Loa Phường Blog

Những điều nhận thấy qua phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương?

 Biển Xanh

 

Ngày 15/12/2021 Tòa án nhân dân thành phố Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Phương 10 năm tù giam, Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù giam. Hình phạt với các bị cáo thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhưng có nhiều điều nhận thấy qua phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tâm, Phương.Điều đầu tiên nhận thấy rõ nhất đó là sự thờ ơ, né tránh của chính số công dân khiếu kiện phường Dương Nội, số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội và các đối tượng chống đối chính trị. Trước phiên tòa sơ thẩm, thân nhân Trịnh Bá Phương như Đỗ Thị Thu, Trịnh Thị Thảo (vợ, em gái Phương) đã tìm mọi cách để kêu gọi sự ủng hộ của những người mà trước đây từng “cắt máu ăn thề” với Cấn Thị Thêu nhưng ngày xét xử Trịnh Bá Phương thì tất cả đều im lặng, thể hiện thái độ thờ ơ bằng cách không có bất kỳ ai đến khu vực phiên tòa. Vì sao số công dân khiếu kiện phường Dương Nội lại “quay đầu” với Trịnh Bá Phương? Một số người như bà Triệu Thị Vy, anh Nguyễn Văn Thắng thì đó xuất phát từ chính cách sống, sự lưu manh, lợi dụng người dân khiếu kiện của Trịnh Bá Phương trước đây. Họ cho rằng, trước đây mẹ con Trịnh Bá Phương đã lợi dụng sự cả tin của một số người dân Dương Nội để câu kết, nhận tài trợ tiền từ số đối tượng chống đối chính trị nhằm tư lợi cá nhân, thực hiện hành vi chống đối chính quyền. Hiện nay một số người dân khiếu kiện trước đây đã biết được bản chất gia đình Trịnh Bá Phương, nên họ không ra khu vực phiên tòa để ủng hộ Phương cũng là điều tất nhiên.

Sự thờ ơ cũng đến từ số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại địa bàn Hà Nội. Nếu như trước đây Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương thông qua các tổ chức, cá nhân chống đối chính trị bên ngoài để hỗ trợ cho số công dân khiếu kiện chây ỳ, lợi dụng hình ảnh của họ nhằm xuyên tạc, lôi kéo họ tham gia gây mấy an ninh trật tự. Nhưng cũng giống như số công dân khiếu kiện Dương Nội, Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý (Đồng Nai), Nguyễn Văn Ngọc (Ninh Bình), Đỗ Thị Hương (Bình Định) cùng số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương đang lưu trú tại Hà Nội cũng không đến khu vực phiên tòa, họ hoàn toàn im lặng vì họ biết thời gian qua bản thân họ đã bị Trịnh Bá Phương cùng gia đình Cấn Thị Thêu lợi dụng vào các hoạt động chống chính quyền. Một điều nữa cũng rất dễ nhận thấy tại phiên tòa sơ thẩm Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm là sự né tránh của các đối tượng chống đối chính trị. Một số đối tượng như Trương Văn Dũng, Trần Thị Thảo, Đặng Bích Phượng vẫn đưa tin trên mạng xã hội nhưng đó chỉ là lợi dụng vụ việc để xuyên tạc, kích động nhưng thực tế số này tìm mọi lý do để không đến khu vực phiên tòa như lời kêu gọi của thân nhân Trịnh Bá Phương. Một số đối tượng trước đây thường hứa hẹn, lôi kéo Phương tham gia vào hoạt động gây mất an ninh trật tự như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Lê Nguyên Hoàng cũng đều im lặng, không hề có bất cứ bài viết hay hoạt động nào ủng hộ gia đình Phương. Rõ ràng khi giá trị lợi dụng không còn nữa thì các đối tượng chống đối chính trị đã “trở mặt” với gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương.

Bản án đối với Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của dư luận và người dân phường Dương Nội. Sự thờ ơ, né tránh của số công dân khiếu kiện Dương Nội, số đối tượng chống đối chính trị, số công dân khiếu kiện chây ỳ đối với thân nhân Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm trong ngày xét xử sơ thẩm là điều nhận thấy rõ nhất.

6 nhận xét:

 1. Bản án đối với Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của dư luận và người dân phường Dương Nội. Đây là việc làm cho thấy những đối tượng chống phá đất nước cần phải được mang ra xét xử nghiêm minh để chúng có thể hiểu được sự nghiêm minh của pháp luật chứ không được phép coi thường.

  Trả lờiXóa
 2. Một số người dân khiếu kiện trước đây đã biết được bản chất gia đình Trịnh Bá Phương, nên họ không ra khu vực phiên tòa để ủng hộ Phương cũng là điều tất nhiên. Khi giá trị lợi dụng không còn nữa thì các đối tượng chống đối chính trị đã “trở mặt” với gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương.

  Trả lờiXóa
 3. Thực chất Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương đều là những quân cờ đắc lực của các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong, một mặt chúng có thể thúc đẩy phong trào chống phá trong nước; mặt khác, những kẻ này trở thành “ngọn cờ” cho những kẻ có tư tưởng chống đối noi theo. Tuy nhiên, những quân cờ rồi cũng chỉ là tay sai, hết tác dụng thì sẽ có quân cờ khác thay thế. Số phận của những kẻ chống đối trên là bị tù mọt gông và đồng bọn bỏ rơi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Tâm từng có một tiền án về tội “chống người thi hành công vụ”. Tâm thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, lợi dụng các vấn đề nóng bỏng để livestreams xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tâm cũng từng cấu kết với một số đối tượng như Nguyễn Thúy Hạnh tổ chức gây rối trong một số sự kiện như kỷ niệm chiến tranh biên giới. Ngay cả việc mà Nguyễn Thị Tâm luôn rêu rao là “đấu tranh vì quyền lợi người dân Dương Nội” cũng dần bị lộ mặt. Được biết, sau khi Nguyễn Thị Tâm bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi tuyên truyền chống nhà nước, thì người dân Dương Nội đã phát giác Tâm bắt tay với một số đối tượng chính trị trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 5. Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Còn Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, thái độ chống đối. Như vậy là trực tiếp hay gián tiếp, cả hai đối tượng cùng thừa nhận hành vi và mục đích sai trái của mình. Điều này chứng tỏ việc họ bị đem ra xét xử là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn thị Tâm, Trịnh Bá Phương cuối cùng cũng bị xử lí theo đúng pháp luật nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chúng phải xảm hối trước vành móng ngựa, những đối tượng luôn rêu rao vì chủ nghĩa nhân quyền, vì này vì nọ ấy thế mà nay lại phải chịu cảnh này, thật buồn cười thay cho những con rận chủ chuyên đi làm mấy chuyện bẩn thỉu này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog