Loa Phường Blog

Những phản ứng khác nhau trước phiên tòa xét xử Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm

 Biển Xanh

 

Ngày 15/12/2021 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm theo điều 117 BLHS năm 2015 về tội “làm, phát tán thông tin tài liệu nhằm tuyên truyền, kích động, xuyên tạc chủ trương chính sách, pháp luật nhằm gây mất an ninh trật tự, chống chính quyền nhân dân”. Trước khi diễn ra phiên tòa, các đối tượng chống đối chính trị, thân nhân 2 bị cáo đã có những phản ứng, việc làm hoàn toàn trái ngược nhau.

Mặc dù các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước dùng mọi thủ đoạn từ hứa hẹn gây áp lực với chính quyền, hỗ trợ tiền để sinh sống nhưng Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái bị cáo Nguyễn Thị Tâm) ngay đã thẳng thắn từ chối không câu kết ngay từ đầu. Mai là một người có học, biết được hành vi vi phạm pháp luật của mình nên khi biết ngày xét xử sơ thẩm đối với mẹ mình, Nguyễn Thị Thanh Mai cùng gia đình chỉ mong muốn được tham dự phiên tòa.


 

Khác với thân nhân bị cáo Nguyễn Thị Tâm, những gì thân nhân Trịnh Bá Phương làm trước phiên tòa sơ thẩm đã một lần nữa cho dư luận thấy được bản chất cơ hội, không từ bất kỳ thủ đoạn nào để kiếm tiền của gia đình Phương. Từ việc Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Thị Thảo lợi dụng dư luận để tranh thủ bán bưởi, mà người mua chủ yếu là các đối tượng chống đối chính trị; đến việc Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) lợi dụng chính những đứa con của mình để đăng tải những hình ảnh lên trang facebook xá nhân của mình ngày 13/12/2021 trên trang facebook cá nhân của mình nhằm kiếm những đồng tiền từ sự thương hại của các đối tượng trong và ngoài nước. Cho dù Đỗ Thị Thu có ra sức kêu gọi, nhưng chính những người dân khiếu kiện trước đây đã uống máu ăn thề với Cấn Thị Thêu đều đồng loạt im lặng, không có bất kỳ hành động nào ủng hộ hoạt động của thân nhân Trịnh Bá Phương trước phiên tòa. Họ tìm mọi cách để tránh xa mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương vì họ nhận thấy mình đã bị lợi dụng quá lâu.

Không chỉ thân nhân, số công dân khiếu kiện Dương Nội có phản ứng khác nhau trước phiên tòa mà chính các đối tượng chống đối chính trị cũng những hoạt động trái ngược nhau. Trong khi các đối tượng chống đối chính trị ngoài nước như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Thanh Tâm...ra sức tìm mọi cách lợi dụng phiên tòa để xuyên tạc chính sách pháp luật của nhà nước, kích động thân nhân Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm. Họ tự dựng ra cái gọi là giải thưởng “nhân quyền” để trao cho Cấn Thị Thêu ngày 12/12/2021 nhằm mục đích tiếp tục lôi kéo Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu tham gia vào các hoạt gây mất an ninh trật tự. Nhưng các đối tượng chống đối chính trị trong nước, số công dân khiếu kiện trước đây đi theo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm thì sao? Trước phiên tòa sơ thẩm, những kẻ như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Hoàng Thị Hà, Lã Việt Dũng...đều không có bất kỳ hoạt động nào thể hiện thái độ ủng hộ Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm. Sự “quay đầu” đồng loạt của các đối tượng chống đối chính trị trong nước cũng cho thấy sự mâu thuẫn ngay trong chính các đối tượng chống đối chính trị vì chúng không còn lợi dụng được nhau.

Dư luận mong muốn tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ có hình phạt nghiêm khắc theo quy định pháp luật đối với hành vi phạm tội của bị cáo Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm thời gian qua để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật. Trước phiên tòa người dân cá nước cũng nhận thấy sự vô liêm sỷ của thân nhân Trịnh Bá Phương và sự mâu thuẫn trong chính những kẻ chống đối chính trị triong, ngoài nước.

7 nhận xét:

 1. Khi dựng ra cái gọi là giải thưởng “nhân quyền” để trao cho Cấn Thị Thêu ngày nhằm mục đích tiếp tục lôi kéo Trịnh Thị Thảo, Đỗ Thị Thu tham gia vào các hoạt gây mất an ninh trật tự thì đã hết cách với lũ này rồi. Đây cũng là khoảng thời gian khi mà các phiên tòa xét xử bè lũ chống phá diễn ra liên tiếp như Phạm thị Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm nên rất nhiều thế lực thù địch đang ra sức chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHững phản ứng quay đầu ồng loạt của các đối tượng chống đối chính trị trong nước cũng cho thấy sự mâu thuẫn ngay trong chính các đối tượng chống đối chính trị vì chúng không còn lợi dụng được nhau vì kiểu gì cũng bị xử. Tón lại, chúng chỉ thích có lí do để mang ra chóng phá, chứ khi không còn lợi ích gì cho chúng nữa thì chúng sẽ quay đầu bỏ mặc "đồng đội" thôi.

   Xóa
  2. Quả thật là những chiêu trò của chúng hết sức buồn cười, ai có hiểu biết thì sẽ thấy nực cười vô cùng, mong muốn tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ có hình phạt nghiêm khắc theo quy định pháp luật đối với hành vi phạm tội của bị cáo Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm thời gian qua để thể hiện tinh thần của pháp luật.

   Xóa
 2. Ngày 15/12/2021 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm theo điều 117 BLHS năm 2015 về tội “làm, phát tán thông tin tài liệu nhằm tuyên truyền, kích động, xuyên tạc chủ trương chính sách, pháp luật nhằm gây mất an ninh trật tự, chống chính quyền nhân dân”. Trước khi diễn ra phiên tòa, các đối tượng chống đối chính trị, thân nhân 2 bị cáo đã có những phản ứng, việc làm hoàn toàn trái ngược nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Từ việc Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Thị Thảo lợi dụng dư luận để tranh thủ bán bưởi, mà người mua chủ yếu là các đối tượng chống đối chính trị; đến việc Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) lợi dụng chính những đứa con của mình để đăng tải những hình ảnh lên trang facebook xá nhân của mình ngày 13/12/2021 trên trang facebook cá nhân của mình nhằm kiếm những đồng tiền từ sự thương hại của các đối tượng trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 4. NHững phản ứng quay đầu ồng loạt của các đối tượng chống đối chính trị trong nước cũng cho thấy sự mâu thuẫn ngay trong chính các đối tượng chống đối chính trị vì chúng không còn lợi dụng được nhau vì kiểu gì cũng bị xử. Tón lại, chúng chỉ thích có lí do để mang ra chóng phá, chứ khi không còn lợi ích gì cho chúng nữa thì chúng sẽ quay đầu bỏ mặc "đồng đội" thôi. Đó cũng chính là bản chất của đám rận chủ cuội này, vi thế những kẻ nào đã lỡ lầm đường thì tốt nhất quay đầu là bờ , trước khi mọi chuyện xảy ra thì đã quá muộn.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã quá ngu xuẩn khi tin vào mấy lời hứa hẹn viễn vông của bọn dân chủ 3 que 3 sọc, để rồi bây giờ đứng trước vành móng ngựa mà nghe luận tội của mình thì không một ai đứng ra giúp đỡn quan tâm mà cũng chẳng ai nói gì, đả động gì tới. Bởi vì sao? Vì chúng đã hết giá trị lợi dụng rồi chứ sao

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog