi tù, chăn dắt dân khiếu kiện, tổ chức cho họ biểu tình quậy phá, nhận tiền bọn phản động bên ngoài để nuôi dưỡng, kích động những khiếu kiện chống người thi hành công vụ mọi nơi, mọi lức, rồi đăng thông tin đó lên mạng để bôi nhọ, nói xấu chính quyền, vận động chống Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 4. số này là “nhà hoạt động bảo vệ quyền đất đai”, “nông dân hiền lành bị oan”…mục tiêu hướng tới vu cáo chính quyền “trả thù” những người dám đấu tranh bảo vệ quyền lợi của bản thân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 5. số này là “nhà hoạt động bảo vệ quyền đất đai”, “nông dân hiền lành bị oan”…mục tiêu hướng tới vu cáo chính quyền “trả thù” những người dám đấu tranh bảo vệ quyền lợi của bản thân và cộng đồng. Nói tóm lại số này là những kẻ phản động, chúng chống đối một cách điên cuồng

  Trả lờiXóa
 6. Cả hai bị can này cùng có hành vi soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt nhằm mục đích chống Nhà nước, vi phạm Điều 117 Bộ luật Hình sự. Cụ thể cáo trạng nhắm vào vụ việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sử dụng Facebook xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác xung quanh vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm vào các ngày 9, 10, 11/1/2020 khi lực lượng quân đội thực hiện xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn và Công an TP.Hà Nội thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 7. Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm không hề oan ức tẹo nào luôn á, một lũ chống phá đảng và nhà nước, làm ra bao nhiêu chuyện thương thiên hại lí thế kia, bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật là phải rồi. Nếu mấy đối tượng này mà là những người nông dân hiền lành thì chắc cả xã hội này chẳng ai là hung dữ, là ác động cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm ra bap nhiêu hành vi chống đối cực đoan như vậy thì oan ở đâu. Chẳng qua đồng bọn đang bênh vực lẫn nhau để được cái tiếng thôi. Bọn này cho đi tù mọt gông là quá xứng đáng

   Xóa
 8. Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Còn Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, thái độ chống đối. Như vậy là trực tiếp hay gián tiếp, cả hai đối tượng cùng thừa nhận hành vi và mục đích sai trái của mình. Điều này chứng tỏ việc họ bị đem ra xét xử là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, những con người biết hối cải, thành khẩn khai báo sẽ được khoan hồng còn những kẻ cứ ngoan cố, cứng đầu và không biết hối cải sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật. Những đối tượng này nên giành thời gian mà ăn năn hói cải, rửa cho sạch cái nhân cách đi mà làm người

   Xóa
 9. Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm là những đối tượng đã được đưa vào tầm ngắm từ lâu, những hoạt động của họ cũng tương tự như Phạm Đoan Trang, và những mức án mà họ nhận được là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ đã làm...

  Trả lờiXóa
 10. Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm là các đối tượng có những hành vi chống phá chính quyền nhân dân của ta. Chính vì thế những mức án mà họ nhận được là những gì họ phải trả giá cho những hành vi phương hại đến an ninh quốc gia mà họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Trịnh Bá Phương là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ cũng không có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thị Tâm không phải là một người hiền lành, từng có một tiền án về tội “chống người thi hành công vụ”. còn Trịnh Bad Phương thì nổi tiếng sinh ra trong gia đình có truyền thống chống phá thì vậy nên bản án cho 2 kẻ này thật xứng đáng cho chúng

  Trả lờiXóa
 13. Sau “nữ chúa dân chủ” Phạm Đoan Trang thì mới đây, 2 đối tượng Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm đã bị đưa ra xét xử để nhận những bản án thích đáng. Các trang mạng chống phá một lần nữa lại tiếp tục lên đồng.

  Trả lờiXóa
 14. Ở mọi quốc gia trên thế giới, tội phạm chống phá nhà nước luôn được xem là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất bởi bản chất đe dọa an ninh quốc gia của chúng. Đối với Trịnh Bá Phương, các tang chứng, vật chứng đến nay đã quá rõ ràng. Việc gắn nhãn “tù nhân lương tâm”, ca tụng kẻ phạm tội thành anh hùng hòng biến những kẻ như Trịnh Bá Phương từ vi phạm pháp luật thành những công dân “đấu tranh vì lương tâm, vì nhân quyền, vì đạo đức xã hội” là thủ đoạn quen thuộc, dùng mãi không biết chán của Việt tân và đồng đảng.

  Trả lờiXóa
 15. Cả hai bị can này cùng có hành vi soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt nhằm mục đích chống Nhà nước, vi phạm Điều 117 Bộ luật Hình sự. Cụ thể cáo trạng nhắm vào vụ việc Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm sử dụng Facebook xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog