Loa Phường Blog

Những điểm đáng mỉa mai của lễ trao “Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng”

 Loa Phường


Ngày 09/12/2021, đảng Việt Tân đã trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021” cho linh mục Đặng Hữu Nam. Video tưởng thuật sự kiện này đã được đăng lên fanpage Việt Tân 4 ngày sau đó. Nhìn vào sân khấu của buổi trao giải, chúng ta có thể thấy một lá cờ Mỹ đặt cạnh một lá cờ Việt Nam Cộng hòa. Chi tiết này bộc lộ một đặc điểm của các nhóm chống cộng cờ vàng: suốt gần nửa thế kỷ qua, họ chưa bao giờ độc lập khỏi nước Mỹ.Người ta có thể nói rằng việc treo cờ thể hiện sự tri ân của cộng đồng cờ vàng đối với nước Mỹ. Nhưng thành thực mà nói, có cộng đồng lưu vong nào khác như cộng đồng cờ vàng không? Trong clip quay một cuộc biểu tình của người Tây Tạng lưu vong ở Paris, mà truyền thông Việt Tân đăng lên hôm 15/12/2021, người ta chỉ nhìn thấy những lá cờ đại diện cho người Tây Tạng, chứ không thấy lá cờ Pháp nào. Có vẻ lòng biết ơn ngoại quốc của cộng đồng người Việt cờ vàng cao hơn hẳn lòng biết ơn của các sắc dân lưu vong khác.

Có thể các nhóm chống cộng cờ vàng cho rằng việc treo cờ Mỹ khiến người Mỹ quý họ hơn. Nhưng thành thực mà nói, chẳng ai coi trọng một đội quân phải thua trận và lưu vong vì lệ thuộc nước ngoài, nhưng hơn 40 năm sau vẫn chưa tỉnh ra để bớt lệ thuộc. Qua thái độ lạnh nhạt gần đây mà chính phủ Mỹ dành cho họ, có thể thấy Mỹ không coi họ hơn một con tốt thí để gây ảnh hưởng ở Việt Nam.

Còn người Việt thì sao? Trong phần comment bên dưới clip tường thuật lễ trao “giải thưởng nhân quyền” vừa nêu, đảng Việt Tân đã bị dân mạng chất vấn về những vụ vi phạm nhân quyền của họ, tiêu biểu là vụ sát hại các nhà báo nói ra sự thật về họ. Sự mỉa mai này có lẽ là xứng đáng. 

29 nhận xét:

 1. Giải thưởng Lê Đình Lượng là một giải thưởng do tổ chức khủng bố Việt tân vẽ ra vào năm 2018 để vinh danh những “rận chủ Việt Nam” có nhiều thành tích trong chống phá đất nước. Giải thưởng trên được lấy tên của đối tượng chống phá Lê Đình Lượng, kẻ phản động có hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam đã bị kết án 20 năm tù giam vào thời điểm tháng 10/2018.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, giải thưởng chống phá của năm của Việt tân được trao cho Đặng Hữu Nam là hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ năm nay mà nhiều năm qua, Đặng Hữu Nam đã trượt dài trên con đường chống phá đất nước mà quên đi bổn phận và trách nhiệm của một người tu hành, một người công dân đối với xã hội, đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng Việt Tân đã trao Giải thưởng nhân quyền gì đó cho linh mục Đặng Hữu Nam. Video tưởng thuật sự kiện này có thể thấy một lá cờ Mỹ đặt cạnh một lá cờ Việt Nam Cộng hòa. Chi tiết này bộc lộ một đặc điểm của các nhóm chống cộng cờ vàng,suốt gần nửa thế kỷ qua, họ chưa bao giờ độc lập khỏi nước Mỹ hay nói cách khác là lũ ăn bám.

   Xóa
 3. Với những “thành tích” trong việc chống phá đất nước đã được một tổ chức khủng bố chứng nhận, có lẽ những ai còn đang mơ hồ và bị Đặng Hữu Nam lừa dối lên tỉnh ngộ. Người đàng hoàng thì không thể bị bọn lưu manh vinh danh.

  Trả lờiXóa
 4. Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho một nhân vật từng có hành vi chống đối như linh mục Đặng Hữu Nam thì không có gì quá là bất ngờ.Từ đây một lần nữa khẳng định giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng chỉ là trò hề mà các đối tượng bên ngoài vẽ ra nhằm tâng bốc số đối tượng trong nước, qua đó, tạo động lực cho hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta chỉ nhìn thấy những lá cờ đại diện cho người Tây Tạng, chứ không thấy lá cờ Pháp nào. Có vẻ lòng biết ơn ngoại quốc của cộng đồng người Việt cờ vàng cao hơn hẳn lòng biết ơn của các sắc dân lưu vong khác. Có thể các nhóm chống cộng cờ vàng cho rằng việc treo cờ Mỹ khiến người Mỹ quý họ hơn, đúng là nực cười.

   Xóa
 5. Còn nhớ, cách đây hơn 2 năm, trước hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng của Đặng Hữu Nam, vị giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Phong đã có sự chấn chỉnh rất nhẹ nhàng, sâu sắc, đầy tính nhân văn, độ lượng, đồng thời cũng đã cho Đặng Hữu Nam thời gian để sửa chữa, rút kinh nghiệm. Nhưng chỉ đáng buồn, Đặng Hữu Nam cứ tiếp nối đà sai phạm, lộng hành, lạm quyền, phớt lờ sự chấn chỉnh từ bề trên, để lại bao tiếng xấu cho giáo phận Vinh nói riêng và giáo hội Công giáo nói chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra do chũng chẳng làm được gì ra hồn, tử tế nên chúng mới phải núp bóng dưới chướng Mỹ, lợi dụng tôn giáo như oog Linh mục kia để trao cái giải thưởng xàm xí chẳng ra gì này. Ai thèm quan tâm cơ chứ, trên cái đất nước này chũng chẳng có quyền hạn gì cả.

   Xóa
 6. Nếu được bầu linh mục được nhận nhiều gạch đá nhất của năm thì người xứng đáng nhất không ai khác chính là linh mục Đặng Hữu Nam. Những năm vừa qua, Đặng Hữu Nam giống như ma xui quỷ khiến đã gây ra biết bao chuyện thị phi làm méo mó hình ảnh người Công giáo, ảnh hưởng mối quan hệ đoàn kết lương – giáo, gây bất ổn chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 7. Thật không còn gì có thể diễn tả sự điên rồ, ngu xuẩn của Đặng Hữu Nam khi y dẫn những câu chuyện mà con nít nghe qua cũng thấy sự “thối tha” trong lời nói của một kẻ là cha tình thần.

  Trả lờiXóa
 8. Cái “ngu” của Đặng Hữu Nam càng ngày càng tăng, với những lời lẽ xấc láo, phản động như trên chắc chắn y sẽ tiếp tục nhận rất nhiều gạch đá từ dư luận và rất mong chính quyền hãy xử lý thật nghiêm Đặng Hữu Nam, không thể để con sâu mọt này tiếp tục làm băng hoại đạo đức xã hội, làm băng hoại đạo đức, hình ảnh người Công giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Với mục đích chống phá cách mạng, chống phá chính quyền, Linh mục Đặng Hữu Nam đã không những không làm tốt trách nhiệm của một cha xứ "sống tốt đời đẹp đạo" mà còn có những hành vi đi ngược lại lợi ích Nhà nước và nhân dân. Hành động của vị Linh mục này trong thời gian qua thật đáng xấu hổ cho một người đứng đầu trong Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng vị Linh mục Đặng Hữu Nam đang lợi dụng lòng yêu nước của giáo dân để thực hiện ý đồ bất chính của mình. Còn ý đồ gì sau đó thì chúng ta đã thấy qua những hành động trước đó của y.

  Trả lờiXóa
 11. giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”.

  Trả lờiXóa
 12. Trong bản trình bày lý do vì sao giải thưởng nhần quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho Đặng Hữu Nam, trên trang facebook có đoạn cho rằng: “Giữa đại dịch Covid-19 bùng nổ, Linh mục Đặng Hữu Nam đã khởi động “bếp ăn cho người nghèo”, “rau 0 đồng”… Điều này không có thực bởi lẽ họ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy linh mục Nam thực hiện các hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 13. Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch. Kết quả là hiện nay, chúng ta đang dần dần thích ứng với trạng thái bình thường mới. Thử hỏi, đóng góp của linh mục Nam ở đâu?

  Trả lờiXóa
 15. Chó sủa to trao giải cho chó sủa bé để mong nó sủa to hơn mà thôi. Riêng cái lũ còn đứng dưới cái cờ ba que thì thân phận chúng chả khác gì lũ ba que vậy!. Đúng là tuồng thối hơn cứt mà còn tự bốc mình là thơm, hài vãi!; Một lũ xuẩn không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 16. Còn người Việt thì sao? Trong phần comment bên dưới clip tường thuật lễ trao “giải thưởng nhân quyền” vừa nêu, đảng Việt Tân đã bị dân mạng chất vấn về những vụ vi phạm nhân quyền của họ, tiêu biểu là vụ sát hại các nhà báo nói ra sự thật về họ. Sự mỉa mai này có lẽ là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 17. Không có một cơ sở nào để trao giải thưởng nhân quyền cho Đặng Hữu Nam và giải thưởng Lê Đình Lượng cũng không có bất kì giá trị gì trong hệ thống các giải thưởng. Đây chỉ là một danh hiệu mà bọn rận chủ lập nên để "tôn vinh" những nhà chống đối tích cực mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Không có gì là lạ khi giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho một linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam khi ông này có những “đóng góp” đáng kể vào hoạt động chống Nhà nước thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. Từ việc lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các cuộc khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước, đến xuyên tạc, bội nhọ các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chính linh mục Nam cũng là người lôi kéo những người dân thường vô tội tham gia vào hành vi chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Thành tích bất hảo của linh mục Nam nhanh chóng lọt vào mắt xanh của phía Việt Tân. Mặc dù hiện nay linh mục Nam đã được cho “về vườn”, xong xét thấy linh mục này vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định tới một bộ phận giáo dân nên phía Việt Tân đã đề cử giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 cho linh mục này.

  Trả lờiXóa
 21. giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng được lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này. Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Chính vì thế, giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho một nhân vật từng có hành vi chống đối như linh mục Đặng Hữu Nam thì không có gì quá là bất ngờ. Tuy nhiên, một linh mục khác cũng có “thành tích” không hề kém cạnh với linh mục Nam đó là Nguyễn Đình Thục nhưng không thấy tổ chức Việt Tân nhắc đến, phải chăng có sự phân biệt đối xử ở đây?

  Trả lờiXóa
 23. Từ đây một lần nữa khẳng định giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng chỉ là trò hề mà các đối tượng bên ngoài vẽ ra nhằm tâng bốc số đối tượng trong nước, qua đó, tạo động lực cho hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Hữu Nam, 1 linh mục đã bị Giáo phận Vinh cho tạm ngưng mục vụ vì có nhiều việc làm quá trớn, đi sai với mục vụ, sai với hoạt động tôn giáo, can thiệp quá nhiều vào đường lối chính trị, hướng dẫn người dân đi vào các hoạt động chống đối chính quyền, chống đối lại Nhà nước, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn... cũng hợp với cái giải thưởng lố bịch này đấy

  Trả lờiXóa
 25. Có thể các nhóm chống cộng cờ vàng cho rằng việc treo cờ Mỹ khiến người Mỹ quý họ hơn. Nhưng thành thực mà nói, chẳng ai coi trọng một đội quân phải thua trận và lưu vong vì lệ thuộc nước ngoài, nhưng hơn 40 năm sau vẫn chưa tỉnh ra để bớt lệ thuộc. Qua thái độ lạnh nhạt gần đây mà chính phủ Mỹ dành cho họ, có thể thấy Mỹ không coi họ hơn một con tốt thí để gây ảnh hưởng ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Nhìn vào sân khấu của buổi trao giải, chúng ta có thể thấy một lá cờ Mỹ đặt cạnh một lá cờ Việt Nam Cộng hòa. Chi tiết này bộc lộ một đặc điểm của các nhóm chống cộng cờ vàng: suốt gần nửa thế kỷ qua, họ chưa bao giờ độc lập khỏi nước Mỹ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog