Loa Phường Blog

Phương Tây đang tạm gác các yêu sách về nhân quyền với Việt Nam?

Loa Phường 


Từ nhiều năm nay, giới dân chửi đã liên tục tuyên truyền rằng chính phủ Việt Nam “bán biển đảo” cho Trung Quốc, và bị phương Tây cô lập vì lý do nhân quyền. Tuy nhiên, trong mắt nhiều nhà bình luận nước ngoài, bức tranh thực tế dường như đang rất khác. Họ cho rằng phương Tây đang gác lại các yêu sách về nhân quyền với Việt Nam, để có được sự ủng hộ của Việt Nam trong quá trình ngăn chặn sự bành trướng của Bắc Kinh. Trong khi đó, giới dân chửi dường như đang bị phương Tây quên lãng.

Chẳng hạn, trong bài phân tích mới đây trên The Diplomat, David Hutt viết:

“Việt Nam hiện là bạn thân của phương Tây vì có chung lập trường chống lại sự xâm lược của Bắc Kinh ở Biển Đông, cũng như tầm quan trọng về kinh tế và vị trí then chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu của nước này.”Bài viết của David Hutt cũng trích lời Bill Hayton, như sau:

“Ban lãnh đạo Việt Nam biết rằng họ có thể bỏ tù những nhà hoạt động như Trang vì Việt Nam đã trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược của các cường quốc bên ngoài ở Đông và Đông Nam Á.”

Và ông Hutt tiếp:

“Dù Tổng thống Biden tuyên bố chính sách đối ngoại của Mỹ dựa trên nền tảng dân chủ, nhưng lại đang thực hiện một cách tiếp cận hai hướng.

Việt Nam không được mời tham dự trong Thượng định dân chủ mới đây của Mỹ.

Nhưng cùng lúc đó, Việt Nam - nước có cùng quan điểm với Mỹ: coi Trung Quốc là đối thủ - lại tránh được bị Mỹ trừng phạt do độc tài và vi phạm nhân quyền. Trong các quốc gia thân với Trung Quốc hơn, như Campuchia, thì lại đang bị một loạt các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các giá trị là quan trọng, nhưng chúng sẽ luôn là thứ yếu trong các mối quan tâm về địa chính trị của Mỹ.”

Trước đó, hôm 17/11, giáo sư Robert Sutter từ Đại học George Washington cũng nói với BBC như sau:

"Ông Biden và đảng Dân chủ của ông rất quan tâm đến nhân quyền và dân chủ. Tuy nhiên, ông Biden cũng muốn mối quan hệ với Việt Nam tiến xa hơn vì họ có nhiều điểm chung. Vấn đề nhân quyền là quan trọng đối với chính quyền hiện nay nhưng nó không phải là trở ngại lớn để tăng cường quan hệ với Việt Nam."

Những nhận xét này hé lộ một bức tranh hoàn toàn trái ngược với những gì mà giới dân chửi hay tuyên truyền. Nó cho thấy nhà nước Việt Nam mới là lực lượng đang sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc, đồng thời có được sự ủng hộ của phương Tây. Trong khi, đó, giới dân chửi là những quân cờcux đã bị phương Tây bỏ rơi. Còn phương Tây thì chỉ dùng dân chủ, nhân quyền như những công cụ để giành giật lợi ích thực dụng.

 

13 nhận xét:

 1. Từ nhiều năm nay, giới dân chửi đã liên tục tuyên truyền rằng chính phủ Việt Nam “bán biển đảo” cho Trung Quốc, và bị phương Tây cô lập vì lý do nhân quyền. Tuy nhiên, trong mắt nhiều nhà bình luận nước ngoài, bức tranh thực tế dường như đang rất khác. Họ cho rằng phương Tây đang gác lại các yêu sách về nhân quyền với Việt Nam, để có được sự ủng hộ của Việt Nam trong quá trình ngăn chặn sự bành trướng của Bắc Kinh. Trong khi đó, giới dân chửi dường như đang bị phương Tây quên lãng.

  Trả lờiXóa
 2. Những nhận xét này hé lộ một bức tranh hoàn toàn trái ngược với những gì mà giới dân chửi hay tuyên truyền. Nó cho thấy nhà nước Việt Nam mới là lực lượng đang sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc, đồng thời có được sự ủng hộ của phương Tây. Trong khi, đó, giới dân chửi là những quân cờcux đã bị phương Tây bỏ rơi. Còn phương Tây thì chỉ dùng dân chủ, nhân quyền như những công cụ để giành giật lợi ích thực dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Nói gì thì nói, giới rận chủ chống đối trong nước được phen nóng mặt vì những bước đi ngoại giao hiệu quả của Việt Nam trong quan hệ với Mĩ và các nước phương Tây. Chống đối cho lắm vào rồi đến khi không còn giá trị lợi dụng nữa thì những kẻ đó cũng bị quả báo mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan hệ Việt Nam với Mỹ cứ tốt đẹp lên thì làm gì có ai muốn nhắc đến vấn đề nhân quyền đâu bạn, nó không còn tác dụng vào thời điểm này khi mà Mỹ muốn nhiều hơn một chiến lược đã cũ đến hơn 20 năm, việc VN chúng ta bắt giữ các đối tượng phản động trước sự im lặng của Mỹ có khi cũng nằm trong dự định về việc thanh loại thuộc hạ khi hết giá trị của anh Mẽo cũng nên

   Xóa
 4. Dù một số tổ chức nhân quyền ở nước ngoài thường xuyên xoi mói, xuyên tạc tình hình dân quyền ở Việt Nam trong các báo cáo quốc tế nhưng chính sách đối ngoại của Mỹ và các nước phương Tây vẫn tỏ ra thiện chí với Việt Nam, biểu hiện là những chuyến thăm cấp cao giữa các nước trong thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 5. Giới dân chủ thực chất cũng chỉ là những quân cờ của các thế lực bên ngoài mà thôi. Khi chúng còn có tác dụng thì sẽ được ủng hộ, hậu thuẫn, còn khi không còn tác dụng nữa thì cũng sẽ bị vứt bỏ như nhiều đối tượng chống đối trước đây. Chúng không đủ để có thể xoay chuyển tình thế lúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biden muốn mối quan hệ hữu hảo với Việt Nam hơn là việc tận dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền thông qua số tay chân kém chất lượng như thế này, vậy nên đám rận trong thời điểm này nên biết thân biết phận mà chấp hành, ngoan ngoãn đi nếu không thì rất có khả năng sẽ nối gót nhau vào trong trại để thực hành dân chủ

   Xóa
 6. Giới rận chủ ở Việt Nam thực chất chỉ là những con rối của các thế lực phương Tây mà thôi. Chúng hoạt động theo sự chỉ đạo của nước ngoài và nhận về những khoản tiền khổng lồ, giống như mối quan hệ giao dịch. Đến khi hết giá trị lợi dụng thì chúng lại bị vứt bỏ như những đứa trẻ mồ côi

  Trả lờiXóa
 7. Nhà nước Việt Nam mới là lực lượng đang sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc, đồng thời có được sự ủng hộ của phương Tây. Trong khi, đó, giới dân chửi là những quân cờ đã bị phương Tây bỏ rơi. Còn phương Tây thì chỉ dùng dân chủ, nhân quyền như những công cụ để giành giật lợi ích thực dụng.

  Trả lờiXóa
 8. Từ nhiều năm nay, giới dân chửi đã liên tục tuyên truyền rằng chính phủ Việt Nam “bán biển đảo” cho Trung Quốc, và bị phương Tây cô lập vì lý do nhân quyền. Tuy nhiên, trong mắt nhiều nhà bình luận nước ngoài, bức tranh thực tế dường như đang rất khác.

  Trả lờiXóa
 9. Giới rận chủ trong nước bây giờ đang ê chề cái mặt thật, chảng qua chúng cũng chỉ là con rối để các thế lực nước ngoài lợi dụng trong việc chống đảng nhà nước ta mà thôi, đến khi không còn giá trị lợi dụng nữa thì bị vứt qua xó mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Hơn bao giờ hết VN là quốc gia tôn trọng dân chủ nhân quyền, đảm bảo mọi quyền lợi cho nhân dân nhé, chỉ có đám rận chủ chống đối trong nước được sự hậu thuẫn được nhận đồng tiền bẩn từ thế lực thù địch mới đi xuyên tạc thôi

  Trả lờiXóa
 11. Những nhận xét này hé lộ một bức tranh hoàn toàn trái ngược với những gì mà giới dân chửi hay tuyên truyền. Nó cho thấy nhà nước Việt Nam mới là lực lượng đang sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc, đồng thời có được sự ủng hộ của phương Tây.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog